4 bí quyết giúp bạn đi du lịch an toàn mùa covid

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ bảy, 29/08/2020 23:54 (GMT +7)
Trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 còn nhiều diến biến phức tạp, những bí quyết sau đây có thể đảm bảo an toàn cho chuyến đi của bạn và gia đình.

Đi du lịch mùa Covid không phải là mạo hiểm nếu bạn chọn được điểm đến thích hợp và nắm chắc những kỹ năng đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Lựa chọn điểm đến an toàn

Điểm đến là thứ không thể chọn theo cảm tính mà phải dùng lý trí. Điều quan trọng là bạn cần phải nắm thông tin về tỷ lệ và nguy cơ mắc Covid-19 tại nơi mà bạn định đến. Hãy dựa trên số ca mắc Covid-19 tại các địa phương, các chính sách phòng ngừa dịch và khả năng xử lý khi dịch có nguy cơ bùng phát của cơ quan chức năng. Việc nắm thông tin tại nơi mà bạn định dành thời gian cho chuyến đi sẽ vô cùng cần thiết để giảm thiểu tối đa rủi ro cho kỳ nghỉ.

Bên cạnh đó, thay vì tìm đến các khu vui chơi, giải trí đông đúc, bạn nên chọn điểm "check-in" vắng vẻ hơn như núi rừng, hải đảo, vùng ngoại ô.

4 bí quyết giúp bạn đi du lịch an toàn mùa covid - Ảnh 1

Lựa chọn nơi lưu trú thích hợp

Sau khi đã chọn được điểm đến, việc tiếp theo là lựa chọn nơi lưu trú an toàn. Những người tới khách sạn đến từ mọi vùng miền và trên thế giới. Do đó, dù bạn có tới ở một khu vực không có hoặc có ít ca mắc Covid-19 thì vẫn luôn cần thận trọng kiểm tra các thông tin.

4 bí quyết giúp bạn đi du lịch an toàn mùa covid - Ảnh 2

Trước hết, bạn hãy tìm hiểu chính sách bảo vệ khách hàng và nhân viên của khách sạn, nơi lưu trú mà bạn định đặt.

Hãy vào trang web của các khách sạn, nơi lưu trú xem họ có đăng tải các thông tin thiết yếu bảo vệ khách hàng hay không. Ví dụ như: Khách sạn có yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang hay không, có cung cấp khẩu trang cho du khách hay không, biện pháp giãn cách xã hội nào được thực hiện tại khách sạn, khách sạn có đăng tải các thông báo về chính sách phòng ngừa Covid-19 hay không, khách sạn có để dung dịch sát khuẩn tại các khu vực trong khách sạn hay không, khách sạn có thực hiện việc đăng ký nhận phòng không tiếp xúc hay không...

Nếu không thể tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi trên trên trang thông tin trực tuyến, hãy nhấc máy và gọi điện trực tiếp tới khách sạn để chắc chắn về những thông tin cần thiết này. 

Không quên rửa tay liên tục và đeo khẩu trang khi tiếp xúc người lạ

Khi đã tới khách sạn, hãy luôn đeo khẩu trang và đứng cách xa người lạ tối thiểu 1m. Dù bạn ở nơi không có ca mắc Covid-19 thì cũng đừng quên đại dịch Covid-19 vẫn chưa kiểm soát được trên toàn cầu. Bên cạnh đó, rửa tay thường xuyên với dung dịch sát khuẩn không bao giờ là thừa thãi.

4 bí quyết giúp bạn đi du lịch an toàn mùa covid - Ảnh 3

 

Bạn cũng nên hạn chế tới các khu vực tập gym, bể bơi và spa trong khách sạn. Bởi đây là những khu vực có đông người sử dụng chung, không đảm bảo yêu cầu về khoảng cách an toàn.

Tăng cường sức đề kháng từ bên trong

4 bí quyết giúp bạn đi du lịch an toàn mùa covid - Ảnh 4

Quan trọng hơn tất cả vẫn là việc rèn luyện nâng cao sức khỏe. Thể dục thể thao điều độ, bổ sung vi chất là những cách để hệ miễn dịch trở nên mạnh mẽ hơn. Đặc biệt trong mùa dịch covid này, việc bổ sung vitamin C là ưu tiên hàng đầu để tăng sức đề kháng từ bên trong cơ thể. Bạn có thể nạp vitamin C bằng nhiều cách khác nhau như: ăn trái cây có chứa vitamin tự nhiên (cam, chanh, táo...), uống các loại nước ép trái cây, sử dụng các loại viên uống...

Nằm lòng các bí quyết nói trên, ngay lúc này bạn có thể xách ba lô lên và đi du lịch mà không phải ngần ngại đắn đo.

Những điểm du lịch lý tưởng và an toàn trong tháng 9 Những món đặc sản Phú Quốc hấp dẫn khách du khách
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp