Cách làm chả nấm bào ngư sả ớt, ăn mặn hay ăn chay đều tấm tắc khen ngon

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ tư, 06/07/2022 17:59 (GMT +7)
Với cách làm chả nấm bào ngư sả ớt này, bạn chỉ mất khoảng 15 phút là có ngay một món ăn thơm ngon, hấp dẫn thay đổi thực đơn mâm cơm hàng ngày.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Ăn chay #Món ngon mỗi ngày #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

Nấm bào ngư còn được biết đến với tên gọi khác là nấm sò. Không chỉ là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, nấm bào ngư còn có cách chế biến vô cùng đa dạng. Với nguyên liệu này, bạn có thể trổ tài nấu nướng nhiều món ăn hấp dẫn như nấm bào ngư xào sả ớt, nấm bào ngư chiên giòn, nấm bào ngư xào thịt bò, súp nấm bào ngư…

Bên cạnh đó, nguyên liệu này cũng có thể sử dụng để chế biến món chả nấm bào ngư sả ớt. Cùng 2Đẹp học cách làm chả nấm bào ngư sả ớt theo công thức sau nhé.

Cách làm chả nấm bào ngư sả ớt, ăn mặn hay ăn chay đều tấm tắc khen ngon  - Ảnh 1

1. Hướng dẫn cách làm chả nấm bào ngư sả ớt

1.1. Nguyên liệu làm chả nấm bào ngư sả ớt

- Nấm bào ngư: 300 gram

- Sả, ớt

- Gia vị: hạt nêm chay, bột chiên giòn

Cách làm chả nấm bào ngư sả ớt, ăn mặn hay ăn chay đều tấm tắc khen ngon  - Ảnh 2

1.2. Cách làm chả nấm báo ngư sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Nấm bào ngư sau khi mua về sẽ được mang rửa cùng nước muối. Sau đó dùng tay vắt cho nấm bào ngư vắt ráo và tước thành sợi nhỏ.

- Bóc bỏ phần vỏ già của sả và chỉ lấy phần non. Sau khi rửa sạch với nước thì đem đi bằm nhỏ.

- Rửa sạch ớt, cắt bỏ phần đầu và thái miếng thật nhỏ.

Cách làm chả nấm bào ngư sả ớt, ăn mặn hay ăn chay đều tấm tắc khen ngon  - Ảnh 3

Bước 2: Chuẩn bị chả nấm bào ngư

- Lấy một chiếc bát to, sau đó lần lượt cho 3 nhánh tỏi băm nhỏ, ớt băm nhỏ, 3 thìa canh bột chiên giòn và nấm bào ngư đã được xé nhỏ vào trộn đều với nhau.

- Cho bát đựng nguyên liệu vào ngăn mát tủ lạnh từ 30 đến 50 phút cho đến khi thấy hỗn hợp có độ kết dính là được.

- Trong trường hợp nấm ra quá nhiều nước và hỗn hợp hơi loãng, bạn có thể cho thêm bột chiên giòn vào. Tuy nhiên không nên cho quá nhiều bột chiên giòn để tránh làm chả nấm bào ngư sả ớt nhanh ngán hoặc quá bở.

Cách làm chả nấm bào ngư sả ớt, ăn mặn hay ăn chay đều tấm tắc khen ngon  - Ảnh 4

Bước 3: Chiên chả nấm bào ngư sả ớt

- Đặt chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng. Khi thấy dầu ăn đã chín già, lần lượt viên hỗn hợp chả nấm thành những miếng vừa ăn rồi cho vào chảo chiên vàng.

- Khi thấy chả nấm bào ngư sả ớt đã chín, bạn gắp miếng chả ra để vào đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu và thưởng thức.

2. Lưu ý khi làm chả nấm bào ngư sả ớt

- Khi chọn mua nấm bào ngư, bạn nên chọn loại có phần thân to, dai và cứng vì chúng thường ngon ngọt và thơm hơn.

- Món chả nấm bào ngư sả ớt hợp nhất khi được chấm cùng tương ớt và ăn kèm cơm nóng. 

- Để tránh làm chả nấm bào ngư sả ớt bị hút nhiều dầu, bạn nên rán nấm bào ngư sả ớt trong ngọn lửa hơi lớn.

Với cách làm chả nấm bào ngư sả ớt mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món ăn này nhé.

Cách làm nấm rơm kho tiêu, món chay hao cơm, chống ngán cho mâm cơm nhà Cách làm nấm đùi gà xào thịt bò hao cơm, chỉ một món cũng để có bữa cơm ngon Cách làm nấm tuyết xào đậu giòn sần sật chiều được lòng cả người chay và ăn mặn

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp