Việc chế biến thịt gà nướng với nồi chiên không dầu ngay tại nhà vừa giúp bạn không còn lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm, lại vùa có thể ngăn ngừa một số loại bệnh như béo phì, tim mạch, tiểu đường,... Vì lượng dầu mỡ khi nướng, rán thông thường sẽ được loại bỏ một cách tự nhiên, mà thịt gà lại vẫn được đảm bảo chín đều, dai ngon như thường. Cùng đi khám phá cách sử dụng nồi chiên không dầu cho món gà nướng mật ong thơm ngon khó cưỡng này nhé.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
1 con gà mái ri tầm 1,5 kg
Dầu hào: 1 thìa canh
Mì chính: 1 thìa cà phê
Nước mắm: 1/3 thìa cà phê
Tỏi khô, hành khô: 1 thìa cà phê
Tiêu đen xay: 1/3 thìa cà phê
Mật ong: 2 thìa cà phê
Dầu ăn: 2 thìa cà phê
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xát muối vào thân ngoài và thân trong của gà, rồi rửa sạch lại với nước, để ráo cho khô
Băm nhuyễn hành, tỏi để riêng vào một bát con
Bước 2: Ướp gà
Cho dầu hào, mì chính, hạt tiêu, nước mắm vào cùng với hành, tỏi khô rồi khuấy đều lên cho tan hết các gia vị
Trộn đều hỗn hợp trên lên rồi dùng chổi quết đều lên khắp phần thân gà, bụng gà để đảm bảo thịt gà được thấm đẫm các gia vị
Đậy kín lại rồi cho gà vào tủ lạnh ướp khoảng 3 tiếng
Bước 3: Nướng gà trong nồi chiên không dầu
Sau khi qua thời gian ướp, bỏ gà nồi chiên không dầu. Bước đầu sẽ để nồi ở nhiệt độ 190°C để nướng gà trong khoảng 15 phút
Sau khi hết thời gian 15 phút thì mở nồi ra rồi dùng kẹp lật mặt gà lại. Tiếp tục để nồi ở nhiệt độ 190°C trong vòng 10 phút tiếp theo
Khi đó, mở nổi chiên không dầu ra, dùng chổi phết dầu ăn và mật ong lên khắp thân gà. Nướng tiếp gà trong vòng 2-3 phút với nhiệt độ 180°C là gà sẽ chín đều, vàng ươm, căng giòn
Khi gà đã chín, phần da sẽ có màu vô cùng đẹp mắt và phần thịt sẽ có hương vị dịu ngọt của mật ong. Bạn có thể ăn kèm món gà nướng mật ong với salad dưa chuột. Chấm cùng với nước chấm tiêu xanh, ớt tươi sẽ giúp làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn này.
Chúc các bạn sớm thành công với món gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu này nhé!
Bình luận