Cách làm bánh bò từ cơm nguội mềm mại, thơm ngon, không phải bỏ phí cơm thừa

Hà My Đăng lúc: Thứ sáu, 25/02/2022 10:08 (GMT +7)
Thay vì bỏ phí cơm nguội, với cách làm bánh bò từ cơm nguội này, bạn sẽ có một món bánh mà cả trẻ em lẫn người lớn đều thích đấy!
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Bánh bò - món ngon được biến tấu từ cơm nguội 

Việc nấu quá tay gạo khiến cơm bị bỏ thừa lại sau mỗi bữa ăn là điều mà bất kể gia đình nào cũng gặp phải. Có nhiều người sẽ dùng cơm đó để nấu thành cháo, cơm rang,... thế nhưng cũng có nhiều gia đình lại bỏ thừa cơm nguội đi rất lãng phí. Vậy thay vì như thế, tại sao bạn không thử dùng nguyên liệu cơm nguội để biến tấu thành món bánh bò thơm ngon, mềm mại, hấp dẫn, mà đảm bảo ai khi ăn cũng phải thích thú. Chỉ cần kết hợp với một vài nguyên liệu khác cùng với cách làm vô cùng đơn giản, cơm nguội thừa từ giờ sẽ không còn lo bị bỏ thừa một cách phí phạm rồi nhé. Hãy cùng 2Đẹp đi tìm hiểu về cách làm bánh bò từ cơm nguội này nhé!

Cách làm bánh bò từ cơm nguội mềm mại, thơm ngon, không phải bỏ phí cơm thừa - Ảnh 1

2. Cách làm bánh bò từ cơm nguội cực đơn giản lại mềm mịn, hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh bò: 

- Cơm nguội: 150 gram 

- Bột gạo: 155 gram 

- Nước: 320ml (bạn có thể sử dụng ½ là nước và ½ là nước cốt dừa)

- Muối: ½ thìa cà phê muối; Đường: 110 gram; Vanilla: ½ thìa cà phê; Bột nở: ½ thìa cà phê

- Men làm bánh mì: 5 gram 

Công thức làm bánh bò tại nhà: 

- Trước hết, bạn hãy cho cơm nguội vào trong máy xay sinh tố, bỏ vào thêm nước, muối, đường rồi xay nhuyễn.

- Tiếp đó, bạn hãy lọc hỗn hợp này qua một chiếc rây cho mịn nhé. 

Cách làm bánh bò từ cơm nguội mềm mại, thơm ngon, không phải bỏ phí cơm thừa - Ảnh 2

- Bước 2, bạn hãy cho men, bột gạo, bột nở và vanilla vào trong hỗn hợp vừa lọc. Dùng thìa để trộn thật đều hỗn hợp này lên tới khi thành một phần bột đồng nhất. 

Cách làm bánh bò từ cơm nguội mềm mại, thơm ngon, không phải bỏ phí cơm thừa - Ảnh 3

- Dùng một chiếc khăn sạch và khô ráo để phủ lên trên mặt bột. Ủ yên bột như vậy trong khoảng thời gian là 50 đến 60 phút. Đến khi quan sát thấy bột được nở sủi tăm là được

- Đợi sau khi bột đã nở và nổi bột sủi tăm thì dùng đũa để khuấy lên thật đều. Tiếp tục phủ khăn và ủ lần hai với thời gian khoảng 40 phút nhé (Việc ủ bột 2 lần sẽ giúp bạn chế biến bánh bò thành công ngay từ lần đầu tiên).

- Đợi tới khi bột được sủi tăm thì bạn lại mở khăn ra, khuấy đều thêm lần nữa là hoàn thành xong bước ủ bột. 

Cách làm bánh bò từ cơm nguội mềm mại, thơm ngon, không phải bỏ phí cơm thừa - Ảnh 4

- Đặt các bát con vào trong xưởng hấp, thoa một chút dầu ăn vào đáy và xung quanh mặt trong của bát. Đổ lần lượt hỗn hợp bột vừa ủ vào từng chiếc bát. 

Cách làm bánh bò từ cơm nguội mềm mại, thơm ngon, không phải bỏ phí cơm thừa - Ảnh 5

- Đun một nồi nước sôi trên bếp, sau đó bạn hãy đặt xửng lên trên và bắt đầu hấp bánh trong khoảng thời gian là 18 - 20 phút. Tới khi bánh bánh được nở chín, phồng xốp thì bạn có thể nhấc xưởng ra ngoài và thưởng thức. 

3. Lưu ý khi làm bánh bò bằng cơm nguội

- Để bánh được thơm hơn, bạn có thể chia 320ml nước ra, một nửa bạn dùng nước lọc, một nửa còn lại dùng nước cốt dừa nhé. 

- Bạn ủ bột 2 lần để đảm bảo rằng mẻ bánh của bạn được thành công ngay từ lần đầu tiên nhé..

- Nên quét một chút dầu ăn vào bát hấp bánh để bánh không bị khô, xác sau khi hấp. 

Vậy là món bánh bò đã hoàn thành rồi. Chỉ với nguyên liệu hay bị bỏ thừa thì chúng ta đã có thể biến tấu thành một món bánh ngon miệng, mềm mại lại không lo lãng phí cơm nguội rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bò từ cơm nguội này nhé!

Cách làm bánh trôi tàu chuẩn vị Hà Nội, dẻo, ngọt, thơm, ấm sực từ miếng đầu tiên Cách làm cá rô kho tộ cả nhà ăn đều tấm tắc khen ngon Cách làm đậu phụ xào trứng mềm béo, nguyên liệu rẻ và sẵn, hợp với những ngày cuối tháng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp