Cách bôi kem chống nắng lần 2 để mang lại hiệu quả tối ưu

Cách bôi kem chống nắng lần 2 để mang lại hiệu quả tối ưu

Bạn cần phải bôi kem chống nắng lần 2, thậm chí lần 3 để bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Tại sao nên thoa kem chống nắng lần 2?

Bất kỳ loại kem chống nắng nào (hóa học hoặc vật lý) sẽ tự nhiên phân hủy trên da của bạn khi chúng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Mặt trời phá vỡ tất cả các hoạt chất chống nắng theo thời gian vì chúng nằm trên lớp trên cùng của da. 

Cách bôi kem chống nắng lần 2 để mang lại hiệu quả tối ưu - Ảnh 2
Cách bôi kem chống nắng lần 2 để mang lại hiệu quả cao.

Bên cạnh đó nếu bạn đổ mồ hôi, hay bất cứ khi nào bạn chạm vào mặt (hay vùng da bôi kem) thì lớp kem chống nắng ở đó sẽ bị trôi bớt đi. Vì vậy để bảo vệ da hiệu quả thì tốt nhất bạn nên thoa lại kem chống nắng.

Cách bôi kem chống nắng lần 2

Bạn thực sự không cần phải thoa lại kem chống nắng sau mỗi hai giờ. Kem chống nắng bị phân hủy do tác động của việc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng ban ngày chứ không phải theo thời gian. Vì vậy, trong một ngày làm việc, kem chống nắng bạn thoa vào buổi sáng vẫn đủ bảo vệ vào cuối ngày nếu bạn thực hiện hầu hết các hoạt động hàng ngày hoặc công việc của mình trong nhà.

Cách bôi kem chống nắng lần 2 để mang lại hiệu quả tối ưu - Ảnh 1
Cách bôi kem chống nắng lần 2 giúp bạn bảo vệ da tốt hơn.

Lưu ý: Tia UV có thể xuyên qua kính. Bạn sẽ không bị bỏng, nhưng có nguy cơ bị ánh nắng mặt trời chiếu vào nếu bạn ngồi cạnh cửa sổ. 

Do đó, câu hỏi bôi kem chống nắng bao lâu mới bôi lại một lần sẽ có nhiều đáp án, phụ thuộc vào việc bạn dành phần lớn thời gian trong ngày ở trong hay bên ngoài. Việc bôi kem chống nắng lần 2, thậm chí lần 3 vẫn thực sự cần thiết nếu bạn dành phần lớn thời gian hoạt động ngoài trời, đổ nhiều mồ hôi hoặc đi bơi.

Những lưu ý về cách bôi kem chống nắng lần 2

Một băn khoăn mà nhiều người tiêu dùng cùng mắc phải khi sử dụng kem chống nắng là về lượng sản phẩm họ cần để bôi trong 1 lần. Để có được độ che phủ SPF được mô tả trên bao bì, bạn cần thoa ít nhất 30g hoặc một lượng bằng quả bóng gôn lên toàn bộ cơ thể. Nhiều người thường bôi khá ít vì sợ cảm giác nhờn dính hoặc bít lỗ chân lông. Sử dụng đúng liều lượng là điều cần thiết để bảo vệ da khỏi tia nắng mặt trời.

Cách bôi kem chống nắng lần 2 để mang lại hiệu quả tối ưu - Ảnh 1
Cách bôi kem chống nắng lần 2 là đúng liều lượng.

Tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn trên nhãn sẽ giúp kem chống nắng phát huy tối đa hiệu quả. Việc bôi lại kem chống nắng lần 2 sẽ cần thiết khi bạn tiếp xúc lâu và hoạt động dưới ánh nắng trực tiếp. Các sản phẩm kem chống nắng không thể thay thế cho việc mặc quần áo bảo hộ như mũ rộng vành và áo dài tay, tránh tiếp xúc với tia UV trong thời gian cao điểm và đeo kính râm. Các biện pháp bảo vệ bổ sung này nên được sử dụng cùng với kem chống nắng.

Chia sẻ facebook Mỹ Duyên