Cách làm gan heo xào chua ngọt mềm ngậy, không tanh và bắt cơm số 1

Với cách làm gan heo xào chua ngọt này, bạn không chỉ có thêm một món ăn đẹp mắt mà còn bổ dưỡng chiêu đãi gia đình.
Cách làm gan heo xào chua ngọt mềm ngậy, không tanh và bắt cơm số 1 - thumbnail

Gan heo là một nguyên liệu có hàm lượng cao các chất dinh dưỡng, tuy nhiên nếu không biết cách sơ chế và chế biến, các món từ gan heo sẽ bị tanh hoặc ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng. 

Cùng 2Đẹp học cách làm gan heo xào chua ngọt theo công thức đơn giản dưới đây để đổi gió mâm cơm gia đình bạn nhé.

Cách làm gan heo xào chua ngọt mềm ngậy, không tanh và bắt cơm số 1 - Ảnh 1

1. Hướng dẫn cách làm gan heo xào chua ngọt

1.1. Nguyên liệu làm gan heo xào chua ngọt

- Gan heo: 400 gram

- Ớt chuông: 2 quả

- Cà chua: 2 quả

- Hành tây

- Tỏi

- Dứa: 1 quả

- Sữa tươi không đường: 1 gói

- Rau mùi

- Gia vị: dầu hào, tương ớt, nước tương, dầu mè, tương cà, đường, hạt tiêu xay, hạt nêm

Cách làm gan heo xào chua ngọt mềm ngậy, không tanh và bắt cơm số 1 - Ảnh 2

1.2. Cách làm gan heo xào chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Gan heo sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch, sau đó để ráo nước và thái thành những miếng mỏng vừa ăn. Tiếp đó, cho gan heo đã thái vào một chiếc bát to rồi đổ sữa tươi không đường vào ngâm để loại bỏ độc tố trong gan heo và giúp gan mềm, béo hơn khi xào. Ngâm gan heo từ 15 đến 30 phút.

- Rửa sạch ớt chuông rồi cắt bỏ phần đầu, hạt ớt và thái thành những miếng nhỏ.

- Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái múi cau.

- Rửa sạch cà chua, cắt bỏ phần đầu rồi thái thành miếng nhỏ.

- Gọt vỏ dứa, rửa lại với nước sạch rồi cắt bỏ phần lõi và thái miếng vừa ăn.

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhuyễn.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của rau mùi và rửa sạch. Sau đó cắt khúc ngắn.

Cách làm gan heo xào chua ngọt mềm ngậy, không tanh và bắt cơm số 1 - Ảnh 3

Bước 2: Ướp gan

- Rửa lại gan bằng nước sạch và để cho ráo nước.

- Sau đó cho vào 1 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê tương ớt, 2 thìa cà phê nước tương, ½ thìa dầu mè, 1 thìa cà phê tương cà, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu xay, 2 thìa cà phê đường, , 2 thìa cà phê hạt nêm.

- Trộn đều và ướp gan trong khoảng 5 đến 10 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm gan heo xào chua ngọt mềm ngậy, không tanh và bắt cơm số 1 - Ảnh 4

Bước 3: Xào gan

- Đặt chảo lên bếp, thêm vào 2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm tỏi. Khi thấy tỏi đã chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm thì cho gan vào xào trong lửa lớn.

- Xào trong khoảng 1 phút và đảo đều tay cho đến khi thấy gan săn lại thì cho hỗn hợp dứa, hành tây, ớt chuông vào chảo. 

- Tiếp tục xào thêm khoảng 2 phút trong lửa lớn để nguyên liệu giòn hơn thì nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị.

- Thêm rau mùi đã thái nhỏ vào đảo qua vài giây và tắt bếp rồi gắp ra đĩa.

Khi thưởng thức món gan heo xào chua ngọt, bạn sẽ cảm nhận được miếng gan heo mềm, thơm kết hợp với vị chua ngọt từ các nguyên liệu rau củ. Món này ngon nhất khi được ăn kèm cơm trắng.

2. Video hướng dẫn cách làm gan heo xào chua ngọt

3. Lưu ý khi làm gan heo xào chua ngọt

- Nếu thích ăn cay, bạn có thể sử dụng bột ớt thay thế tương ớt.

- Trong trường hợp không có sữa tươi, có thể sử dụng giấm trắng hoặc bột bắp để ngâm gan và khử mùi tanh.

- Để món ăn thêm đẹp mắt, có thể kết hợp các loại ớt chuông vàng, đỏ, xanh với nhau.

Cách làm gan heo xào chua ngọt mềm ngậy, không tanh và bắt cơm số 1 - Ảnh 5

Với cách làm gan heo xào chua ngọt mà 2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món ăn này ngay trong gian bếp nhà mình nhé.