Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và người tiền nhiệm đeo đồng hồ gì?

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và người tiền nhiệm đeo đồng hồ gì?
Joe Biden yêu thích đồng hồ Omega. Donald Trump đeo đồng hồ Rolex đắt tiền. Cựu tổng thống Mỹ George W.Bush lại thích đeo đồng hồ giá chỉ xấp xỉ 1 triệu đồng.

Bên cạnh những tin tức chính trị, công chúng thế giới cũng đặc biệt quan tâm đến đời sống riêng tư của các vị tổng thống Mỹ. Gu ăn mặc của các tổng thống luôn trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm. Họ mặc gì, sử dụng phụ kiện gì đều có thể là cách để bày tỏ phong cách cá nhân và những thông điệp liên quan đến chính trị. Theo The Hype Beast, những chiếc đồng hồ mà các vị tổng thống Mỹ sử dụng được công chúng đặc biệt chú ý.

Tổng thống Joe Biden

Trở thành tổng thống nhiệm kỳ thứ 46, Joe Biden nhận được nhiều sự quan tâm từ công chúng. Ông đặc biệt yêu thích các mẫu đồng hồ đến từ thương hiệu Omega, dòng Seamaster. Chia sẻ về sở thích lựa chọn phụ kiện, đặc biệt là đồng hồ, Joe Biden bày tỏ quan điểm không thích dùng những phụ kiện có thiết kế quá lồng lộn như mạ vàng, đính nhiều kim cương. Những chiếc đồng hồ sở hữu tiện ích, thiết kế đơn giản được ông ưa chuộng vì nó nhắc ông nhớ đến xuất thân của mình từ một gia đình lao động. Và thương hiệu Omega trở thành thương hiệu yêu thích của ông vì có thiết kết đơn giản, mạnh mẽ, Đối với ý nghĩa chính trị, niềm yêu thích của Joe Biden dành cho thương hiệu Omega còn là sự kính trọng đối với NASA và sứ mệnh lịch sử Apollo 11. Thời điểm đó, Amstrong đeo đồng hồ Omega Speedmaster Professional.

Các vị tổng thống Mỹ đeo đồng hồ gì? - Ảnh 2
Mẫu đồng hồ Omega của Joe Biden có thiết kế đơn giản, mạnh mẽ nhắc ông về xuất thân của mình.

Tổng thống Donald Trump

Trong suốt thời gian bầu cử tổng thống, Donald Trump đeo chiếc đồng hồ Vacheron Constantin Historiques Ultra-Fine nănm 1968. Mẫu đồng hồ màu vàng hồng, mặt vuông và được trang bị cơ tự động Calibre 1120.

Các vị tổng thống Mỹ đeo đồng hồ gì? - Ảnh 3
Hình ảnh Donald Trump đeo mẫu đồng hồ Rolex Day Date bằng vàng sang trọng.

Không những được biết đến là tổng thống Mỹ nhiệm kỳ thứ 45, Donald Trump cũng là một chính trị gia, một tỷ phú giàu có. Bộ sưu tập đồng hồ của ông đến từ các cuộc đấu giá, quà tặng hay những thiết kế giới hạn. Ông thường đeo Rolex Day Date bằng vàng, từng được mệnh danh là mẫu đồng hồ cho tổng thống khi được Lydon B.Johnson đeo. Chất liệu vàng sang trọng, ba khớp nối, đồng hồ có thiết kế cổ điển, nút điều chỉnh giờ riêng biệt.

Tổng thống Barack Obama

Barack Obama là một trong những vị tổng thống Mỹ được lòng người dân nhất. Trong suốt thời gian đảm nhiệm vị trí tổng thống, Obama luôn theo đuổi hình ảnh trẻ trung, năng động. Cựu tổng thống yêu thích những mẫu đồng hồ thể thao với thiết kế hiện đại thay vì những lựa chọn cổ điển. Chiếc đồng hồ có ý nghĩa lớn nhất với Obama chính là mẫu Anniversary Heart Automatic phiên bản đặc biệt, kim chỉ thời gian được khắc "Barack Obama / Nov 4th 2008", ghi dấu kỉ niệm ngày ông đắc cử. 

Các vị tổng thống Mỹ đeo đồng hồ gì? - Ảnh 1
Quanh mặt đồng hồ Anniversary Heart Automatic dành riêng cho Obama còn có dòng chữ "Barack Obama - President of the United States of America Nov.4th,2008"

Tổng thống George W.Bush

George W.Bush ưa chuộng những mẫu đồng hồ đơn giản, có giá thành bình dân. Trong suốt thời gian đương nhiệm, ông chỉ đeo Timex Indigo có giá chỉ 43 USD. Cựu tổng thống có một phiên bản Timex Easy Reader đặc biệt, mặt thạch anh, các chữ số lớn và có lá cờ mỹ trên mặt đồng hồ.

Các vị tổng thống Mỹ đeo đồng hồ gì? - Ảnh 5
George W.Bush ưa chuộng dòng đồng hồ bình dân của hãng Timex chỉ có giá gần 1tr200 đồng.

Tổng thống Bill Clinton

Người ta thường bắt gặp hình ảnh của Bill Clinton cùng với chiếc đồng hồ Timex Ironman chỉ có giá 200 USD. Trên thực tế, cựu tổng thống nhiệm kỳ thứ 42 lại có BST hơn 50 mẫu đồng hồ đắc tiền. Một số có thể kể đến là Franck Muller (16.000 USD), Roger Dubuis MuchMore (15.000 USD), Luminor 1950 Panerai PAM89 (7.500 USD), Lip Leather Analog (được tặng nhân dịp tham dự kỉ niệm D-Day tại Pháp năm 1994),...

Các vị tổng thống Mỹ đeo đồng hồ gì? - Ảnh 4
Bill Clinton sở hữu hơn 50 mẫu đồng hồ, có chiếc lên đến 16.000 USD (khoảng 368 triệu đồng).

Tổng thống John F. Kennedy

Chia sẻ về chiếc đồng hồ ông thích nhất, John từng được tặng mẫu đồng hồ hãng Omega từ thượng nghị sĩ Grant Stockdale. Mẫu đồng hồ có mặt sau khắc dòng chữ "Tổng thống Mỹ John F.Kennedy, từ người bạn Grant". Mẫu đồng hồ sau này được hãng Omega mua lại với giá 420.000 USD và trưng bày tại bảo tàng của hãng tại Thuỵ Sĩ.

Các vị tổng thống Mỹ đeo đồng hồ gì? - Ảnh 6
Chiếc đồng hồ đặc biệt đang được trưng bày tại viện bảo tàng của Omega tại Thuỵ Sĩ, món quà của thượng nghị sĩ Grant dành cho

 

Chia sẻ facebook Copy URL
Lu Ân