Cách làm bắp cải cuộn nhót xanh chấm chẩm chéo chỉ trong vòng 15 phút nhanh gọn

Hà My Đăng lúc: Thứ tư, 24/02/2021 22:11 (GMT +7)
Thoạt đầu có khá nhiều người e dè khi nếm thử, nhưng một khi đã thử bắp cải cuộn nhót xanh chấm chẩm chéo, có khi bạn mê mẩn từ lúc nào không hay...
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE

Bắp cải cuộn nhót xanh chấm chẩm chéo được coi là một trong những veddet của các tín đồ mê các món ăn có vị chua. Được biết, món ăn này bắt nguồn từ đồng bào dân tộc Thái ở các tỉnh của Tây Bắc, đặc biệt là ở Điện Biên, Sơn La. Và ngày nay, do được truyền tai nhau quá nhiều, nên món bắp cải cuộn nhớt canh chấm chẩm chéo đã xuất hiện ở rất nhiều nơi. Người ta hay ăn món này như một cách để tránh ngấy trong những bữa tiệc có quá nhiều đồ dầu mỡ. Hay đơn giản, họ coi đây như một món ăn vặt, giúp các tín đồ nghiện chua có thể thỏa mãn đam mê mà thôi. 

Cách làm bắp cải cuộn nhót xanh chấm chẩm chéo chỉ trong vòng 15 phút nhanh gọn - Ảnh 1

Các nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • 500 gram nhót xanh
  • Một nửa cây bắp cải
  • 100 gram rau mùi
  • 100 gram lá tỏi tươi
  • 1 nhánh gừng tươi
  • 2 nhánh tỏi ta
  • 1 củ đậu
  • 1 muỗng mắc khén
  • 2 muỗng muối hạt to
  • 1 muỗng đường
  • 1 muỗng ớt bột (có thể dùng ớt tươi cũng được)
Cách làm bắp cải cuộn nhót xanh chấm chẩm chéo chỉ trong vòng 15 phút nhanh gọn - Ảnh 2

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm sạch và sơ chế các nguyên liệu

  • Nhớt mua chọn những quả xanh tươi, không quá già cũng đừng quá non. Quả nhót mà được cả hạt là chuẩn nhất. Trước khi đem nhót đi rửa, hãy sử dụng một miếng vải rồi lau sạch phần vảy của quả nhót đi. Đợi cho nhót ráo hết nước thì cắt đôi quả ra.
  • Tách bỏ phần cuống già, to của bắp cải đi, chỉ để lại phần lá non. Rửa sạch với nước rồi cát thành những hình chữ nhật để gói
  • Nhặt phần rễ rau mùi rồi rửa sạch
  • Rửa sạch lá tỏi tươi rồi đem cắt khúc dài khoảng 2 - 3 cm
  • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ
  • Củ đậu rửa sạch, thái vỏ rồi cũng thái chỉ mỏng
Cách làm bắp cải cuộn nhót xanh chấm chẩm chéo chỉ trong vòng 15 phút nhanh gọn - Ảnh 3

Bước 2: Làm nước chấm

Cách làm nước chấm cho món bắp cải cuộn nhót xanh cực đơn giản.

Bạn chỉ cần cho toàn bộ mắc khén, đường, muối, ớt bột, gừng tỏi cùng 1 vài cọng rau mùi vào rồi giã nhuyễn ra là được.

Cách làm bắp cải cuộn nhót xanh chấm chẩm chéo chỉ trong vòng 15 phút nhanh gọn - Ảnh 4

Cách ăn món bắp cải cuộn nhót xanh chấm chẩm chéo

  • Lấy 1 lá bắp cải, đặt vào 1 miếng nhót, cọng rau mùi, lá tỏi tươi, 1 miếng củ đậu, 1 lát gừng rồi cuộn tròn đều lại, chấm cùng với nước chẩm chéo vừa pha.
  • Khi ăn, đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt hơi ngai ngái của bắp cải tươi. Kế sau đó, bạn sẽ nhanh chóng thấy được cái vị chua nhốt của nhót, cái độ hăng hăng của tỏi tươi và vị cay cay của gừng,... Tất cả các hương vị này sẽ hòa quyện vào với nhau, tạo nên một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo.
Cách làm bắp cải cuộn nhót xanh chấm chẩm chéo chỉ trong vòng 15 phút nhanh gọn - Ảnh 5

Khi đã ăn một miếng, là bạn sẽ ngay lập tức muốn ăn miếng thứ hai, thứ ba,... Có thể lúc đầu, bạn sẽ nhíu mày và cho rằng đây là một món ăn kì cục, đặc biệt khi hương vị của lá tỏi không hề dễ ăn một chút nào. Thế nhưng, cứ thử mà xem, cứ nhắm mắt ăn liều 1 miếng là bạn sẽ sớm phải xuýt xao không ngừng cho mà xem. 

 

Những người tuyệt đối không được ăn bắp cải Cách làm nước cốt dừa sánh, ngậy để nâng vị cho các món chè Cách nấu bún ốc ngon Hà Nội ngon chuẩn vị
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp