Các bước vệ sinh máy khuếch tán tinh dầu đơn giản mà hiệu quả

Thùy Linh Đăng lúc: Thứ tư, 23/02/2022 21:22 (GMT +7)
Tùy thuộc vào tần suất sử dụng bộ khuếch tán, nó cần được làm sạch kỹ lưỡng ít nhất 1 lần/tháng để loại bỏ bụi và chất tích tụ ảnh hưởng đến hoạt động của máy.
Hashtag #Làm sạch nhà #Mẹo làm sạch #Mẹo làm sạch nội thất #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Máy khuếch tán tinh dầu sử dụng nguồn nhiệt để phá vỡ các thành phần của tinh dầu và tạo mùi hương cho căn phòng. Các loại tinh dầu chất lượng cao sẽ mang đến cho không gian sống của bạn một bầu không khí yên bình và thư giãn, một vài loại còn tăng cảm hứng để sinh hoạt hoặc làm việc. Để máy khuếch tán tinh dầu hoạt động tốt nhất, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh nó.

Tốt nhất, máy khuếch tán nên được rửa sạch sau mỗi lần sử dụng, đặc biệt nếu bạn chuẩn bị thay đổi mùi hương của tinh dầu. Sau đó, tùy thuộc vào tần suất sử dụng bộ khuếch tán, nó cần được làm sạch kỹ lưỡng ít nhất mỗi tháng một lần để loại bỏ bụi và chất tích tụ ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Để máy khuếch tán tinh dầu hoạt động tốt nhất, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh nó.
Để máy khuếch tán tinh dầu hoạt động tốt nhất, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh nó.

Hôm nay, chuyên mục Nhà Hay sẽ hướng dẫn bạn các bước vệ sinh máy khuếch tán tinh dầu sau mỗi lần sử dụng nhé!

» Xem thêm: Hướng dẫn các bước vệ sinh chụp đèn bằng vải nhanh chóng và sạch đẹp như mới

Bạn cần chuẩn bị:

- Xà phòng rửa bát

- Nước sạch

- Cồn Rubbing alcohol (mua tại nhà thuốc)

- Khăn vải mềm

- Tăm bông

Những gì bạn cần chuẩn bị để vệ sinh máy khuếch tán tinh dầu.
Những gì bạn cần chuẩn bị để vệ sinh máy khuếch tán tinh dầu.

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1:

Rút phích cắm máy khuếch tán tinh dầu. Không bao giờ được lau máy khuếch tán hoặc bất cứ thiết bị điện nào khi máy vẫn đang hoạt động hoặc cắm vào nguồn điện.

Rút phích cắm máy khuếch tán tinh dầu.
Rút phích cắm máy khuếch tán tinh dầu.

Bước 2:

Đổ hết hỗn hợp nước và tinh dầu còn sót lại trong khay chứa máy khuếch tán. Nước đọng lại trong đó một thời gian có thể phát triển nấm mốc ảnh hưởng độ bền của máy và sức khỏe người dùng.

Làm ướt một chiếc khăn vải mềm với nước sạch và chấm một lượng nhỏ nước rửa bát. Dùng khăn lau sạch khay chứa nước, xả sạch và lau khô hoàn toàn.

Vệ sinh khay chứa nước của máy khuếch tán tinh dầu.
Vệ sinh khay chứa nước của máy khuếch tán tinh dầu.

Bước 3: 

Vệ sinh đầu phun máy khuếch tán tinh dầu bằng cách nhúng tăm bông sạch vào cồn Rubbing alcohol. Thao tác này cần được thực hiện thường xuyên để loại bỏ tinh dầu thừa tích tụ sau mỗi lần sử dụng.

Vệ sinh đầu phun máy khuếch tán tinh dầu.
Vệ sinh đầu phun máy khuếch tán tinh dầu.

Bước 4:

Lắp ráp lại bộ khuếch tán tinh dầu theo thứ tự, đảm bảo mọi bộ phận đã hoàn toàn sạch sẽ và khô ráo trước khi cắm điện trở lại để sử dụng.

Lắp ráp lại bộ khuếch tán tinh dầu theo thứ tự.
Lắp ráp lại bộ khuếch tán tinh dầu theo thứ tự.

Lưu ý: Máy khuếch tán tinh dầu đa dạng về thương hiệu và kiểu dáng. Vì vậy trước khi vệ sinh lần đầu, hãy dành thời gian đọc hướng dẫn sử dụng cụ thể của nhà sản xuất nếu không muốn có nguy cơ làm mất hiệu lực bảo hành do không tuân theo hướng dẫn.

3 cách vệ sinh bàn chải đánh răng sạch sẽ và an toàn cho cả gia đình Cách vệ sinh cửa kính phòng tắm sạch bong kin kít Cách vệ sinh bồn tắm sạch bóng với 7 bước đơn giản và chi tiết
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp