Cách làm củ sen trộn chua ngọt: Mồng Một, ngày Rằm ăn cực hợp

Tuấn Minh Đăng lúc: Thứ ba, 21/03/2023 10:54 (GMT +7)
Với cách làm củ sen trộn chua ngọt này, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có thể chế biến được một món giải ngấy hấp dẫn.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Không chỉ có hoa sen, ngó sen hay hạt sen mới được nhiều người yêu thích, một bộ phận khác của sen là củ sen cũng có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Với nguyên liệu này, bạn có thể trổ tài thực hiện những món ăn như canh củ sen sườn non, củ sen xào rau củ, củ sen chiên, kim chi củ sen… Bên cạnh đó, cũng có thể học cách làm củ sen trộn chua ngọt đơn giản dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn cách làm củ sen trộn chua ngọt

1.1. Nguyên liệu làm củ sen trộn chua ngọt

- Củ sen: 1 củ

- Tỏi, hành lá

- Vừng rang

- Gia vị: dầu mè, giấm, đường, dầu ăn, muối, ớt bột, ớt chưng, nước tương

Với nguyên liệu củ sen, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng.
Với nguyên liệu củ sen, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng.

1.2. Cách làm củ sen trộn chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

-  Củ sen sau khi mua về sẽ được gọt bỏ phần vỏ rồi mang đi thái lát mỏng và rửa sạch. Sau đó, lấy một chậu nước sạch, thêm vào một chút giấm rồi cho củ sen vào ngâm để không bị thâm.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá, rửa sạch và thái nhỏ.

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhuyễn.

Bước 2: Hấp củ sen

- Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho củ sen vào hấp trong khoảng 2 phút. 

- Tiếp đó, lấy củ sen ra để riêng ra một chiếc bát sạch.

Bạn không nên hấp củ sen quá lâu để tránh làm củ sen bị chín nhũn.
Bạn không nên hấp củ sen quá lâu để tránh làm củ sen bị chín nhũn.

Bước 3: Chuẩn bị sốt trộn

- Cho 1 thìa vừng trắng rang vàng, 1 thìa cà phê bột ớt, hành lá, 3 tép tỏi băm vào một chiếc bát to. 

- Đun nóng 2 thìa dầu ăn và đổ vào bát gia vị. Sau đó thêm vào 1 thìa dầu mè, 3 thìa nước tương, 1 thìa ớt chưng, bột ớt, ½ thìa muối, ½ thìa đường. 

- Trộn đều cho các nguyên liệu hoà quyện với nhau.

Bước 4: Trộn củ sen với sốt

- Cho củ sen đã hấp chín và sốt vào trong một chiếc bát to rồi trộn đều và để khoảng vài phút cho củ sen ngấm gia vị.

- Khi thưởng thức món củ sen trộn chua ngọt, bạn sẽ cảm nhận được vị củ sen giòn, bùi kết hợp với sốt chua ngọt hấp dẫn. Món ăn này phù hợp để làm món ăn giải ngấy những ngày bận rộn.

Món ăn sau khi chế biến xong có vị đậm đà, chua ngọt hấp dẫn.
Món ăn sau khi chế biến xong có vị đậm đà, chua ngọt hấp dẫn.

2. Lưu ý khi làm củ sen trộn chua ngọt

- Khi mua củ sen, bạn nên chọn những củ có các đốt to tròn và hơi ngắn một chút vì chúng thường sẽ bùi béo và có vị thơm ngon hơn.

- Tuỳ vào khẩu vị và sở thích, có thể thêm hoặc giảm lượng ớt bột.

- Nếu không có giấm để pha nước ngâm cùng củ sen, bạn cũng có thể thay thế bằng nước cốt chanh để củ sen sau khi thái ra không bị thâm.

Với cách làm củ sen trộn chua ngọt2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn giải ngấy này nhé.

Cách làm cà tím sốt mè: Chồng con không thích cà tím cũng phải khen ngon Cách làm thịt ba chỉ om bia đổi món cho chồng con khi Hà Nội sang hè Cách làm bánh tráng mỡ hành tại nhà đơn giản mà ngon như ngoài hàng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp