Cá hồi là một trong loại cá thơm ngon và chứa nhiều dưỡng chất. Loại cá này thường được những người nội trợ lựa mua và biến tấu thành rất nhiều những món ăn hấp dẫn khác nhau như cá hồi chấm mù tạt, cá hồi nướng măng tây, cá hồi nấu canh chua, cháo cá hồi, salad cá hồi,... và đặc biệt là không thể bỏ qua được món cá hồi nướng tiêu cay.
Món ăn này không chỉ có hương vị thơm ngọt, tươi ngon từ thịt cá hồi, mà còn dậy lên mùi tiêu xay cay nồng, khiến người thưởng thức cứ phải xuýt xoa và thích thú không thôi. Bạn có tò mò về hương vị của món ăn này hay không? Hãy cùng 2Đẹp vào bếp và trổ tài với cách làm cá hồi nướng tiêu cay này ngay bây giờ nhé!
- Cá hồi phi lê: 340 gram
- Tiêu đen xay, muối
- Dầu oliu: 2 muỗng canh
- Gia vị Ý: 1 muỗng canh
- Chanh
- Khi mua cá hồi, bạn nên chọn mua loại cá hồi có màu cam tươi hoặc hồng tươi, không bị nhạt. Phần thịt cá khi sờ vào thấy mềm nhưng vẫn giữ được độ đàn hồi nhất định. Đồng thời, khi bạn đưa cá hồi lên ngửi thì cũng không thấy có mùi tanh hoặc mùi khác lạ.
Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế cá hồi
- Rửa sạch cá hồi cùng với một hỗn hợp gồm muối, nước cốt chanh pha loãng.
- Vớt cá hồi ra và để riêng cho ráo bớt nước. Còn nếu bạn muốn rút ngắn thời gian, hãy dùng một chiếc khăn sạch để thấm khô bề mặt của cá hồi đi nhé.
Bước 2: Nướng cá hồi
- Trước khi bắt đầu nướng cá hồi, bạn hãy bật sẵn lò nướng và đặt ở mức nhiệt là 200 độ C chừng 10 phút. Bạn cần phải làm nóng lò và đảm bảo rằng, mức nhiệt ở trong lò đã ổn định thì mới đặt cá vào để nướng nhé.
- Khi đợi lò được nóng, bạn hãy lấy khay nướng, lót xuống một tấm giấy bạc để cá khi nướng không bị dính vào khay nướng.
- Đặt lần lượt từng miếng cá hồi phi lê lên trên. Tiếp đó, bạn hãy xịt nhẹ hoặc phết một lớp dầu oliu mỏng lên trên mặt cá hồi. Khi đã bôi dầu đều lên cá, bạn hãy rắc lên trên một chút muối, gia vị Ý và tiêu đen xay.
- Lượng gia vị này nhiều hay ít còn phụ thuộc vào khẩu vị của gia đình bạn nữa nhé. Nếu như gia đình bạn thích ăn cay thì có thể thêm nhiều tiêu đen xay để giúp món ăn được dậy mùi hơn nhé.
- Xong xuôi, bạn hãy thái một vài lát chanh mỏng rồi xếp đều lên trên mặt của từng miếng cá hồi. Sau đó, bạn gấp tờ giấy bạc lại sao cho kín được hết phần nguyên liệu bên trong rồi cho vào bếp để nướng cá thôi. Trung bình, cá hồi nướng trong vòng 10 - 15 phút là có thể chín (tùy theo độ dày, mỏng của miếng cá hồi)
- Bạn có thể sử dụng chanh, gia vị Ý hoặc không, tùy vào khẩu vị của gia đình mình nhé.
- Thời gian nướng cá hồi phụ thuộc rất nhiều vào độ dày, mỏng của miếng cá hồi. Thông thường, bạn hãy thái miếng cá hồi dày khoảng 2,5cm là được.
- Khi bọc giấy bạc lại, bạn không nên bọc quá lỏng nhưng cũng đừng bọc quá chặt tay nhé.
Vậy là món ăn đã hoàn thành, không quá phức tạp và cầu kì đúng không nào. Mong rằng với cách làm cá hồi nướng tiêu cay này, các bạn sẽ thành công và có những bữa ăn ngon miệng cùng với gia đình của mình nhé.
Bình luận