Nội dung chính
Bia rượu là một trong những yếu tố tác động lớn đến sức khỏe. Vào những dịp lễ Tết, việc có quá nhiều tiệc tùng sẽ khiến nhiều người nạp vào cơ thể lượng bia rượu lớn khiến gan phải làm việc quá sức và dễ dẫn đến tổn thương. Chưa kể những ảnh hưởng trực tiếp của bia rượu với tim mạch, huyết áp, não bộ...
Làm thế nào để vẫn thoải mái cụng ly với người thân, bạn bè vào dịp Tết mà không lo sức khỏe bị sa sút. Những bí quyết sau đây rất đáng để tham khảo:
Khi vừa nạp một lượng men vào cơ thể, nếu tắm ngay sẽ làm tiêu hao một lượng lớn đường glucose trong máu, dẫn tới hạ đường huyết đột ngột, tăng cao nguy cơ giảm thân nhiệt và nguy cơ đột quỵ, trụy tim mạch.
Điều này làm tăng nguy cơ dẫn đến ung thư thực quản và vòm họng.
Chất tanin cho trong trà sẽ làm thành phần cồn, ethanol có trong rượu thẩm thấu nhanh hơn vào dạ dày, khiến dễ bị say và gây hại dạ dày.
Vì lúc đói axit trong dạ dày bạn lên cao kết hợp với cồn có trong rượu sẽ làm bạn nhanh say.
Trước tiên thì việc pha hay uống nhiều loại một lúc sẽ khiến bạn nhanh say. Chưa kể, những hoạt chất khác nhau khi kết hợp vô nguyên tắc dễ tạo ra độc tính gây hại cho cơ thể.
Điều này tránh cho bạn bị sốc, nhanh say và ảnh hưởng thần kinh.
Đây là một mẹo giúp bay hơi bớt một số chất có hại, đồng thời cũng giúp bạn dễ uống hơn.
Khi uống rượu hãy uống kèm thật nhiều nước (nước lọc, nước tinh khiết chứ không phải nước có ga hay các loại nước ngọt) trong suốt quá trình. Điều này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình đào thải chất cồn ra khỏi cơ thể, làm bạn đỡ say, nhanh giải rượu, tránh làm cơ thể bị mất nước.
Các vitamin có trong rau xanh và hoa quả sẽ giúp bảo vệ gan, hạn chế tác hại của rượu với cơ thể.
Xem thêm thông tin về Nhịp đập cuộc sống tại 2Đẹp!
Bình luận