Nếu như bạn là một fan của sườn nướng và muốn biến tấu các loại gia vị để ướp sườn thì bỏ túi những cách ướp sườn nướng ngon dưới đây nhé!
Sườn nướng vốn là một món ăn cực đưa cơm, lại hợp khẩu vị với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Nếu như gia đình bạn là một fan của sườn nướng và bạn muốn biến tấu món ăn này trở nên mới lạ và độc đáo hơn, thì hãy bỏ túi ngay 10 cách ướp sườn nướng ngon với những nguyên liệu dễ tìm, thân thuộc mà 2Đẹp chia sẻ dưới đây nhé.
1. Sườn nướng Coca Cola Ăn sườn nướng rồi nhâm nhi cùng với 1 ly Coca Cola thì chắc hẳn sẽ là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Nhưng nếu như bạn thử dùng Coca Cola để ướp cùng với sườn rồi nướng lên xem, chắc chắn gia đình bạn sẽ có thêm 1 món ăn hấp dẫn nữa để thêm vào thực đơn đấy. Với món sườn ướp coca, bạn không cần thêm đường và cũng không cần thêm nước màu, nhưng gì bạn cần chỉ là muối, tiêu, mè và để cho ngấm là được. 2. Sườn nướng mật ong
Sườn nướng mật ong thơm nức, nóng hổi, cực được lòng cả người lớn cho đến những em nhỏ. Sườn khi được ướp cùng với mật ong, sẽ tạo nên một hương vị đậm đà, hấp dẫn và miếng sườn khi ăn cũng sẽ trở nên mềm, béo và hấp dẫn hơn rất nhiều. Tuy nhiên không nên cho quá nhiều mật ong vì sườn dễ cháy khét. 3, Sườn nướng sả ớt
Sườn nướng sả ớt vô cùng thơm ngon với miếng sườn được cắt nhỏ, tẩm ướp cùng với sả, ớt, tỏi cùng các loại gia vị khác. Chỉ cần đưa sườn vào trong lò rồi đợi nướng trong vòng 30 phút là cả gia đình bạn đã có một bữa ăn trọn vị rồi. Nguyên liệu của món này gồm sả, ớt băm nhỏ, muối, một chút đường, tiêu trộn đều, để ít nhất 2 tiếng rồi nướng. 4. Sườn nướng muối ớt
Sườn nướng muối ớt được tẩm ướp với hương vị mằn mặn từ muối và độ cay tê đặc trưng từ ớt bột, chắc chắn sẽ hạ gục bất kể ai dù có khó tính đến thế nào đi chăng nữa. Món sườn này nếu như được ăn kèm cùng với rau xà lách sẽ trở nên hấp dẫn hơn bội phần đấy. 5. Sườn nướng ngũ vị
Một gợi ý khác trong việc tẩm ướp gia vị cho món sườn nướng, đó chính là ướp cùng với ngũ vị hương. Ngoài ngũ vị hương, món sờn này vẫn cần muối, đường, tiêu và một xíu nước hàng để sườn lên màu đẹp. Mặc dù đây là cách ướp khá đơn giản nhưng lại mang đến hương vị độc đáo, the thé, ngọt ngào không kém gì với những cách ướp khác.
6. Sườn nướng tiêu xanh
Nhờ có một chút cay nhẹ từ tiêu xanh, món sườn nướng của bạn sẽ trở nên hấp dẫn, đậm đà và ngon miệng hơn hẳn. Từng miếng sườn béo mềm, thơm nức hương vị đặc trưng từ tiêu xanh sẽ mang lại cho gia đình bạn một trải nghiệm mới lạ về hương vị đấy. 7. Sườn nướng sa tế
Nếu như bạn muốn món sườn nướng nhà mình được đậm vị và có độ cay nồng thì việc tẩm ướp cùng với sa tế là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được rất nhiều hương vị khác nhau, lúc thì mặn mà, lúc lại cay thé, lúc lại béo ngậy vô cùng hấp dẫn. 8. Sườn nướng sốt đậu phộng
Nếu như bạn muốn biến tấu món sườn nướng với loại nước sốt đặc biệt hơn thì hãy thử lựa chọn sốt đậu phộng xem sao. Đảm bảo món sườn nướng đậu phộng sẽ không chỉ được lòng trẻ em, mà ngay cả người lớn cũng khó có thể chối từ. 9. Sườn nướng sốt teriyaki
Sườn heo nướng khi được quyện lẫn cùng với hương vị vô cùng đặc trưng từ nước sốt teriyaki sẽ mang đến một cảm giác vô cùng mới lạ và hấp dẫn cho người thưởng thức. Món ăn này có thể ăn kèm cùng với cơm nóng hổi cũng rất đưa miệng và tròn vị đấy. 10. Sườn nướng sữa đặc
Một mẹo ướp sườn nướng nữa mà nhất định bạn không nên bỏ qua, đó chính là ướp cùng với sữa đặc. Với cách này, độ ngọt của món ăn sẽ lấy từ sữa đặc thay vì đường, mật ong. Sườn khi được ướp cùng nguyên liệu này sẽ tăng thêm độ ngọt, ngon và ngậy từ thịt. Có nhiều người còn cho rằng, việc ướp sườn nướng cùng với sữa đặc còn ngon và hấp dẫn hơn so với khi ướp cùng với mật ong đấy. Trên đây là 10 cách ướp sườn nướng ngon vừa đơn giản, vừa nhanh gọn lại vừa đảm bảo mang lại hương vị hấp dẫn không thể chối từ. Vậy là bạn không lo về việc phải biến tấu món sườn nướng thế nào cho bữa cơm của gia đình mình trở nên ngon miệng và tròn vị hơn rồi đấy nhé!
Bình luận