Luộc khoai lang bằng nồi xưa lắm rồi, hấp khoai lang thế này mới khiến khoai bở tung, ngon ngọt

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ sáu, 03/12/2021 16:13 (GMT +7)
Những ngày trời se lạnh, còn gì thú vị hơn khi được thưởng thức một củ khoai lang nóng hổi, thơm lừng. Vậy bạn đã biết cách hấp khoai lang đúng cách chưa?
Hashtag #Món ngon mỗi ngày #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Hấp khoai lang, tưởng đơn giản nhưng chẳng dễ chút nào!

Khoai lang là thực phẩm "sạch", chứa nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sức khỏe như: bổ sung vitamin A, chất xơ, chất chống oxy hóa. Ngoài ra, khoai lang còn chứa rất ít chất béo, chưa đến 1 gram chất béo trên 1 củ khoai lang. Do đó, thực phẩm này được các chị em yêu thích và thường xuyên xuất hiện trong chế độ ăn uống lành mạnh hoặc ăn kiêng.

Khoai lang là thực phẩm lành mạnh, được sử dụng nhiều trong chế độ ăn kiêng.
Khoai lang là thực phẩm lành mạnh, được sử dụng nhiều trong chế độ ăn kiêng.

Cách chế biến khoai lang hấp rất đơn giản. Tuy nhiên, làm thế nào để khoai bở tung, ngon ngọt thì không phải ai cũng biết. Nhiều người thường hấp khoai lang trực tiếp trong nồi, hoặc xửng hấp. Cách này khá dễ dàng, nhanh chóng nhưng thành phẩm dễ bị đọng nước, mùi vị không đủ ngon. Tham khảo ngay bí quyết dưới đây để giúp bạn hấp khoai lang đúng cách, đảm bảo khoai bở tung và ngon ngọt cho mà xem!

2. Hướng dẫn hấp khoai lang đúng cách

Nguyên liệu 

- Khoai lang: 1kg

- Nồi hấp

Hướng dẫn hấp khoai lang đúng cách

Bước 1:

Khoai lang sau khi mua về nhà không nên chế biến luôn, chỉ nên phủi sơ qua bùn đất bám bên trên. Bạn nên để chúng ở bên ngoài ban công chừng 5 - 7 ngày. Cách này sẽ giúp khoai lang thơm và ngon hơn khi hấp bởi phần vỏ và thịt sẽ dễ dàng tách rời nhau. 

Không nên hấp khoai lang ngay sau khi mua về.
Không nên hấp khoai lang ngay sau khi mua về.

Bước 2:

Sau khi phơi xong, bạn đem khoai lang đi rửa sạch. Đối với những củ to thì nên cắt thành 2 - 3 khúc. 

Bước 3:

Đổ nước vào nồi hấp và đun sôi. Khi nước sôi thì bắt đầu xếp khoai lang vào xửng hấp chín. Bạn nên xếp gọn gàng, vừa khít xửng hấp và không nên xếp chồng khoai lên nhau. 

Không nên hấp trực tiếp mà hãy đun sôi nước trước, sau đó mới cho khoai lang vào hấp.
Không nên hấp trực tiếp mà hãy đun sôi nước trước, sau đó mới cho khoai lang vào hấp.

Bước 4:

Hấp khoai ở lửa lớn 10 phút, sau đó hấp ở lửa nhỏ chừng 15 phút là đã có ngay một nồi khoai dẻo thơm, ngon tuyệt rồi đấy. 

>>> Xem thêm: 15 món ăn ngon từ khoai lang giúp bạn "đổi gió" cho thực đơn của mình

3. Lưu ý để có một nồi khoai lang ngon, bở tung

- Bạn nên chọn mua những củ khoai lang còn nguyên vẹn, không thủng lỗ hay mọc mầm. 

- Khoai lang nào cũng có thể hấp được, nhưng ngon nhất thì hãy mua khoai lang Nhật. Nếu thích ăn ngọt thì bạn hãy chọn mua khoai lang mật nhé.

- Trước khi hấp khoai, bạn nên đun sôi nước trước thì thành phẩm sẽ thơm, dẻo và ngon hơn. 

- Trong quá trình hấp, bạn có thể cho vào nước một chút Baking Soda để đẩy nhanh tốc độ hấp cũng như giúp khoai nhanh chín hơn. 

- Sau khi luộc chín, bạn nên để khoai nguội và có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng dần trong vòng 2 - 3 ngày. Khi ăn chỉ cần để ở ngoài 5 - 10 phút rồi hấp sơ là được. 

Luộc khoai bằng nồi đã xưa lắm rồi, bây giờ đem hấp mới đúng chuẩn giúp khoai bở tung, ngon ngọt.
Luộc khoai bằng nồi đã xưa lắm rồi, bây giờ đem hấp mới đúng chuẩn giúp khoai bở tung, ngon ngọt.

Khoai lang nóng hổi, bên trong chín tới, dẻo thơm. Vừa hít hà mùi khoai hấp thơm lừng, vừa thưởng thức miếng khoai ngon ngọt trong những ngày trời giá lạnh thì còn gì bằng. Với những chia sẻ trên đây, chúc bạn áp dụng thành công và ngon miệng với món khoai lang hấp này nhé!

30+ món ngon từ khoai tây đơn giản, từ ăn vặt cho đến ăn chính giúp bạn tha hồ trổ tài 30 món ăn từ khoai lang tím hội tụ đủ 2 yếu tố ngon miệng và đẹp mắt 15 món ăn ngon từ khoai lang giúp bạn "đổi gió" cho thực đơn của mình
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp