Nem nướng Nha Trang là một đặc sản được cực nhiều người yêu thích khi đến với Nha Trang. Nếu đã nếm thử, hẳn nhiều người sẽ nhung nhớ mãi vị thơm, bùi, ngọt của nem nướng Nha Trang. Từng miếng nem thơm nức, giòn sừn sựt được chấm đẫm cùng với nước chấm thần thánh sền sệt mang lại cảm giác cực kì đã cho người thưởng thức.
Trong bài viết hôm nay, 2Đẹp sẽ chia sẻ đến các bạn công thức làm món nem nướng Nha Trang ngon đúng vị ngay tại nhà mình nhé.
I. Nguyên liệu cần chuẩn bị
II. Các bước thực hiện
1. Sơ chế rau
2. Sơ chế thịt
3. Làm phần nem nướng
4. Nướng nem
Tùy vào từng điều kiện, bạn có thể nướng nem bằng lò nướng, chảo hay bếp than. Tuy nhiên, với dụng cụ mà gia đình nào cũng có có lẽ sẽ là nướng nem bằng chảo trên bếp phải không nào?
Cách nướng nem rất đơn giản thôi. Bạn chỉ cần đặt chảo lên trên bếp, mở lửa vừa vặn. Đổ vào một lượng dầu rồi đặt xếp từng xiên nem lên. Áp chảo cho đến khi miếng nem có màu vàng, thơm, chín đều là được.
5. Pha nước chấm nem
Ngâm đậu với trong nước khoảng 4 tiếng rồi cho vào nồi đặt lên bếp để hấp chín. Phần thit mỡ còn lại cho vào máy xay nhuyễn. Xay xong, đổ ra một cái bát tô rồi cho nốt 1/3 chỗ thịt đã xay. 1/3 phần tôm đã xay cùng 1 chút tương xay, tỏi băm vào rồi trộn đều lên. Đun chín hỗn hợp trên lên đến khi nào thấy sền sệt rồi thì thêm vào chút đường, giấm. Đậu phộng rang thơm và giã nhỏ, rắc vào hỗn hợp vừa đun.
6. Trình bày món ăn
Sau khi đã hoàn thành các bước chế biến, xếp từng chiếc nem đã nướng chín, chuối xanh, giá đõ, dứa, rau sống, xoài, củ cải trắng, dưa chuột, bánh tráng, bún ra đĩa.
Vậy là món nem nướng Nha Trang đã hoàn thành rồi. Bạn và gia đình mình có thể thưởng thức được rồi đó. Món nem nướng đạt chuẩn là có độ thơm, ngon, giòn giòn, dẻo, dai cùng lớp mỡ không quá dày hay quá ngấy. Đây là thành quả hoàn toàn xứng đáng với công sức nấu nướng mà bạn đã bỏ ra đấy. Chúc các bạn sớm thành công với cách làm này nhé!
Bình luận