Cách làm chuối nướng mỡ hành dẻo thơm, hấp dẫn cho bữa xế cuối tuần

Rin Chen Đăng lúc: Thứ sáu, 14/01/2022 00:27 (GMT +7)
Chuối nướng mỡ hành là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích nhờ vào vị ngọt thanh của chuối hoà quyện cùng mỡ hành thơm béo.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #Món ăn mới #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Chuối nướng mỡ hành, món ngon khó cưỡng cho bữa nhâm nhi chiều đông.

Chuối nướng mỡ hành là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Đặc biệt trong những ngày đông, một miếng chuối nóng hổi, dẻo thơm và ngọt thanh được kết hợp cùng vị mặn béo cuả mỡ hành sẽ giúp bạn có một món ăn nhẹ để nhâm nhi cùng gia đình, bạn bè.

Cùng 2Đẹp học cách làm món chuối nướng mỡ hành đơn giản theo công thức dưới đây nhé.

Chuối nướng mỡ hành có thể dùng kèm nước cốt dừa. Ảnh: @annie_vnkitchen.
Chuối nướng mỡ hành có thể dùng kèm nước cốt dừa. Ảnh: @annie_vnkitchen.

2. Hướng dẫn cách làm món chuối nướng mỡ hành 

2.1. Nguyên liệu làm món chuối nướng mỡ hành

- Chuối sứ: 5 quả

- Dầu ăn

- Hành lá

- Gia vị: muối, đường, chanh, bơ, hạt nêm

2.2. Cách làm món chuối nướng mỡ hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Hành lá sau khi mua về sẽ đem nhặt bỏ lá úa, rửa sạch và cắt thành những khúc nhỏ.

- Chuối xanh đem lột bỏ vỏ rồi ngâm trong một bát nước có vắt chanh để chuối không bị thâm đen. Sau đó vớt chuối ra và phơi nắng trong khoảng một đến hai giờ đồng hồ.

Bứơc 2: Làm mỡ hành

- Đặt chảo lên bếp rồi làm nóng, cho bơ và dầu ăn vào chảo. Khi thấy bơ đã tan thì đổ hành lá vào đảo đều tay rồi thêm muối, nước, hạt nêm và đường đảo nhanh tay rồi tắt bếp để có phần mỡ hành. 

Mỡ hành được dùng để ăn kèm món chuối nướng.
Mỡ hành được dùng để ăn kèm món chuối nướng.

Bước 3: Nướng chuối

Bạn có thể nướng chuối bằng nồi chiên không dầu hoặc vỉ nướng than.

Với nồi chiên không dầu:

- Xếp chuối đã được phơi vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 250 độ trong 10 phút. 

- Dùng dao to ép nhẹ vào để chuối hơi dẹp rồi cho tiếp vào nồi chiên không dầu và nướng khoảng 15 phút. 

Với vỉ nướng than

- Đặt chuối xanh lên vỉ nướng cho đến khi thấy chuối xuất hiện những vết cháy màu đen là được.

Ảnh: @sinamama.travel.
Ảnh: @sinamama.travel.

Bước 4: Bày chuối ra đĩa và thưởng thức

- Bày chuối ra đĩa, rưới mỡ hành lên trên và từ từ thưởng thức.

Với cách làm đơn giản này, chuối sứ không còn vị chát như bình thường mà có vị ngọt , dẻo và thơm nhé. Khi kết hợp với mỡ hành sẽ có thêm vị béo ngậy rất lạ miệng. 

Ảnh: @annie_vnkitchen.
Ảnh: @annie_vnkitchen.

3. Lưu ý khi làm món chuối nướng mỡ hành

- Bạn nên chọn những quả chuối sứ gần chín, không nên chọn những quả quá nhỏ, non và xanh vì sẽ có vị chát.

- Khi nướng chuối bằng vỉ nướng than, bạn cần trở chuối nhiều lần để chuối chín đều các mặt.

- Nếu muốn ăn chuối giòn, bạn có thể nướng thêm chuối trong khoảng 5 đến 10 phút.

- Bạn có thể thêm nước cốt dừa để món chuối nướng mỡ hành ngon hơn.

Chúc bạn thành công với cách làm món chuối nướng mỡ hành mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc để có thêm nhiều món ngon chiêu đãi gia đình, bạn bè.

Quả chuối bị thâm đen trở nên vàng tươi nhờ 2 dụng cụ quen thuộc dễ kiếm này Cách làm kem bơ chuối dẻo mịn, chẳng cần dùng đến máy làm kem Hoa chuối làm món gì ngon? Học ngay 10+ món ngon từ hoa chuối cho bữa cơm thêm phong phú
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp