Cách làm gỏi bạch tuộc chua cay giòn sần sật, ăn cực "bon miệng"

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ năm, 14/07/2022 14:47 (GMT +7)
Với cách làm gỏi bạch tuộc chua cay này, bạn sẽ có thêm một món ăn phù hợp với mùa hè để bữa ăn hàng ngày thêm phong phút hơn.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

Với nguyên liệu chính là bạch tuộc, bạn có thể chế biến nhiều món ăn như bạch tuộc nhúng giấm, bạch tuộc chiên giòn, bạch tuộc xào rau củ, bạch tuộc nướng muối ớt… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học cách làm gỏi bạch tuộc chua cay để thay đổi mâm cơm mùa nắng nóng nhé.

Cách làm gỏi bạch tuộc chua cay giòn sần sật, ăn cực 'bon miệng' - Ảnh 1

1. Hướng dẫn cách làm gỏi bạch tuộc chua cay

1.1. Nguyên liệu làm gỏi bạch tuộc chua cay

- Bạch tuộc: 500 gram

- Sả, gừng, ớt, chanh, tỏi 

- Cà rốt

- Hành lá, rau mùi ta

- Gia vị: đường, nước cốt chanh, nước mắm, bột canh, hạt tiêu xay, tương ớt

Cách làm gỏi bạch tuộc chua cay giòn sần sật, ăn cực 'bon miệng' - Ảnh 2

1.2. Cách làm gỏi bạch tuộc chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bạch tuộc sau khi mua về sẽ được mang đi sơ chế sạch sẽ, cắt bỏ phần ruột rồi rửa lại với nước sạch.

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhuyễn.

- Cạo vỏ gừng, rửa sạch rồi chia thành 2 phần, 1 phần thái lát mỏng và 1 phần thái sợi.

- Rửa sạch ớt, sả cắt phần cuống và băm nhỏ.

- Nạo vỏ cà rốt, rửa sạch và thái sợi.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá, rau mùi ta rồi mang rửa và thái nhỏ.

Bước 2: Luộc bạch tuộc

- Đặt nồi lên bếp và cho gừng thái lát vào khử sạch nhớt và mùi tanh của bạch tuộc. 

- Sau khi thấy nước sôi thì cho bạch tuộc vào luộc từ 7 đến 10 phút và vớt ra đĩa.

- Vớt bạch tuộc ra để nguội và thái thành miếng vừa ăn.

Cách làm gỏi bạch tuộc chua cay giòn sần sật, ăn cực 'bon miệng' - Ảnh 3

Bước 3: Pha nước trộn gỏi

- Lấy một chiếc bát lớn, thêm vào 2 thìa nước mắm, 1.5 thìa đường, ½ thìa cà phê bột canh, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa tương ớt, ½ thìa cà phê hạt tiêu xay và sả, ớt, tỏi băm nhuyễn.

- Trộn đều các nguyên liệu rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Trộn gỏi bạch tuộc

- Cho bạch tuộc thái nhỏ vào bát, sau đó cho cà rốt, gừng thái sợi vào rồi chan nước trộn gỏi. Khi thấy gỏi bạch tuộc đã đậm đà, vừa vị thì rắc thêm hành lá, mùi tàu vào trộn cùng.

Khi ăn món gỏi này, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn dai của bạch tuộc kết hợp với nước trộn chua cay vô cùng hấp dẫn.

2. Lưu ý cách làm gỏi bạch tuộc chua cay

- Để món ăn ngon hơn, bạn có thể thêm vài quả cà chua bi cắt đôi, đậu phộng rang vàng và miến.

- Nên chọn những con bạch tuộc có lớp da căng bóng, thân không trương phình và phần lưng có màu nâu xám.

- Để giảm bớt mùi tanh của mực, khi rửa, bạn có thể hoà một chút giấm và muối.

Có thể sử dụng quất để làm món gỏi bạch tuộc.
Có thể sử dụng quất để làm món gỏi bạch tuộc.

Với cách làm gỏi bạch tuộc chua cay2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn chua cay, giòn ngon này nhé.

Cách làm gỏi bò tái chanh, ăn khai vị hay nhậu lai rai cuối tuần đều ngon số dzách Cách làm gỏi thịt bò cà pháo giòn ngon, nhậu lai rai hay ăn khai vị đều hết ý Cách làm gỏi bắp bò hoa chuối giòn, ngon miệng, ăn hoài không ngán

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp