Cách làm Pad Thái chua cay cực ngon miệng tại nhà trong mùa dịch

Hà My Đăng lúc: Thứ năm, 05/08/2021 21:33 (GMT +7)
Cách làm Pad Thái đúng chuẩn sẽ mang đến cho bạn hương vị đậm đà của gia vị, độ dai của sợi hủ tíu và vị ngọt của tôm.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Pad Thái còn có tên gọi khác là mỳ xào của Thái - một trong những món ngon truyền thống và vô cùng nổi tiếng ở xứ sở chùa vàng. Trong Pad Thái truyền thống sẽ bao gồm những thành phần như mỳ gạo xào cùng trứng, ớt đỏ, đậu phụ, bột me, đường thốt nốt và nước me. Tuy nhiên, ngày này Pad Thái có rất nhiều kiểu biến tấu khác nhau, giúp phục vụ được nhiều người ăn với nhiều khẩu vị hơn. 

Cách làm Pad Thái chua cay cực ngon miệng tại nhà trong mùa dịch - Ảnh 1

Cách làm Pad Thái chua cay vô cùng đơn giản mà khi ăn lai vô cùng ngon miệng. Bạn hoàn toàn có thể tự tay mình chế biến tại nhà để có thể đổi gió trong chuỗi ngày giãn cách tại nhà do dịch bệnh này. Cùng 2Đẹp đi khám phá ngay bây giờ nhé!

Tham khảo cách làm Pad Thái chua cay tại nhà

1. Nguyên liệu để làm Pad Thái chua cay

- 200 gram hủ tíu khô

- 100 gram ức gà

- 30 gram tôm khô

- 150 gram tôm tươi

- 2 quả trứng gà

- 25 gram hẹ, 20 gram hành tím băm

- 20 ml nước mắm, 20gram tương ớt Siracha

- 150 gram đậu hủ trắng, 50 gram đậu phộng (rang sẵn)

- 25 gram giá đỗ, 20 gram củ cải muối,

- 40 gram đường thốt nốt, 20ml nước cốt me, 65ml dầu ăn

2. Cách làm Pad Thái chua cay

Bước 1: Làm nước sốt

Đưa chảo đặt lên bếp rồi cho vào 2,5 thìa canh đường thốt nốt, 4 thìa cà phê nước sốt me, 4 thìa cà phê nước m, 4 thìa cà phê tương ớt siracha. Dùng thìa khuấy đều hỗn hợp này lên tới khi các nguyên liệu được hoà tan với nhau.

Cách làm Pad Thái chua cay cực ngon miệng tại nhà trong mùa dịch - Ảnh 2

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

- Đậu hũ cắt thành những khối vuông dày chừng 5cm. 

- Lá hẹ đem rửa sạch rồi cắt thành những khúc đều nhau vừa ăn.

- Giá đỗ đem rửa sạch với nước rồi để cho ráo.

- Tôm khô mang ngâm với nước cho mềm ra rồi sau đó vớt để riêng.

- Ức gà rửa nhiều lần với nước cho sạch và hết mùi. Cắt ức gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.

- Tôm tươi đem lột đầu, bỏ vỏ và rút sạch chỉ đen ở trên lưng rồi rửa sạch với nước và để ráo.

Bước 3: Xào đậu

- Đặt chảo lên bếp, đổ vào 50ml dầu ăn rồi đợi đến khi dầu bắt đầu nóng thì thả 150gram đậu trắng vào và chiên tới lúc vàng giòn.

Cách làm Pad Thái chua cay cực ngon miệng tại nhà trong mùa dịch - Ảnh 3

- Thả vào thêm 20 gram hành tím băm nhuyễn, 20 gram củ cải muối đã băm nhuyễn vào chảo. Cho tiếp 30 gram tôm khô, 150 gram tôm tươi, 100 gram ức gà vào rồi xào hết các nguyên liệu này tới khi chín.

Bước 4: Thực hiện làm Pad Thái

- Bỏ sợi hủ tíu đã ngâm mềm, 30 gram hẹ, 30 gram giá đỗ vào chảo rồi xào đều tay. Đổ phần nước sốt đã làm vào rồi nhanh tay đảo đều ở mức lửa lớn.

Cách làm Pad Thái chua cay cực ngon miệng tại nhà trong mùa dịch - Ảnh 4

- Đẩy phần hủ tíu lên trên chảo để tạo ra một khoảng trống. Tiếp đó, bỏ vào 15ml dầu ăn cùng với hai quả trứng. Khi thấy trứng hơi chín thì đảo đều để cho trứng được trộn lẫn cùng với hủ tíu. Rắc đậu phộng đã rang vào, đảo đều một lần nữa là món ăn đã hoàn thành rồi.

Mẹo làm Pad Thái chua cay ngon miệng tại nhà

  • Chọn tôm tươi, ngon. Không chọn tôm mà chân đã dấu hiệu chuyển màu
  • Ức gà cần chọn phần có màu trắng để phần thịt và ngon hơn
  • Nên cho đậu hũ vào trong tủ lạnh ngăn đá 15 - 20 phút rồi hẵng cắt thành từng miếng vừa miệng ăn
  • Ngâm sợi hủ tíu cho mềm rồi mới vớt ra, để ráo rồi mới bắt đầu xào
Cách làm Pad Thái chua cay cực ngon miệng tại nhà trong mùa dịch - Ảnh 5

Trên đây là cách làm Pad Thái chua cay tại nhà mà vẫn ngon như ngoài tiệm. Các bạn hãy áp dụng công thức phía trên và chế biến để không phải suy nghĩ xem ngày mai nên ăn gì nữa nhé! Chúc các bạn thành công.

Cách làm cơm nắm đa sắc, nhiều vị đáp ứng được sở thích ăn uống của cả nhà Cách nấu cá hồi chuẩn bạn nhất định phải áp dụng cho những lần sau Cách nấu cháo lòng ngon, đậm đà và sánh như ngoài hàng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp