Cách làm bông cải xào nấm thanh đạm lại ngon miệng cho bữa cơm gia đình

Hà My Đăng lúc: Thứ bảy, 20/11/2021 15:37 (GMT +7)
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn dễ làm, thanh đạm lại vẫn ngon miệng cho bữa ăn của gia đình thì hãy tham khảo cách làm bông cải xào nấm nhé.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Bông cải xào nấm - món ăn thanh đạm nhưng giàu dinh dưỡng cho cả nhà

Nếu như bạn là một fan của các loại nấm thì tại sao không thử thưởng thức món bông cải xào nấm nhỉ? Nấm khi được xào cùng với bông cải sẽ mang lại rất nhiều dinh dưỡng cho người thưởng thức. Chưa hết, món ăn này còn có hương vị vô cùng thơm ngon và đưa cơm nữa đấy. Nếu như bạn muốn thưởng thức món ăn này vào ngày rằm, mùng 1 thì cũng vô cùng hợp lý đấy. Cùng 2Dep di khám phá cách làm bông cải xào nấm cho bữa cơm của cả gia đình mình ngay bây giờ nhé!

Cách làm bông cải xào nấm thanh đạm lại ngon miệng cho bữa cơm gia đình - Ảnh 1

2. Cách làm bông cải xào nấm

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bông cải xào nấm:

  • 1 cây bông cải xanh
  • 200 gram nấm bào ngư
  • 1 chút ngò rí
  • 3 thìa canh dầu ăn
  • 2 thìa cà phê hạt nêm chay
  • Muối, bột ngọt, đường, tiêu xay

Công thức làm bông cải xào nấm: 

Bước 1: Sơ chế bông cải xanh

Phần cùi của bông cải xanh bạn hãy cắt bỉ đi, sau đó thái ra những miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm bông cải xanh cùng nước muối pha loãng chừng 10 phút. Sau đó, bạn vớt ra và rửa sạch lại với nước chừng 3 lần thì để riêng ra rổ chi ráo nước.

Cách làm bông cải xào nấm thanh đạm lại ngon miệng cho bữa cơm gia đình - Ảnh 2

Bước 2: Sơ chế nấm và ngò rí

- Sử dụng dao để cắt bỏ đi phần gốc rồi xé nấm bào ngư ra thành các sợi nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn ngâm nấm ở trong nước muối được pha loãng chừng 10 phút. Vớt nấm ra và rửa lại chừng 2 - 3 lần rồi để riêng cho ráo nước. Trong khi rửa, bạn hãy vắt ráo nấm để có thể loại bỏ phần nước muối vừa ngâm, tránh cho nấm bị mặn.

Cách làm bông cải xào nấm thanh đạm lại ngon miệng cho bữa cơm gia đình - Ảnh 3

- Cắt bỏ rễ, lá úa của ngò rí và đem rửa với nước và để ráo.

Cách làm bông cải xào nấm thanh đạm lại ngon miệng cho bữa cơm gia đình - Ảnh 4

Bước 3: Xào bông cải với nấm

- Bắc một chiếc chảo lên bếp rồi đổ vào 3 thìa canh dầu ăn. Vặn thật nhỏ lửa, chờ tới khi dầu ăn được nóng thì thả nấm bào ngư vào chảo rồi đảo thật đều chừng 5 - 6 phút. Thả bông cải xanh vào để xào chung cùng với nấm. Nêm nếm thêm gia vị, bao gồm: 2 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm chay, ¼ thìa cà phê tiêu xay, ½ thìa cà phê muối.

Cách làm bông cải xào nấm thanh đạm lại ngon miệng cho bữa cơm gia đình - Ảnh 5

- Dùng đũa trộn nhẹ tay để các nguyên liệu thấm đều gia vị.

- Bạn đổ thêm 1 chút nước lọc vào rồi xào tiếp trong chừng 5 phút. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng rồi nhấc chảo ra ngoài. Đặt ngò rí lên trên nữa là hoàn thành.

Cách làm bông cải xào nấm thanh đạm lại ngon miệng cho bữa cơm gia đình - Ảnh 6

3. Lưu ý khi làm bông cải xanh xào nấm

- Khi mua bông cải xanh, bạn hãy chọn những bông có dáng tròn, xanh đậm, bề mặt các bông cải khít chặt.

- Bạn nên chọn loại nấm bào ngư màu nâu, thân tròn, chắc và phần mũ to, cứngKhi đảo bông cải xanh, bạn chỉ nên đảo thật nhẹ tay để tránh việc các nhánh bông cải bị rơi vụn nhé.

Nấm bào ngư ngọt dai, kết hợp với bông cải xanh giòn giòn cực ngon miệng khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn chẳng kém cạnh gì món ăn nào. Chúc các bạn thành công với cách làm bông cải xào nấm được chia sẻ ở phía trên.

Cách làm mì lạnh Hàn Quốc chuẩn vị thơm ngon Cách nấu súp rau củ thập cẩm nóng hổi cho ngày đông lạnh Cách làm sương sáo nước cốt dừa giòn, dai, thơm, ngậy để cả nhà cùng ăn vặt
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp