Kimbap vốn là một món ăn truyền thống ở xứ ở kim chi. Món ăn này được biết tới từ lâu, và theo như cách hiểu của người Việt nghĩa là cơm cuộn rong biển. Khi thưởng thức, người ăn sẽ cắt ra thành những khoanh tròn nhỏ vừa vặn, trông vô cùng bắt mắt. Thông thường, để có thể cuộn kimbap, người làm sẽ sử dụng mành tre để phần cơm cuộn được đều, tròn, chắc tay và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, nếu như trong nhà bạn không có sẵn loạt vật dụng này thì cũng đừng lo lắng. Có rất nhiều nguyên liệu khác mà các bạn hoàn toàn có thể sử dụng để cuộn kimbap đấy. Hãy cùng 2Đẹp đi tìm hiểu nhé!
Chắc hẳn, gia đình nào cũng sẽ có loại khăn dày phải không nào? Vật dụng này vừa có thể cuộn kimbap đẹp không kém gì tấm mành tre, lại còn giúp bạn lau dọn sạch sẽ sau khi đã hoàn thành đấy. Tuy nhiên, nếu như bạn sử dụng khăn, vải sạch thì đừng quên chèn giữa khăn và miếng rong biển một lớp nilon để tránh các nguyên liệu làm bẩn khăn nhé.
Nếu như trong căn bếp nhà bạn có sẵn giấy nến thì đừng ngần ngại sử dụng chúng để cuộn kimbap nhé. Đây là cách làm vô cùng tiện lợi và dễ dàng để thực hiện đấy. Bạn chỉ cần đặt một tấm giấy nến xuống một bề mặt sạch sẽ rồi cứ thế xếp nguyên liệu lên và cuộn tròn lại như bình thường thôi. Loại giấy nến này có khả năng chống dính tốt nên khi cuộn cơm cũng vô cùng hữu dụng đấy.
Ngoài dùng cách vật liệu thay thế mành cuộn kimbap, bạn còn có thể dùng một số nguyên liệu để thay rong biển cuộn cơm. Các nguyên liệu này cũng khiến cuộn kimbap trông đẹp và ngon mắt hơn.
Đây là một cách làm vô cùng thú vị. Bạn hãy lựa chọn một quả dưa leo dài, sau đó cắt bỏ đi 2 phần đầu, rửa sạch với nước rồi đợi cho ráo. Tiếp theo, bạn hãy dùng dao sắc, đặt song song với phần chiều dọc của quả dưa leo. Sau đó, bạn hãy cắt dưa leo ra thành một lát mỏng và dài. Khi đã cắt xong, bạn chỉ cần trải “thảm dưa chuột” lên bề mặt sạch là có thể thực hiện việc xếp các nguyên liệu lên trên để cuộn lại được rồi.
Trứng không chỉ là nguyên liệu được bỏ vào phần nhân, mà nó còn có thể rán mỏng và tận dụng để làm phần vỏ cuộn kimbap cũng vô cùng hoàn hảo đấy. Bạn chỉ cần đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi tráng trứng thành những lớp mỏng. Tiếp đó, bạn hãy cắt trứng ra thành những khối vuông là có thể cuộn làm kimbap như thường được rồi.
Ở Nhật Bản, những tấm bánh tráng đậu nành được gọi là “mamenori”. Kết cấu của chúng vô cùng linh hoạt, lại khá mỏng nên có thể ăn được.Ở xứ sở mặt trời mọc. loại bánh tráng đậu nành được ưa chuộng và thưởng thức nhiều hơn là dùng rong biển để bọc nguyên liệu. Bánh tráng đậu nành có chứa rất ít calo nhưng lại nhiều dinh dưỡng. Đây là cách biến tấu vô cùng mới lạ mà các bạn có thể áp dụng thử nhé!
Một cách biến tấu thú vị khác mà các bạn có thể áp dụng mà không cần tới rong biển hay sử dụng mành tre. Điều quan trọng ở cách làm này, là bạn cần phải rửa sạch và cắt bỏ đi phần đường gân ở giữa lá. Tiếp theo đó, bạn chỉ cần xếp các nguyên liệu lên trên là có thể cuộn tròn lại là hoàn tất rồi.
Một cách làm khác nữa mà không cần sử dụng tới mành tre để cuộn kimbap, đó chính là da đậu hũ, hay còn được gọi là inari. Bạn có thể tìm mua da đậu hũ này trong những siêu thị bán đồ Hàn, Nhật nhé.
Trên đây là 7 cách giúp bạn cuộn kimbap mà không cần sử dụng đến mành tre, vừa đơn giản, chắc tay lại đẹp mắt. Nếu như bạn là người yêu thích những chiếc kimbap cuộn này thì đừng ngại biến tấu món ăn thành những cách trên nhé. Chúc các bạn thành công!
Bình luận