Đất nước "Mặt trời mọc" luôn được biết đến với khả năng kết hợp nhuần nhuyễn giữa các giá trị truyền thống với các công nghệ mới. Ở Tokyo, một nhà hàng từ ý tưởng bảo vệ khách hàng khỏi dịch bệnh đã sáng tạo một trải nghiệm ăn uống thú vị. Tại nhà hàng này, thực khách sẽ được thưởng thức thực đơn đặc biệt được chế biến từ các nguyên liệu lên men trong một chiếc đèn lồng đặc biệt.
Cụ thể vào ngày 13 tháng 10 năm 2021, chuỗi khách sạn sang trọng "Hoshinoya Tokyo" ở Otemachi, Tokyo, bắt đầu cung cấp bữa tối bình thường mới "Bữa tối đèn lồng Tokyo". Theo đó mỗi chỗ ngồi của khách sẽ có một chiếc đèn lồng thả từ trần và dài quá vai để chống giọt bắn.
Ý tưởng của nhà hàng này ra đời khi họ phải tìm ra những giải pháp đảm bảo an toàn cho khách hàng khi bắt đầu được mở cửa lại sau thời gian tạm đóng cửa để phòng dịch. Thay vì những tấm chắn nhựa hoặc kính ngăn cách giữa các khách hàng, nhà hàng này chọn thiết kế đèn lồng làm tấm chắn một cách nghệ thuật hơn.
Nghe qua thì lạ lẫm nhưng bữa tối đèn lồng nay lại đang là trải nghiệm ẩm thực nghiêm túc và có giá không hề rẻ. Chiếc đèn lồng được sử dụng để đảm bảo an toàn cho thực khách được làm thủ công bởi cơ sở làm đèn lồng truyền thống từ thế kỉ 18 Kojima Shoten ở Kyoto thực hiện.
Mỗi chiếc đèn lồng cao 102cm và có đường kính 75cm. Dù làm từ giấy bồi và tre nhưng quá nửa chiều dài của đèn làm bằng nhựa vinyl, thêm vào đó trong lồng đen cũng thắp đèn chiếu sáng nên khách hàng vẫn có thể thoải mái nhìn thấy mặt, tương tác với nhau mà đảm bảo phòng dịch.
Ban đầu Hoshinoya Tokyo Dining thường chỉ nhận đặt bàn cho khách lưu trú tại khách sạn, nhưng giờ đây các thực khách bên ngoài cũng có thể đặt bàn cho bữa tối dưới đèn lồng này. Ngoài việc thưởng thức bữa ăn của bạn được bảo vệ bởi một chiếc đèn lồng khổng lồ, thực đơn cũng là một phần của trải nghiệm.
Hoshinoya đã tạo ra một thực đơn từ các loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và hương vị đã tăng lên do quá trình lên men và lão hóa với các nguyên liệu theo mùa cùng các nguyên liệu quý hiếm từ khắp Nhật Bản và nấu ăn theo kỹ thuật của Pháp.
Chính vì vậy mà chi phí cho một bữa ăn "đèn lồng" gia không hề rẻ. Một bữa ăn tối đi kèm với một mức giá đắt đỏ 21.780 yên/ người (khoảng 4,4 triệu đồng) cho nguyên bữa. Không dừng lại ở đó, khách hàng còn cần trả thêm phí 30.000 yên (gần 6 triệu) phí địa điểm cho một nhóm. Đồng thời nhà hàng yêu cầu phải đặt bàn trước ít nhất 5 ngày bởi mỗi ngày nhà hàng chỉ tiếp một nhóm khách.
Bình luận