Cách làm đậu hũ sốt thịt bằm, không chỉ đơn giản mà ăn hoài không ngán

Rin Chen Đăng lúc: Thứ ba, 18/01/2022 12:48 (GMT +7)
Đậu hũ sốt thịt bằm là một món ăn đơn giản và rất “đắt khách” trong những ngày se lạnh. Cách làm đậu hũ sốt thịt bằm cũng rất đơn giản.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Đậu hũ sốt thịt bằm, món ngon dễ làm và đưa cơm trong những ngày đông lạnh.

Nếu đã quá quen với những món ăn từ đậu hũ như đậu hũ chiên giòn, đậu hũ nhồi thịt, đậu hũ sốt cà chua… bạn có thể thử cách làm đậu hũ sốt thịt bằm theo công thức đơn giản dưới đây nhé.

Cách làm đậu hũ sốt thịt bằm, không chỉ đơn giản mà ăn hoài không ngán - Ảnh 1

2. Hướng dẫn cách làm món đậu hũ sốt thịt bằm

2.1. Nguyên liệu làm món đậu hũ sốt thịt bằm

- Thịt heo xay: 100 gram

- Đậu hũ: 2 miếng

- Nấm hương: 10 gram

- Sả, hành lá, hành tím, tỏi, ớt

- Gia vị: bột ngọt, đường, nước mắm, sa tế, dầu hào, hạt tiêu xay, dầu điều

2.2. Cách làm món đậu hũ sốt thịt bằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đậu hũ sau khi mua về thì đem đi rửa sạch và cắt thành miếng vuông.

- Nấm hương sau khi mua về sẽ được ngâm trong nước khoảng 1 đến 2 giờ đồng hồ cho nấm mềm. Tiếp đó rửa lại với nước sạch, để ráo và cắt thành dạng hạt lựu nhỏ.

- Hành tím và tỏi đem bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Sả bỏ bớt vỏ cứng, rửa sạch và thái nhỏ. Sau đó băm nhuyễn hành tím, tỏi, sả, ớt và cho ra bát.

- Hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch và cắt nhỏ.

Cắt nhỏ nấm hương thành dạng hạt lựu.
Cắt nhỏ nấm hương thành dạng hạt lựu.

Bước 2: Ướp thịt

- Cho thịt heo xay vào bát, sau đó thêm vào 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, một chút hạt tiêu xay. 

- Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 10 phút để thịt ngấm gia vị.

Cách làm đậu hũ sốt thịt bằm, không chỉ đơn giản mà ăn hoài không ngán - Ảnh 3

Bước 3: Pha nước sốt

- Lấy một bát con nước, cho vào 3 thìa cà phê dầu hào, 3 thìa cà phê sa tế, nước mắm, đường, bột ngọt.

- Sau đó khuấy nhẹ tay để các gia vị tan với nhau.

Bước 4: Sốt thịt và đậu hũ

- Đặt chảo lên bếp, cho vào 4 thìa cà phê dầu điều. Sau đó cho phần tỏi, hành tím, sả, ớt vào xào đều cho đến khi nào thấy mùi thơm thì cho thịt vào xào cùng.

- Khi thịt đã săn lại, bạn cho phần nước sốt, đậu hũ và nấm hương vào. Bạn nên đảo nhẹ tay để tránh làm đậu bị vỡ.

- Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thêm hành lá vào và tắt bếp.

Món đậu hũ sốt thịt bằm sau khi nấu xong sẽ có màu sắc đẹp mắt. Đậu hũ mềm mịn kết hợp cùng thịt bằm ngọt thơm và sốt sa tế cay tê hấp dẫn. Món đậu hũ sốt thịt bằm ngon nhất khi ăn nóng và phù hợp để ăn cùng cơm trắng hoặc bánh mì. Nếu muốn món ăn có màu sắc hấp dẫn hơn, bạn có thể thêm ớt chuông và cà chua.

Để món ăn đẹp mắt hơn, bạn có thể thêm cà chua hoặc ớt chuông vào xào cùng.
Để món ăn đẹp mắt hơn, bạn có thể thêm cà chua hoặc ớt chuông vào xào cùng.

3. Video hướng dẫn cách làm món đậu hũ sốt thịt bằm

Với cách làm đậu hũ sốt thịt bằm đơn giản mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món ăn này và có thể trổ tài chiêu đãi gia đình trong các bữa cơm hàng ngày.

 

 

Cách làm đậu hũ bao bố cực bắt mắt lại ngon miệng cho ngày rằm, mùng 1 Cách làm đậu hũ tại nhà đảm bảo mềm, ngon Cách làm đậu hũ non hấp tôm, món ngon 7 phút cho những nàng bận rộn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp