Nấm đùi gà vốn là một loại thực phẩm dễ tìm, quen thuộc và thơm ngon, có thể dùng để biến tấu thành rất nhiều những món ăn hấp dẫn, ngon miệng khác nhau. Những món ăn điển hình được nhiều người nội trợ lựa chọn để bày biện trên mâm cơm của gia đình mình có thể kể đến như nấm đùi gà xào giá hẹ, nấm đùi gà xào tỏi,...
Một trong số đó, một món ăn được coi là hấp dẫn nhất chắc chắn phải là nấm đùi gà xào cùng với thịt bò. Chỉ bằng những nguyên liệu dễ tìm cùng với cách làm đơn giản, chắc chắn món ăn này sẽ khiến cho ai nấy cũng đều phải thích thú đấy, Hãy cùng 2Đẹp bỏ túi cách làm nấm đùi gà xào thịt bò ngay bây giờ nhé!
- Thịt bò (bạn nên chọn loại thăn bò để chế biến sẽ ngon miệng hơn nhé): 500 gram
- Nấm đùi gà: 5 chân
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Tỏi khô, hành khô
- Mùi tàu, hành tươi
- Các loại gia vị nấu ăn: bột canh, bột ngọt, tiêu đen xay, dầu hào, nước mắm
- Trước hết, thịt bò bạn cần phải sơ chế thật sạch bằng cách rửa qua nhiều lần với nước, sau đó dùng giấy sạch để thấm trên bề mặt thịt. Tiếp theo, bạn thái thịt bò ra thành những miếng mỏng vừa ăn và bắt đầu tẩm ướp các loại gia vị để thịt được ngon hơn.
- Tỉ lệ các loại gia vị cần ướp như sau: ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê bột canh, một chút hạt tiêu đen xay, 1 muỗng cà phê nước mắm, dầu hào, tỏi đập dập. Trộn đều thịt bò cùng với hỗn hợp gia vị này lên và để yên như vậy trong chừng 30 phút để thịt được ngấm đều gia vị.
- Nấm đùi gà đem đi rửa thật sạch cho trôi hết bụi bẩn. Sau đó, bạn hãy rửa nấm đùi gà cùng với chút nước muối pha loãng và rửa sạch lại thêm một lần nước nữa. Sau đó, bạn hãy dùng dao để cắt bỏ đi phần chân nấm và bắt đầu thái nấm ra thành những lát mỏng vừa ăn.
- Bóc sạch vỏ hành tây rồi rửa lại thật sạch rồi thái ra thành những múi cau. Mùi tàu và hành lá nhặt sạch lá úa, rửa lại với nước và thái nhỏ. Tỏi khô, hành khô bóc vỏ và rửa sạch.
- Đặt một chiếc chảo lên trên bếp, đổ 2 muỗng dầu ăn vào rồi đun lên cho nóng., sau đó thả hành tỏi vào để phi lên cho thơm. Cho tiếp thịt bò đã thái lát mỏng vào để xào cùng với mức lửa vừa phải. Xào thịt bò tới mức chín tới thì bắc chảo ra khỏi bếp và đổ ra đĩa riêng.
- Tiếp tục thả hành khô vào trong chiếc chảo vừa xào thịt bò, thả nấm đùi gà thái lát mỏng vào rồi xào cho chín. Nêm thêm 2 muỗng nước mắm vào cùng rồi đảo lên thật đều trong chừng 5 phút thì thả hành tây vào để xào cùng. Bạn hãy xào cho tới khi hành tây được chín đều thì hãy nêm nếm lại gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình mình thì đổ thịt bò vào để xào cùng.
- Cuối cùng, sau khi mọi nguyên liệu đã chín đều, bạn hãy rắc mùi tàu và hành lá vào chảo, đảo lên thật nhanh tay và bắc chảo ra ngoài. Để món ăn ra đĩa, nếu muốn tăng thêm hương vị, bạn hãy rắc thêm một chút hạt tiêu xay vào là có thể thưởng thức cùng với cơm nóng được rồi nhé!
- Bạn không nên xào thịt bò trên bếp quá lâu sẽ khiến cho thịt bò bị dai khi ăn đấy nhé.
- Khi đã thả mùi tàu và hành lá vào, bạn nên đảo lên thật nhanh tay, tránh trường hợp mùi tàu và hành lá bị chín nẫu quá, lại càng khiến cho thịt bò bị xào lâu trên bếp sẽ bị dai nữa đấy.
Trên đây là cách nấu nấm đùi gà xào thịt bò vô cùng đơn giản lại đảm bảo thành công và ngon miệng, mà nhất định ai nấy khi thưởng thức cũng đều phải thích thú. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên cạnh gia đình của mình nhé!
Bình luận