Cách làm gà nướng mật ong thơm lừng bằng nồi chiên không dầu

Hà My Đăng lúc: Thứ ba, 09/02/2021 12:46 (GMT +7)
Làm gà nướng ngay tại nhà bằng nồi chiên không dầu vừa ngon lành lại vừa không tốn quá nhiều công sức cho cả gia đình
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ăn từ nồi chiên không dầu #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE

Việc chế biến thịt gà nướng với nồi chiên không dầu ngay tại nhà vừa giúp bạn không còn lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm, lại vùa có thể ngăn ngừa một số loại bệnh như béo phì, tim mạch, tiểu đường,... Vì lượng dầu mỡ khi nướng, rán thông thường sẽ được loại bỏ một cách tự nhiên, mà thịt gà lại vẫn được đảm bảo chín đều, dai ngon như thường. Cùng đi khám phá cách sử dụng nồi chiên không dầu cho món gà nướng mật ong thơm ngon khó cưỡng này nhé.

Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con gà mái ri tầm 1,5 kg
  • Dầu hào: 1 thìa canh
  • Mì chính: 1 thìa cà phê
  • Nước mắm: 1/3 thìa cà phê
  • Tỏi khô, hành khô: 1 thìa cà phê
  • Tiêu đen xay: 1/3 thìa cà phê
  • Mật ong: 2 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 2 thìa cà phê
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gà nướng mật ong
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gà nướng mật ong

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xát muối vào thân ngoài và thân trong của gà, rồi rửa sạch lại với nước, để ráo cho khô
  • Băm nhuyễn hành, tỏi để riêng vào một bát con
Rửa gà để sạch để tránh mùi và bảo đảm an toàn vệ sinh cho cả gia đình
Rửa gà để sạch để tránh mùi và bảo đảm an toàn vệ sinh cho cả gia đình

Bước 2: Ướp gà

  • Cho dầu hào, mì chính, hạt tiêu, nước mắm vào cùng với hành, tỏi khô rồi khuấy đều lên cho tan hết các gia vị
  • Trộn đều hỗn hợp trên lên rồi dùng chổi quết đều lên khắp phần thân gà, bụng gà để đảm bảo thịt gà được thấm đẫm các gia vị
  • Đậy kín lại rồi cho gà vào tủ lạnh ướp khoảng 3 tiếng 
Phết hỗn hợp gia vị lên thân gà
Phết hỗn hợp gia vị lên thân gà

Bước 3: Nướng gà trong nồi chiên không dầu

  • Sau khi qua thời gian ướp, bỏ gà nồi chiên không dầu. Bước đầu sẽ để nồi ở nhiệt độ 190°C để nướng gà trong khoảng 15 phút
  • Sau khi hết thời gian 15 phút thì mở nồi ra rồi dùng kẹp lật mặt gà lại. Tiếp tục để nồi ở nhiệt độ 190°C trong vòng 10 phút tiếp theo
  • Khi đó, mở nổi chiên không dầu ra, dùng chổi phết dầu ăn và mật ong lên khắp thân gà. Nướng tiếp gà trong vòng 2-3 phút với nhiệt độ 180°C là gà sẽ chín đều, vàng ươm, căng giòn
Thành quả sau khi nướng gà cùng mật ong bằng nồi chiên không dầu
Thành quả sau khi nướng gà cùng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Khi gà đã chín, phần da sẽ có màu vô cùng đẹp mắt và phần thịt sẽ có hương vị dịu ngọt của mật ong. Bạn có thể ăn kèm món gà nướng mật ong với salad dưa chuột. Chấm cùng với nước chấm tiêu xanh, ớt tươi sẽ giúp làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn này.

Chúc các bạn sớm thành công với món gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu này nhé!

Mẹ Việt hướng dẫn cách làm mít sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu siêu dễ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp