Cách làm nước cốt dừa sánh, ngậy để nâng vị cho các món chè

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ ba, 23/02/2021 14:40 (GMT +7)
Nước cốt dừa là thực phẩm bổ dưỡng, giúp tăng mùi vị của các món chè và bánh các loại. Hãy cùng 2 Đẹp vào bếp xem cách làm nước cốt dừa đơn giản tại nhà nhé!
Hashtag #Mẹo nấu ăn thông minh #Văn hóa ẩm thực #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Nước cốt dừa, hay còn được gọi là sữa dừa, là thực phẩm được tạo nên từ nước cốt của phần cùi dừa sau khi nạo và xay nhuyễn. Đây là thành phần quan trọng, thường được dùng phổ biến trong các món bánh hoặc chè để tăng thêm hương vị cho món ăn. Mặc dù bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nước cốt dừa được bày bán ở chợ với mức giá phải chăng nhưng phần lớn chúng đều là nước cốt dừa công nghiệp. Vì vậy, nếu muốn trổ tài vào bếp, tự tay làm nước cốt dừa thơm ngon và sánh đặc thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu

- Dừa khô: 2 quả (nên chọn dừa già, có phần cùi dày)

- Nước: 500ml

2. Cách làm nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm nước cốt dừa sánh, ngậy để nâng vị cho các món chè - Ảnh 1

- Sau khi mua dừa về, bạn chỉ cần đục lỗ và úp ngược quả dừa vào ly để phần nước ra hết.

- Bổ đôi quả dừa. Nếu có thể, hãy hơ chúng trên lửa nhỏ để dễ dàng tách phần cùi dừa, bỏ phần vỏ nâu phía ngoài.

- Đun nóng 600ml nước cùng phần nước dừa tươi vừa được lấy ra.

Bước 2: Làm nước cốt dừa

Cách làm nước cốt dừa sánh, ngậy để nâng vị cho các món chè - Ảnh 2

- Cắt nhỏ cùi dừa thành miếng nhỏ (càng nhỏ càng tốt) hoặc có thể dùng dụng cụ để nạo nhỏ cùi dừa. Dừa càng nhỏ thì việc vắt nước sẽ dễ dàng hơn.

- Cho cùi dừa vào máy sinh tố, xay cùng nước dừa đã đun ở bước 1 thành hỗn hợp mịn nhuyễn.

- Dùng rây để lọc hỗn hợp trên, chắt lấy phần nước cốt dừa. Bạn có thể lọc từ 2, 3 lần để phần nước cốt ít bị cặn hơn. 

- Cuối cùng, đun nóng phần nước cốt dừa trên lửa nhỏ. Khi hỗn hợp gần sôi, rắc một vài hạt muối, khuấy đều rồi tắt bếp. 

- Nếu thích cốt dừa sánh hơn, có thể thêm 1 chút bột năng.

3. Bảo quản nước cốt dừa

Cách làm nước cốt dừa sánh, ngậy để nâng vị cho các món chè - Ảnh 3

Sau khi nước cốt dừa nguội, bạn hãy cho vào lọ thủy tinh, đậy kín và để trong tủ lạnh. Với cách này, nước cốt dừa có thể sử dụng trong vòng 1 - 2 tuần. Ngoài ra, mỗi lần chỉ nên lấy một lượng nước cốt dừa đủ dùng, tránh trường hợp đổ chung nước cốt dừa cũ và mới chung với nhau.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tự làm nước cốt dừa thơm ngon, sánh đặc chẳng hề thua kém ngoài hàng. Chúc các bạn thành công!

Cách nấu chè bưởi đơn giản, vừa ngon giòn vừa không bị đắng Cách pha cà phê cold brew cực ngon mà không cần đồ chuyên dụng Cách làm brownies bằng nồi cơm điện vừa dễ vừa ngon tuyệt đỉnh
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp