Các bước chăm sóc da dầu mụn ban đêm hiệu quả bạn nên biết

Các bước chăm sóc da dầu mụn ban đêm hiệu quả bạn nên biết

Các bước chăm sóc da dầu mụn ban đêm này khá đơn giản nhưng lại có thể giúp bạn chăm sóc tốt làn da khó chiều này.

Việc chăm sóc da dầu mụn vốn không hề đơn giản bởi nếu không cẩn thận bạn có thể khiến mụn trầm trọng hơn. Các bước chăm sóc da dầu mụn ban đêm đơn giản được 2Đẹp chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện làn da của mình.

Các bước chăm sóc da dầu mụn ban đêm hiệu quả bạn nên biết - Ảnh 1
Tẩy trang.

1. Các bước chăm sóc da dầu mụn ban đêm trước tiên là tẩy trang

Bước đầu tiên trong quy trình chăm sóc da ban đêm là tẩy trang nếu bạn có trang điểm. Một cách dễ dàng và nhẹ nhàng để làm sạch da là nước micellar. Micellar water được cung cấp bởi các phân tử dầu micellar cực nhỏ hoạt động như một nam châm hút bụi bẩn, dầu và lớp trang điểm ra khỏi da. Hãy tìm loại nước tẩy trang có công thức dành cho da dầu mụn.

2. Các bước chăm sóc da dầu mụn ban đêm không thể thiếu bước dùng Sữa rửa mặt

Thông thường, bạn có thể thấy rằng một lần làm sạch da với tẩy trang thôi là không đủ. Đó là lý do tại sao bạn có thể muốn xem xét việc rửa mặt lần 2 bằng sữa rửa mặt như một phần của quy trình chăm sóc da ban đêm cho da nhờn. Bạn có thể chọn sữa rửa mặt chứa thành phần đất sét vì nó có lợi cho da dầu mụn.

Các bước chăm sóc da dầu mụn ban đêm hiệu quả bạn nên biết - Ảnh 1
Các bước chăm sóc da dầu mụn ban đêm hiệu quả luôn không thiếu bước làm sạch.

3. Các bước chăm sóc da dầu mụn ban đêm cần có bước dùng Toner

Toner là bước thiết yếu trong quy trình chăm sóc da dành cho da nhờn vì nó giúp tinh chỉnh và thu nhỏ lỗ chân lông. Hãy thử một loại toner có thành phần hoạt tính là axit salicylic. Axit salicylic trong các sản phẩm chăm sóc da giúp cải thiện vẻ ngoài tổng thể cho làn da bằng cách nhẹ nhàng đẩy tế bào da chết, bã nhờn và các mảnh vụn tắc nghẽn lỗ chân lông khác ra ngoài. Tùy thuộc vào độ nhờn của da, bạn có thể thoa toner 1-3 lần một ngày.

4. Các bước chăm sóc da dầu mụn ban đêm cần có bước đắp mặt nạ

Mặt nạ không chỉ là một phần của trải nghiệm tại spa, bạn cũng có thể sử dụng mặt nạ này vài lần một tuần để nâng quy trình chăm sóc da ban đêm của mình lên một tầm cao mới. Bạn có thể sử dụng mặt nạ đất sét để giải độc da trong ngày.

Các bước chăm sóc da dầu mụn ban đêm hiệu quả bạn nên biết - Ảnh 1
Đắp mặt nạ là một trong các bước chăm sóc da dầu mụn ban đêm.

5. Các bước chăm sóc da dầu mụn ban đêm luôn cần có bước dùng kem dưỡng ẩm

Tất cả các loại da đều cần sử dụng kem dưỡng ẩm và kể cả da dầu. Thoa kem dưỡng da hoặc kem dưỡng da ban đêm nhẹ, dưỡng ẩm lên mặt và cổ là bước cuối cùng trong quy trình chăm sóc da hàng đêm. Tránh các loại kem đặc, dày vì chúng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Kem dưỡng ẩm dạng gel thường là lựa chọn tốt nhất cho da dầu mụn.

Tóm lại, nếu bạn muốn cải thiện tình trạng dầu mụn của làn da thì bạn cần tuân thủ đầy đủ các bước chăm sóc da dầu mụn ban đêm lẫn ban ngày. Mỗi quy trình lại có sự khác biệt về các bước và các sản phẩm và bạn cần phải phân biệt rõ sự khác biệt này để có sự chăm sóc phù hợp, cải thiện làn da trong thời gian ngắn nhất.

Chia sẻ facebook Copy URL
Mỹ Duyên