Chuối là một loại trái cây quen thuộc, chứa hàm lượng lớn vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ngoài cách ăn chuối chín, bạn hoàn toàn có thể tự làm món kem chuối mát lạnh, thơm mùi cốt dừa, có vị béo béo của đậu phộng rang.
Đây là món ăn tuổi thơ của nhiều người, chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu đơn giản và mất chừng 15 phút là bạn đã có ngay món kem chuối cho cả nhà thưởng thức rồi đấy. Trong bài viết này, 2 Đẹp sẽ giúp cách bạn có một tấm vé "quay trở về tuổi thơ" với món kem chuối đơn giản, dễ làm và không cần dùng đến máy làm kem nhé!
- Chuối chín: 10 quả
- Nước cốt dừa: 500ml
- Nước lọc: 250ml
- Đường: 50g
- Bột năng: 50g
- Vani: 2-3 ống
- Đậu phộng rang (lạc rang) giã nhỏ: 200g
- Dừa sợi: 100g
- Lưu ý: Tất cả các loại chuối đều có thể làm kem nhưng chuối sứ sẽ có vị thơm đặc trưng, không bị mềm nên sẽ thích hợp làm kem chuối hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn những quả chuối chín vừa, tránh thành phẩm bị nát hoặc bị sượng.
Bước 1: Chuẩn bị túi bọc kem
- Bạn có thể dùng túi nilon chuyên bán ở các tiệm tạp hóa, tiệm bán đồ làm bánh hoặc trong siêu thị. Sau đó, dùng dao rạch rách một bên.
Bước 2: Nấu nước cốt dừa
Đun sôi 500ml nước cốt dừa + 50g đường + một nhúm muối nhỏ. Thỉnh thoảng dùng muỗng khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hết.
- Hòa tan 250ml nước lọc + 50g bột năng. Đổ vào nồi nước cốt dừa, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp và để nguội.
Bước 3: Làm kem chuối
- Bóc vỏ chuối, lấy phần ruột cho vào túi nilon, ép mỏng bằng cán lăn bột hoặc dao.
- Rưới hỗn hợp nước cốt dừa -> lạc rang -> dừa sợi lên trên theo thứ tự. Tùy theo sở thích, bạn có thể làm 1 hoặc 2 lớp kem chuối như vậy. Tiếp tục làm các bịch kem chuối khác đến khi hết nguyên liệu.
- Cuối cùng, cho kem chuối vào ngăn đá 4-5 tiếng để kem đông là xong.
Với cách làm trên, bạn có thể làm kem chuối bịch, kem chuối đựng trong hộp hoặc hũ nhỏ đều được. Đặc biệt là chỉ mất 15 phút và chẳng cần dùng đến máy làm kem nhưng hương vị vẫn thơm lừng, béo ngậy, ăn hoài không chán. Chúc các bạn thành công!
Bình luận