Các biện pháp điều trị da khô quanh mắt hiệu quả tại nhà

Các biện pháp điều trị da khô quanh mắt hiệu quả tại nhà

Các biện pháp tự nhiên này sẽ rất có ích cho việc khôi phục làn da khô quanh mắt để chúng trở nên tươi trẻ hơn.

nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng da khô quanh mắt, cũng có nhiều cách khắc phục tình trạng da khô quanh mắt. Thậm chí, chúng có thể được khắc phục bằng cách sử dụng các nguyên liệu tự nhiên an toàn, lành tính cực kỳ quen thuộc dưới đây.

Các biện pháp điều trị da khô quanh mắt hiệu quả tại nhà - Ảnh 1
Da khô quanh mắt có thể được điều trị bằng một số cách tự nhiên.

Gel nha đam

Nha đam cung cấp nước và dưỡng ẩm cho làn da, ngăn ngừa nếp nhăn. Điều này đặc biệt có lợi cho việc điều trị vùng da khô quanh mắt.

Cách làm: Xoa bóp 1 muỗng gel lô hội quanh mắt, tập trung vào những phần bị khô. Để nó qua đêm. Rửa sạch vào ngày hôm sau. Lặp lại điều này mỗi đêm.

Dầu hạnh nhân

Dầu hạnh nhân là một chất làm mềm tuyệt vời có thể chữa lành da khô. Nó cũng có lợi trong việc kiểm soát bệnh chàm và bệnh vẩy nến.

Các biện pháp điều trị da khô quanh mắt hiệu quả tại nhà - Ảnh 1
Dầu hạnh nhân giúp làm mềm da tuyệt vời.

Cách làm: Nhẹ nhàng xoa bóp vài giọt dầu hạnh nhân lên vùng da quanh mắt. Để nó qua đêm. Rửa sạch vào sáng hôm sau. Lặp lại biện pháp khắc phục này mỗi đêm.

Túi trà xanh

Trà xanh có công dụng tái tạo và trẻ hóa làn da. Đắp túi trà xanh lên da có thể giúp ngăn ngừa bọng mắt và khô vùng mắt.

Cách làm: Đun nóng nước trong chảo và đổ vào cốc. Ngâm hai túi trà trong nước nóng trong vài phút. Lấy chúng ra và để nguội. Đặt chúng trên mí mắt của bạn. Để túi trà trong 15-20 phút (hoặc lâu hơn). Lấy chúng ra và dội nước mát lên mắt. Lặp lại các bước một lần mỗi ngày (tốt nhất là trước khi đi ngủ).

Các biện pháp điều trị da khô quanh mắt hiệu quả tại nhà - Ảnh 1
Túi trà xanh đắp mắt giúp trẻ hóa da.

Quả bơ

Dầu bơ cực kỳ bổ dưỡng cho làn da khô và hư tổn. Điều này có thể giúp giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn quanh mắt. 

Cách làm: Nếu bạn đang sử dụng dầu bơ, hãy xoa bóp nhẹ nhàng vùng da quanh mắt với dầu. Để nó qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau. Nếu bạn đang sử dụng cùi bơ, hãy đắp cùi bơ quanh mắt. Để nó trong 15-20 phút. Dùng khăn giấy ướt để loại bỏ cùi một cách nhẹ nhàng. Rửa sạch bằng nước ấm. Lặp lại một lần mỗi ngày trước khi đi ngủ.

Mật ong

Mật ong là một chất làm mềm và giữ ẩm tuyệt vời giúp giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh.

Cách làm: Thoa một lớp mật ong thật mỏng lên vùng da quanh mắt. Để nó trong 15-20 phút. Rửa sạch bằng nước ấm. Tiếp theo với kem dưỡng ẩm cho mắt. Lặp lại thói quen này mỗi đêm.

Dưa leo

Dưa leo có tác dụng làm mát da. Khi thoa lên vùng mắt, nó làm giảm quầng thâm, cấp nước cho da và giảm viêm.

Các biện pháp điều trị da khô quanh mắt hiệu quả tại nhà - Ảnh 1
Dưa leo cấp nước cho da khô.

Cách làm: Làm lạnh nước dưa leo trong nửa giờ. Ngâm miếng bông với nước dưa leo. Đặt chúng trên mắt của bạn. Để chúng trong 15-20 phút. Tháo các miếng bông. Xả sạch nước cốt bằng nước lạnh. Lặp lại biện pháp khắc phục này mỗi đêm.

Bơ hạt mỡ

Bơ hạt mỡ thường được sử dụng trong kem dưỡng ẩm thương mại và các sản phẩm chăm sóc da vì lợi ích dưỡng ẩm, chống viêm. Do đó, bơ hạt mỡ có thể được sử dụng để chữa lành vùng da quanh mắt của bạn.

Cách làm: Bóp dầu vitamin E ra khỏi viên nang và trộn với bơ hạt mỡ. Xoa một chút hỗn hợp giữa các ngón tay của bạn. Mát xa nhẹ nhàng lên vùng da quanh mắt. Để nó qua đêm. Rửa sạch vào ngày hôm sau.

Dầu ô liu

Việc bôi dầu ô liu có tác dụng chống viêm da. Nó làm giảm tổn thương oxy hóa, chữa lành làn da của bạn và thúc đẩy quá trình tái tạo da.

Các biện pháp điều trị da khô quanh mắt hiệu quả tại nhà - Ảnh 1
Dầu ô liu giúp chống viêm.

Cách làm: Nhẹ nhàng xoa bóp dầu ô liu trên khu vực xung quanh mắt của bạn. Để nó qua đêm. Rửa sạch bằng nước mát vào sáng hôm sau. Lặp lại điều này mỗi đêm.

Sữa chua

Sữa chua thường được sử dụng để đắp mặt nạ vì lợi ích dưỡng ẩm. Nó làm sáng làn da của bạn, làm dịu và cải thiện độ ẩm da.

Cách làm: Đắp sữa chua quanh mắt. Hãy cẩn thận để không để nó vào mắt của bạn. Để nó trong 10-15 phút. Rửa sạch bằng nước mát. Lặp lại điều này một lần mỗi ngày.

Nước hoa hồng

Nước hoa hồng làm trẻ hóa làn da của bạn. Nó có tác dụng chống viêm, giúp giảm mẩn đỏ, bọng mắt.

Cách làm: Nhúng miếng bông vào nước hoa hồng. Đặt chúng trên mắt của bạn. Để chúng trong 15-20 phút và thư giãn. Tháo các miếng bông ra và lặp lại như vậy mỗi tối trước khi đi ngủ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cải thiện tình trạng da khô quanh mắt bằng các biện pháp điều chỉnh chế độ ăn uống.

Chia sẻ facebook Mỹ Duyên