Làm thế nào để giữ đồ đen không bạc màu?

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ bảy, 20/11/2021 20:41 (GMT +7)
Làm thế nào để giữ đồ đen không bạc màu là một nỗi niềm trăn trở đối với những người lỡ đam mê những trang phục âm u.
Hashtag #Mẹo bảo quản trang phục #BEAUTORY #Thời trang

Trang phục đen được rất nhiều người yêu thích bởi chúng giúp cho ngoại hình của bạn “ngầu” hơn. Ngoài ra, đồ đen cũng giúp bạn che đi những nhược điểm của cơ thể. Mặc dù vậy, nhược điểm lớn nhất của đồ đen là cực kỳ dễ bạc màu.

Nếu bạn là một người luôn trăn trở với việc làm sao để giữ đồ đen không bạc màu, hãy áp dụng ngay những quy tắc dưới đây.

1. Hạn chế giặt đồ đen

Dù có sạch đến đâu, bạn hãy chấp nhận bẩn một chút khi mặc đồ đen. Những chuyển động của lồng giặt, ảnh hưởng của dụng dịch vệ sinh sẽ khiến đồ đen của bạn phai màu rất nhanh. Bạn hãy mặc đồ đen một vài lần rồi mới giặt. Trong trường hợp bạn sợ quần áo bám mùi thì hãy chịu khó đầu tư đi giặt khô.

Khi mặc đồ đen, bạn nên hạn chế tối đa việc giặt đồ. Điều này sẽ giúp cho màu trang phục bám lâu hơn.
Khi mặc đồ đen, bạn nên hạn chế tối đa việc giặt đồ. Điều này sẽ giúp cho màu trang phục bám lâu hơn.

2. Lột trái đồ đen khi giặt

Khi giặt những món đồ đen, bạn hãy luôn nhớ phải lột trái chúng trước khi giặt. Điều này sẽ hạn chế tình trạng hóa chất tiếp xúc với lớp vải bên ngoài. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng thêm túi giặt để giặt quần áo. Nhờ vậy, các món đồ sẽ không chầy xước và bị vặn xoắn vào nhau.

3. Sử dụng nước lạnh để giặt đồ

Vì nước nóng sẽ khiến thuốc nhuộm màu dễ phai, làm mất độ đen kịt của vải, nhiệt độ lý tưởng nhất để bạn giặt đồ đen là từ 15 đến 27 độ.

Đồ đen chỉ nên giặt ở mức nước lạnh từ 15 đến 27 độ C
Đồ đen chỉ nên giặt ở mức nước lạnh từ 15 đến 27 độ C

4. Giặt càng nhanh càng tốt

Hãy hạn chế tối đa thời gian giặt đồ đen. Thời gian quần áo của bạn tiếp xúc trực tiếp với hóa chất càng ít thì màu càng được giữ lâu hơn. Với những món đồ jeans, bạn nên hạn chế tối đa giặt để giữ được màu vải.

5. Hạn chế phơi đồ ở nơi có nhiệt độ cao

Nhiệt độ cao là một nguyên nhân khiến quần áo bị bay màu. Ví thế các tín đồ thời trang nên hạn chế tối đa việc sấy đồ. Thay vào đó, bạn hãy để chúng khô tự nhiên cũng như phơi chúng ở nơi thoáng mát. Trong quá trình phơi, bạn nên hạn chế tối đa việc để ánh nắng mặt trời tiếp xúc với vải, bởi lẽ việc này sẽ làm bay lớp màu trên quần áo.

Bạn nên hạn chế phơi đồ đen ở nơi có nhiệt độ cao. Chúng sẽ khiến trang phục của bạn bị bạc nhanh hơn.
Bạn nên hạn chế phơi đồ đen ở nơi có nhiệt độ cao. Chúng sẽ khiến trang phục của bạn bị bạc nhanh hơn.
3 mẹo mặc đồ để “thả rông” không gây nhức mắt 5 mẹo chăm sóc da của phụ nữ Nhật để sở hữu làn da mềm như bánh mochi Những mẹo trang điểm cực đơn giản không phải ai cũng biết
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp