Nấm bào ngư còn được biết đến với tên gọi khác là nấm sò. Không chỉ là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, nấm bào ngư còn có cách chế biến vô cùng đa dạng. Với nguyên liệu này, bạn có thể trổ tài nấu nướng nhiều món ăn hấp dẫn như nấm bào ngư xào sả ớt, nấm bào ngư chiên giòn, nấm bào ngư xào thịt bò, súp nấm bào ngư…
Bên cạnh đó, nguyên liệu này cũng có thể sử dụng để chế biến món chả nấm bào ngư sả ớt. Cùng 2Đẹp học cách làm chả nấm bào ngư sả ớt theo công thức sau nhé.
- Nấm bào ngư: 300 gram
- Sả, ớt
- Gia vị: hạt nêm chay, bột chiên giòn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nấm bào ngư sau khi mua về sẽ được mang rửa cùng nước muối. Sau đó dùng tay vắt cho nấm bào ngư vắt ráo và tước thành sợi nhỏ.
- Bóc bỏ phần vỏ già của sả và chỉ lấy phần non. Sau khi rửa sạch với nước thì đem đi bằm nhỏ.
- Rửa sạch ớt, cắt bỏ phần đầu và thái miếng thật nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị chả nấm bào ngư
- Lấy một chiếc bát to, sau đó lần lượt cho 3 nhánh tỏi băm nhỏ, ớt băm nhỏ, 3 thìa canh bột chiên giòn và nấm bào ngư đã được xé nhỏ vào trộn đều với nhau.
- Cho bát đựng nguyên liệu vào ngăn mát tủ lạnh từ 30 đến 50 phút cho đến khi thấy hỗn hợp có độ kết dính là được.
- Trong trường hợp nấm ra quá nhiều nước và hỗn hợp hơi loãng, bạn có thể cho thêm bột chiên giòn vào. Tuy nhiên không nên cho quá nhiều bột chiên giòn để tránh làm chả nấm bào ngư sả ớt nhanh ngán hoặc quá bở.
Bước 3: Chiên chả nấm bào ngư sả ớt
- Đặt chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng. Khi thấy dầu ăn đã chín già, lần lượt viên hỗn hợp chả nấm thành những miếng vừa ăn rồi cho vào chảo chiên vàng.
- Khi thấy chả nấm bào ngư sả ớt đã chín, bạn gắp miếng chả ra để vào đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu và thưởng thức.
- Khi chọn mua nấm bào ngư, bạn nên chọn loại có phần thân to, dai và cứng vì chúng thường ngon ngọt và thơm hơn.
- Món chả nấm bào ngư sả ớt hợp nhất khi được chấm cùng tương ớt và ăn kèm cơm nóng.
- Để tránh làm chả nấm bào ngư sả ớt bị hút nhiều dầu, bạn nên rán nấm bào ngư sả ớt trong ngọn lửa hơi lớn.
Với cách làm chả nấm bào ngư sả ớt mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món ăn này nhé.
Bình luận