Ẩm thực Thái Lan chắc hẳn chưa bao giờ làm cho các tín đồ ăn uống phải thất vọng, đặc biệt là với những ai đam mê với những món ăn cay xè đến tê tái. Một trong số đó phải kể đến “Salad mì ăn liền chua cay” với hương vị hấp dẫn đến khó cưỡng. Đặc biệt, vào buổi tối mát trời mà lại có đĩa sald mì ăn liền chua cay thì quả là không còn gì tuyệt vời bằng. Hãy cùng 2Đẹp đi khám phá công thức để làm món ăn này nhé!
- Đầu tiên, đun sôi một nồi nước trên bếp, thả một gói gia vị mì ăn liền vào nồi và khuấy tan đều.
- Sơ chế sạch các loại hải sản để ăn kèm với mì rồi để cho ráo bớt nước. Cho hải sản vào nồi để luộc trong vòng một phút. Sau đó, thả toàn bộ các loại viên thả lẩu vài để luộc chín cùng.
- Khi tất cả các nguyên liệu đã chín đều, bạn dùng chiếc muỗng lỗ để vớt hải sản và viên thả lẩu ra, để riêng một chỗ.
- Sử dụng nước luộc hải sản để luộc tiếp mì gói đến khi chín thì vớt ra. Tuỳ vào sở thích ăn sợi mì dai hay nhũn thì bạn tự điều chỉnh nhé. Đổ mì đã luộc chín vào một chiếc tô lớn.
- Cho tám thìa nước vào một chiếc tô nhỏ, đập dập toàn bộ ớt và cho toàn bộ các loại gia vị để làm nước mắm gồm mắm, chanh, ớt, gói gia vị mì còn lại,... vào và khuấy đều lên.
- Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ phần nước mắm đã pha từ trước vào trong một tô lớn. Trộn mì và hải sản đã luộc vào chung với nhau. Trộn đều để nước mắm được quyện đều vào từng sợi mì.
Vậy là món ăn ngon đã hoàn thành rồi. Không khó khăn chút nào phải không nhỉ? Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tự tay chế biến một tô mỳ trộn chuẩn vị Thái rồi đấy. Chúc các bạn áp dụng thành công công thức này nhé!
Bình luận