Bánh cuộn socola mềm xốp với phần kem bên trong có thêm bánh oreo sẽ giúp hương vị thêm phần hấp dẫn và ấn tượng. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng từng bước hướng dẫn là có thể làm một ổ bánh cuộn socola thơm ngon tại nhà rồi. Ưu điểm của việc làm bánh tại nhà là bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh hương vị cho phù hợp khẩu vị của gia đình đồng thời có thể đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Trứng gà công nghiệp: 5 quả (mỗi quả khoảng 50g)
- Sữa tươi không đường: 50g
- Dầu thực vật: 40g
- Bột mì: 50g
- Bột cacao: 10g
- Đường kính: 55g
- Nước cốt chanh: 3g
- Kem tươi: 200g
- Đường kính: 12g
- Muối: 1g
- Bánh oreo đã bỏ phần kem ở giữa: 40g
Đầu tiên, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Đổ sữa và dầu thực vật vào nồi, đặt lên bếp đun nhỏ lửa, đợi sữa chỉ vừa nóng thì cho bột cacao vào và khuấy đều. Nhấc nồi sữa ra khỏi bếp, đổ phần lòng đỏ trứng vào trộn nhanh tay cho trứng quyện với phần bột. Không được để sữa quá nóng vì như vậy khi cho trứng vào có thể làm chín trứng. Sau khi hỗn hợp trứng đã đồng nhất thì rây bột mì vào nồi dùng phới lồng trộn đều.
Đánh bông lòng trắng trứng. Đầu tiên, đánh ở tốc độ nhỏ sau khi lòng trắng trứng nổi bọt thì cho nước cốt chanh vào đánh, khi các bọt khí nhỏ lại thì bắt đầu cho đường vào đánh tiếp và tăng tốc độ của máy đánh trứng lên. Đánh cho tới khi lòng trắng trứng bông cứng hoàn toàn, nhấc que đánh trứng thấy tạo chóp nhọn là được.
Chia phần lòng trắng ra làm 3. Lấy 1 phần trong số đó trộn với phần hỗn hợp lòng đỏ. Khi hỗn hợp lòng đỏ đã loãng hơn rồi thì đổ nốt phần lòng trắng trứng đã đánh bông vào trộn đều.
Chuẩn bị sẵn khuôn nướng hình vuông, có cạnh dài 28cm, lót sẵn giấy nến. Đổ bột bánh vào khay nướng, dùng phới dét dàn phẳng. Sau đó gõ nhẹ khuôn bánh. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trước 10 phút sau đó cho bánh vào nướng 20 phút, đặt khay nướng ở nấc giữa của lò và sử dụng nướng 2 lửa.
Sau khi bánh nướng chín lấy bánh ra ngoài, úp ngược khuôn bánh xuống rank. Đợi 1 phút thì nhấc khuôn ra khỏi bánh, xé lớp giấy nến. Đặt một lớp giấy nến mới ra mặt phẳng rồi nhẹ nhàng đưa úp phần mặt bánh xuống dưới, để bánh lại lên rank cho nguội. Khi bánh còn hơi ấm, bạn cuộn bánh lại sau đó lại gỡ ra ngay. Cách này sẽ giúp khi phết kem xong cuộn bánh sẽ dễ dàng hơn vì đã có nếp.
Cho kem tươi vào âu đã được để lạnh sau đó cho muối và đường vào đánh bông cứng. Bánh oreo cán vụn hoàn toàn rồi trộn với kem.
Bánh sau khi nguội hẳn, bạn phết kem đều lên khắp mặt bánh rồi cuộn lại. Để bánh vào tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi cắt bánh.
Vậy là món bánh cuộn socola đã hoàn thành rồi. Món bánh thơm ngon này có thể trở thành món ăn sáng hoặc bữa xế đều hợp đấy.
Chúc bạn thành công!
Bình luận