Không chỉ là một loại thực phẩm dễ chế biến và ngon miệng, khoai lang còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt với những người đang giảm cân hay cần kiểm soát lượng đường thì đây chính là món ăn thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn.
Nếu đã ngán món khoai lang luộc, khoai lang nướng bạn có thể tham khảo 15 món ăn ngon từ khoai lang mà 2Đẹp chia sẻ dưới đây để làm phong phú hơn cho thực đơn với khoai lang của mình nhé.
- Nên chọn những củ khoai lang có hình dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, bề ngoài không bị nứt hay sứt mẻ.
- Chọn mua những củ có kích cỡ vừa phải, không nên mua những củ quá to vì thường nhiều xơ.
- Không chọn những củ đã chuyển sang màu thâm đen hay bị có vết rỗ.
- Với khoai lang mật, không nên chọn những củ quá tươi vì lúc này khoai chứa nhiều nước nên ít mật và khi ăn chưa cảm nhận được vị ngọt.
- Bạn không nên để khoai lang trong tủ lạnh vì có thể khoai có thể bị héo hoặc mất mùi thơm đặc trưng.
- Nên bảo quản ở chỗ thoáng mát, không để khoai ở khu vực có nhiệt độ ẩm thấp hay quá nóng vì có thể làm khoai bị mọc mầm.
- Không nên sử dụng túi ni lông hay hộp kín để bảo quản. Cách tốt nhất là để khoai vào rổ và đặt nơi khô ráo, thoáng mát. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấy báo để gói kỹ từng củ khoai trước khi đặt vào rổ.
Mặc dù là một thực phẩm quen thuộc với nhiều người, thế nhưng ít ai biết rằng ngoài việc chế biến thành những món ăn hấp dẫn, khoai lang còn đem đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ con người như:
- Có lợi cho đường tiêu hoá, giúp bạn tránh được những trường hợp táo bón, tiêu chảy…
- Hỗ trợ quản lý tiểu đường do khoai lang có chỉ số đường huyết thấp, giúp quá trình giải phóng đường trong máu chậm hơn nhiều thực phẩm tinh bột khác.
- Hỗ trợ giảm cân và quản lý cân nặng.
- Làm giảm trạng thái căng thẳng, lo âu tột độ hay trầm cảm.
- Giúp ngăn chặn quá trình oxy hoá cơ thể và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
- Hỗ trợ điều hoà huyết áp nhờ chứa nhiều những chất giúp ổn định huyết áp như kali và magie.
Bình luận