Là một thành phố rộng lớn nên TP. Hồ Chí Minh luôn có rất nhiều quán ăn phục vụ người dân sinh sống và làm việc tại nơi đây. Đặc biệt, hương vị Đà Lạt đã được đem tới vùng đất Sài thành với đủ món ăn có mặt từ các quán ăn bình dân tới các nhà hàng sang trọng. Bạn chắc chắn có cơ hội thưởng thức ẩm thức xứ sương mù dù chẳng cần đi đến Đà Lạt.
Quán mang cái tên đậm chất Đà Lạt nằm trên đường Trần Kế Xương (phường 7, Phú Nhuận, TPHCM). Diện tích quán khá nhỏ, chỉ kê được 7 chiếc bàn nhỏ cùng vài bộ ghế gỗ. Cách thiết kế của quán đơn giản, trên trần và tường dùng đèn vàng và trắng để đảm bảo ánh sáng cũng như tạo màu không gian ấm cúng, trên tường dán chi chít những banner quảng cáo cũ cùng những bức tranh khung cảnh Đà Lạt.
Đà Lạt 49m2 phục vụ các món ăn đậm vị đặc trưng của Đà Lạt mà có lẽ ai từng tới nơi đây đã từng thưởng thức như: bánh ướt lòng gà, ốc bưu nhồi thịt, bánh căn trứng cút,... Ngoài ra, để làm phong phú menu và phục vụ được nhiều đối tượng hơn thì quán còn có thêm các món ăn vặt như gà xé sợi, gỏi đu đủ trộn bò khô, súp nấm đông cô,...
Với giá khá "hạt dẻ", chỉ từ 18.000 đồng đến 40.000 đồng, thực khách đã có thể thưởng thức một vài món ăn đặc trưng của Đà Lạt. Với những ai yêu Đà Lạt nhưng chưa có cơ hội ghé chân thì Đà Lạt 49m2 chính là nơi mà bạn nên đến để cảm nhận một phần nào đó quen thuộc của Đà Lạt.
L'angfarm Buffet là một nhà hàng buffet ngọt dành cho những tín đồ hảo ngọt của đất Sài Gòn. Nằm nổi bật với ánh đèn rực rỡ trên con đường Trần Hưng Đạo, thực khách sẽ rất dễ dàng tìm được quán ăn buffet hương vị Đà Lạt - L'angfarm Buffet. Không chỉ có không gian rộng rãi, sang trọng nhiều góc sống ảo, nhà hàng còn thiết kế thêm khu vui chơi cho trẻ em để biến nơi đây thành thiên đường giải trí - ăn và chơi.
L'angfarm Buffet đã ứng dụng rất tốt mô hình buffet ngọt cực kỳ nổi tiếng ở Đà Lạt, để giờ đây ngay tại TP. Hồ Chí Minh, ta bắt gặp một nơi được ưu ái với cái tên "thiên đường đặc sản Đà Lạt" với đủ các loại bánh, mứt, trà đặc sản của xứ sở ngàn hoa. Chỉ cần bước chân vào quán, bạn sẽ ngửi thấy mùi khoai lang và ngô nướng thơm lừng vấn vương quanh không gian quán. Tiếp đó là những tủ bánh, kẹo, mứt đủ màu sắc và hương vị cho bạn thỏa sức lựa chọn.
Thực khách của L'angfarm Buffet đánh giá: "Đây là một quán ăn đẹp, giá rẻ phải chăng phù hợp với chất lượng món ăn. Hầu hết các món ăn ở đây phù hợp với những người hảo ngọt. Mình đánh giá rất cao các món atiso chanh đường, kem, bánh sandwich phết mứt chanh dây và bánh tráng nướng bởi chúng thực sự mang lại cho tôi cảm giác rất Đà Lạt".
Ở TP. Hồ Chí Minh, có một quán ăn mang cái tên rất độc đáo - Nhân Ngãi. Ở đây, bánh mì gà được coi là món ăn thú hút nhất và tạo nên tên tuổi cho quán Nhân Ngãi nhờ vỏ bánh giòn rụm, ruột mềm, bơ thơm phức cùng các nguyên liệu như gà xé, chả bò, chả lụa mang hương vị đặc trưng của Đà Lạt khiến bao thực khách phải nhớ mãi.
Bánh mì Nhân Ngãi nhân thịt gà có lớp nhân cực dày ở bên trong. Gà được nêm nếm vừa vị, sau đó được xé thành từng sợi nhỏ tạo độ bông mềm khi cho vào miệng ăn. Cắn một miếng bánh mì gà Nhân Ngãi, thực khách dễ dàng cảm nhận hương vị giòn tan của bánh hòa trộn với vị thơm của bơ và vị mặn vừa tới của gà. Thêm thắt cho hương vị là vị béo của sốt mayonaise, vị chua ngọt của nộm chua và cay thơm của rau ngò. Những nguyên liệu tưởng chừng như rất bình thường nhưng lại đưa tâm hồn người thưởng thức đến Đà Lạt.
Ngoài món bánh mì đặc sản thì quán Nhân Ngãi còn có một menu siêu to khổng lồ các món ăn trứ danh của Đà Lạt như gỏi cuốn bò, bún thịt nướng, bánh bao thịt nướng, các loại xôi và thức uống.
Thêm một quán có cái tên chỉ cần nhìn vào thôi là đã thấy cả một góc trời ẩm thực của Đà Lạt - Góc Đà Lạt. Nằm giữa lòng thành phố, quán đem đến cho các tín đồ ăn vặt đặc biệt dành cho ai yêu thích hương vị của Đà Lạt một menu đủ màu sắc và hương vị như bánh tráng nướng, bánh căn, sữa chua, bánh ya-ua, bánh mì xá xíu,... Nhờ cách phục vụ nhiệt tình, giá cả hợp lý và hương vị đồ ăn ngon cứu cánh cho những ai thèm thuồng hương vị Đà Lạt, quán thu hút rất nhiều giới trẻ Sài Thành ghé thăm.
Bánh tráng nướng là món ăn được yêu thích nhất với đủ loại hương vị và toping lựa chọn tùy ý như thịt gà, phô mai, hến, bắp, hải sản, khô bò... Món ăn này được khách hàng đánh giá cao về chất lượng lẫn hình thức, bánh tròn to, nhân phù đều khắp bề mặt bánh trông vô cùng thích mắt. Góc Đà Lạt sử dụng nguyên liệu tươi mới nên vị ngọt, béo và mùi thơm rất hấp dẫn và chuẩn vị Đà Lạt.
Bình luận