Cách làm bánh mì trôi nước mè đen dẻo ngọt ngon "tụt lưỡi", lại bắt mắt khi chụp hình sống ảo

An Nhiên Đăng lúc: Thứ ba, 28/03/2023 11:27 (GMT +7)
Với cách làm bánh mì – trôi nước mè đen này, bạn không mất quá nhiều thời gian mà vẫn có phiên bản kết hợp 2 loại bánh vô cùng hấp dẫn.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bánh mì hay bánh trôi nước mè đen đều là những món ăn được nhiều người yêu thích. Thế nhưng ít ai biết rằng, khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau, bạn sẽ có một món bánh vừa đẹp vừa ngon.

Chị Quỳnh Phạm, một nhân viên ngân hàng đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM đã chia sẻ cách làm bánh mì – trôi nước mè đen vô cùng đơn giản. Cùng 2Đẹp học theo công thức của chị Quỳnh Phạm để có thêm một món ăn hấp dẫn chiêu đãi gia đình nhé.

Ảnh: Quỳnh Phạm
Ảnh: Quỳnh Phạm

1. Hướng dẫn cách làm bánh mì – trôi nước mè đen

1.1. Nguyên liệu làm bánh mì – trôi nước mè đen

- Bột mì: 300 gram

- Đường: 40 gram

- Men: 4 gram

- Trứng: 2 quả

- Sữa: 130 gram

- Bơ lạt: 30 gram

- Bột bí đỏ

- Bánh trôi nước mè đen đã làm sẵn

1.2. Cách làm bánh mì – trôi nước mè đen

Bước 1: Nhồi bột

- Lấy một chiếc bát to, sau đó thêm vào 300 gram bột mì, 40 gram đường, 4 gram men, 1 trứng, 1 lòng đỏ trứng, 2 gram muối, 130 gram sữa, bột bí đỏ.

- Trộn đều tất cả vào nhồi đến khi bột thu lại thành khối thì cho 30 gram bơ lạt vào nhồi cùng đến khi kéo được màng mỏng.

- Ủ bột khoảng 60 phút hoặc đến khi thấy bột nở gấp đôi là được.

Cách làm bánh mì trôi nước mè đen dẻo ngọt ngon 'tụt lưỡi', lại bắt mắt khi chụp hình sống ảo - Ảnh 2

Bước 2: Luộc trôi nước mè đen 

- Đặt nồi lên bếp, sau đó thêm nước và thả trôi nước mè đen vào luộc. 

- Khi thấy viên bánh trôi nổi trên mặt nước tức là đã chín và có thể vớt ra để nguội.

Ảnh: cookbeo
Ảnh: cookbeo

Bước 3: Tạo hình bánh

- Ấn xẹp bột rồi chia bột mì thành các khối nhỏ bằng nhau và nặng khoảng 30 gram. Viên bột thành những hình tròn và ấn dẹp lại, thêm trôi nước mè đen đã luộc chín vào và bọc kín từng viên.

- Tiếp tục ủ bánh thêm khoảng 45 phút.

Bước 4: Nướng bánh và trang trí

- Lần lượt xếp bánh vào khay. Sau đó làm nóng lò và cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 25 phút.

- Khi thấy bánh chín, cho bánh ra khỏi lò, chờ nguội rồi vẽ thêm mặt cười để bánh đẹp mắt hơn.

Món bánh mì – trôi nước mè đen sau khi làm xong sẽ có màu vàng vô cùng bắt mắt. Khi ăn, bạn không chỉ cảm nhận được lớp vỏ bánh mì mềm thơm mà còn có cả phần nhân trôi nước mè đen dẻo dai, lạ miệng.

Ảnh: Quỳnh Phạm
Ảnh: Quỳnh Phạm

2. Lưu ý khi làm bánh mì – trôi nước mè đen

- Nếu không có bột bí đỏ, bạn có thể thay thế bằng 2 giọt gel thực phẩm màu vàng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thực phẩm, bạn nên chọn mua gel thực phẩm tại các cửa hàng lớn và an toàn.

- Nên sử dụng khuôn dạng vuông size 16*16cm hoặc khuôn vuông 12 lỗ.

- Để món bánh được ngon và đẹp, bạn có thể sử dụng cân thực phẩm khi thực hiện để đủ lượng nguyên liệu cần dùng.

Với cách làm bánh mì – trôi nước mè đen mà 2Đẹp chia sẻ công thức đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện chiếc bánh đẹp mắt, ngon miệng này nhé.

 

Mẹ đảm chia sẻ cách làm nước sấu, quả căng, giòn, không váng, chỉ nhìn đã thấy ứa nước miếng Cách làm thịt ba chỉ ngâm mắm, người không ưa mỡ vẫn phải tấm tắc khen ngon Cách làm miến xào lươn đậm đà mà không tanh
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp