Hè đến, các món trà hoa quả chua ngọt được rất nhiều ưa thích. Nếu đã quá quen với trà chanh, trà quất, bạn hãy thử thêm món trà măng cụt này nhé! Măng cụt là một loại hoa quả được nhiều người yêu thích nhờ vào vị chua dịu hấp dẫn và những tác dụng tốt cho sức khoẻ như tăng cường sinh lực, hỗ trợ giảm cân, cải thiện hệ thống tiêu hoá và dạ dày….
Ngoài cách thưởng thức trực tiếp, bạn còn có thể sử dụng trái măng cụt để chế biến món gỏi gà măng cụt, chè măng cụt hoặc trà măng cụt… Cùng 2Đẹp học theo cách làm trà măng cụt hoa đậu biếc đẹp mắt, ngon miệng theo công thức dưới đây nhé.
- Măng cụt: 3 quả
- Hoa đậu biếc khô: 10 hoa
- Nước nóng: 120ml
- Đường: 25 gram
- Chanh: ½ quả
Bước 1: Sơ chế măng cụt
- Lấy một con dao nhỏ, cắt ngang thân quả măng cụt một đường vòng quanh thân. Sau đó từ vết cắt này, tách đôi vỏ quả măng cụt. Tuy nhiên bạn không nên cắt quá sâu để tránh cắt vào phần múi măng cụt.
- Thái nhỏ 2/3 măng cụt rồi cho vào cốc dầm nát ra.
Bước 2: Pha nước hoa đậu biếc
- Cho 10 hoa đậu biếc khô vào chai, sau đó thêm vào 120 ml nước nóng và khuấy đều.
- Ủ khoảng 15 phút cho đến khi nước chuyển sang màu xanh đậm thì gắp hoa đậu biếc ra.
- Cho 25 gram đường vào nước hoa đậu biếc, khuấy đều tay để đường tan đều trong nước.
Bước 3: Pha nước hoa đậu biếc với măng cụt
- Thêm đá vào cốc dựng măng cụt đã được dầm nát. Tiếp đó, thêm vào 1/3 phần măng cụt thái nhỏ còn lại vào cốc và từ từ rót trà hoa đậu biếc vào.
- Vắt nước cốt của ½ quả chanh vào cốc trà và khuấy đều trước khi thưởng thức.
Trà măng cụt hoa đậu biếc không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn là sự kết hợp giữa vị chua dịu của chanh và giòn ngọt của măng cụt. Trà măng cụt vừa tốt cho sức khoẻ vừa giúp bạn giải nhiệt hơn vào mỗi dịp hè.
- Để cốc trà măng cụt hấp dẫn hơn, bạn có thể sử dụng cỏ xạ hương và măng cụt để trang trí.
- Nếu không có đậu biếc khô, có thể sử dụng đậu biếc tươi thay thế. Để đảm bảo vệ sinh, bạn cần mua hoa đậu biếc ở những địa chỉ lớn, uy tín.
- Khi mua măng cụt, bạn nên quan sát kĩ phần cuống. Những quả măng cụt chín tự nhiên thường có cuống tươi, vỏ đỏ tím và khi bóp nhẹ vào thấy mềm.
Với cách làm trà măng cụt hoa đậu biếc mà 2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món đồ uống đẹp mắt, mát lạnh này nhé.
Bình luận