Cách làm nước nha đam đường phèn mát lạnh, ngọt thanh, không sợ đắng cũng chẳng sợ nhớt

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ tư, 20/07/2022 23:41 (GMT +7)
Với cách làm nước nha đam đường phèn đơn giản này, bạn sẽ luôn có những ly nước mát lạnh giải nhiệt mùa hè.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày

Trong những ngày hè nóng nực, những ly nước mát lạnh luôn là “vị cứu tinh” của mọi người. Cùng 2Đẹp học cách làm nước nha đam đường phèn theo công thức đơn giản dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn cách làm nước nha đam đường phèn

1.1. Nguyên liệu làm nước nha đam đường phèn

- Nha đam: 1 nhánh khoảng 400 gram

- Đường phèn: 100 gram

- Đường trắng: 50 gram

- Chanh: 2 quả

- Hạt Chia: 5gram

- Lá dứa: 5 nhánh

- Muối hạt, đá viên

Cách làm nước nha đam đường phèn mát lạnh, ngọt thanh, không sợ đắng cũng chẳng sợ nhớt - Ảnh 1

1.2. Cách làm nước nha đam đường phèn

Bước 1: Sơ chế nha đam

- Dùng dao cắt một khúc ngắn ở đoạn dưới cùng của nhánh nha đam, sau đó dựng đứng nhánh nha đam khoảng 30 phút cho mủ vàng chảy ra hết.

- Tiếp đó, mang nha đam đi rửa lại với nước sạch và cắt bỏ phần dính mủ vàng vì đây chínhn là nguyên nhân khiến nha đam bị đắng. 

- Lấy dao gọt bỏ phần vỏ và chỉ lấy thịt nha đam bên trong. Sau đó cắt thịt nha đam thành hạt lựu nhỏ và pha vào một chậu nước muối loãng đã vắt nước cốt chanh.

- Khi đã ngâm khoảng 40 phút, đổ nha đam ra khỏi rổ và bật vòi nước để xả bớt nhớt từ nha đam. Xả nước đến khi nào thấy tay không còn đính nhớt nữa là được. Sau đó cho nha đam đã được sơ chế sạch sẽ vào bát tô.

Cách làm nước nha đam đường phèn mát lạnh, ngọt thanh, không sợ đắng cũng chẳng sợ nhớt - Ảnh 2

Bước 2: Chần nha đam

- Đặt nồi nước lên bếp và đun đến khi nước sôi già thì cho vào tô đựng nha đam để chần qua. 

- Sau khi đã chần nha đam khoảng 5 phút thì cho chúng ra rổ, xả nước lạnh rồi ngâm nha đam trong nước đá khoảng 10 phút.

- Vớt nha đam ra để cho ráo nước rồi cho vào chiếc bát tô, trộn đều cùng 50 gram đường trắng và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Nấu nước nha đam đường phèn

- Cho vào nồi khoảng 1.2l nước rồi cho 100 gram đường phèn vào nấu sôi. Khi thấy nước đã sôi và đường phèn cũng tan ra thì cho lá dứa được rưaur sạch vào đun cùng.

- Sau khi nấu khoảng 2 phút, cho nha đam vào khuấy đều và nêm nếm lại xem vị ngọt đã vừa chưa. Nấu nha đam thêm 2 phút nữa thì tắt bếp và thả hạt chia vào.

Bước 4: Cho nước nha đam ra cốc và thưởng thức

- Khi thấy nước nha đam đã nguội, bạn cho ra cốc rồi thêm đá vào uống cùng.

Ảnh: Cookbeo.
Ảnh: Cookbeo.

2. Lưu ý khi làm nước nha đam đường phèn

- Để nước nha đam đường phèn hấp dẫn hơn, bạn có thể thêm vào một vài lá bạc hà và 2 lát chanh tươi.

- Tuỳ vào khẩu vị, bạn có thể nêm nếm thêm hoặc bỏ bớt đường trắng và đường phèn.

- Nếu không uống hết một lần, bạn có thể chia nhỏ nước nha đam đườn phèn ra các chai thuỷ tinh nhỏ và bảo quản ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Với cách làm nước nha đam đường phèn mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài thực hiện món đồ uống hấp dẫn này nhé.

 

Cách làm chả cá xào ớt chuông đậm đà, bắt mắt, 15 phút là có ngay món mặn ngon cơm Cách làm gỏi bò tái chanh, ăn khai vị hay nhậu lai rai cuối tuần đều ngon số dzách Cách làm bánh mì trôi nước mè đen vừa mềm dẻo, chụp ảnh chắc chắn "ăn hình"

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp