Kem luôn là một món tráng miệng hấp dẫn và được nhiều bạn nhỏ yêu thích vào mỗi dịp hè nóng nực. Bên cạnh những món kem quen thuộc như kem vani, kem trái cây, kem đậu xanh… bạn còn có thể học theo cách làm kem socola vỏ giòn nhé.
- Sữa tươi không đường: 500 ml
- Sữa bột: 60 gram
- Đường: 30 gram
- Bột bắp: 20 gram
- Socola sữa: 200 gram
- Đậu phộng rang
Bước 1: Chuẩn bị kem
- Cho 450 ml sữa không đường vào nồi, sau đó thêm vào 60 gram sữa bột và 30 gram đường.
- Khuấy đều cho các nguyên liệu tan vào nhau rồi đặt nồi lên bếp đun trong lửa nhỏ. Trong quá trình đun, bạn cần khuấy liên tục.
- Cho 20 gram bột bắp vào 50 ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều. Sau đó lần lượt đổ vào nồi đang đun và khuấy liên tục đến khi tạo thành hỗn hợp kem hơi đặc thì tắt bếp.
Bước 2: Cho kem vào khuôn
- Đổ hỗn hợp vào các khuôn kem và chờ đến khi nguội thì cho vào ngăn đá tử lạnh trong khoảng 8 giờ đồng hồ.
- Để kem không bị dăm đá, bạn không nên tác động quá nhiều vào kem trong quá trình di chuyển.
Bước 3: Làm vỏ socola giòn
- Mang đậu phộng rang vàng đi giã nhỏ một chút để hạt đậu phộng vỡ ra.
- Cắt nhỏ socola sữa rồi đặt trên một nồi nước để đun cách thuỷ. Khuấy đều để socola sữa tan chảy.
- Chờ cho socola nguội một chút thì thêm đậu phộng vào, khuấy đều.
- Nhúng kem vào hỗn hợp socola – đậu phộng rồi đặt trong giấy nến và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bằng nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản trên, bạn sẽ có những que kem socola vỏ giòn mát lạnh kết hợp với đậu phộng rang bùi béo, hấp dẫn.
- Để có thể lấy kem ra khỏi khuôn một cách dễ dàng, bạn có thể cho kem vào nước ấm khoảng 25 giây trước khi rút ra.
- Tuỳ vào sở thích và khẩu vị, bạn có thể thêm dừa nạo, hạt hạnh nhân, dừa khô… khi làm kem.
- Nếu muốn kem không bị quá ngọt và tốt cho sức khoẻ, bạn có thể sử dụng loại socola đen hàm lượng ít đường với ca cao chiếm tối thiểu 75% khi làm kem.
Với cách làm kem socola vỏ giòn mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món tráng miệng mát lạnh, ngọt lịm này tại nhà nhé.
Bình luận