Cách làm salad cá hồi xông khói ngon miệng mà giữ dáng siêu đỉnh

An Giang Đăng lúc: Thứ sáu, 16/09/2022 15:49 (GMT +7)
Với cách làm salad cá hồi xông khói này, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị một món ngon, bổ dưỡng khi đang ăn kiêng.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

Bằng cách hun khói (có thể hun khói nóng hoặc lạnh) phần phile cá hồi, bạn sẽ có món cá hồi xông khói thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Với nguyên liệu này, bạn có thể làm món gỏi cuốn cá hồi xông khói, bánh mì cá hồi xông khói, cá hồi xông khói cuộn sushi… hoặc học cách làm salad cá hồi xông khói theo công thức sau nhé.

1. Hướng dẫn cách làm salad cá hồi xông khói

1.1. Nguyên liệu làm salad cá hồi xông khói

- Cá hồi xông khói: 100 gram

- Bơ tươi: 1 quả

- Lá Rocket tươi: 760 gram

- Cam tươi: 1 quả

- Củ cải đường: 95 gram

- Dưa leo: 95 gram

- Gia vị: Giấm Balsamic, mù tạt vàng dijon, mật ong, hạt tiêu đen

Bạn có thể chọn mua cá hồi xông khói rồi thái lát mỏng.
Bạn có thể chọn mua cá hồi xông khói rồi thái lát mỏng.

1.2. Cách làm salad cá hồi xông khói

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Nếu không mua được cá hồi xông khói đã thái lát, bạn có thể mua loại nguyên khối và cắt lát lỏng.

- Gọt vỏ cam ngọt, vắt một chút nước để pha sốt rưới lên (khoảng 2 thìa) và cắt lát vừa ăn.

- Rau Rocket tươi sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch và để ráo nước.

- Gọt vỏ củ cải đường, rửa qua và thái lát mỏng. Gọt vỏ bơ và cắt nhỏ.

- Gọt vỏ dưa leo, rửa lại với nước sạch và cắt nhỏ.

Thái nhỏ các nguyên liệu và bày ra đĩa.
Thái nhỏ các nguyên liệu và bày ra đĩa.

Bước 2: Chuẩn bị sốt

- Lấy một chiếc bát nhỏ, thêm vào 2 thìa nước cam tươi, 1 thìa giấm Balsamic, ½ thìa mù tạt vàng dijon, ½ thìa cà phê một ong và một chút hạt tiêu đen. 

- Trộn đều cho các nguyên liệu hoà quyện với nhau.

Bước 3: Trộn salad cá hồi xông khói

- Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một chiếc tô to, sau đó từ từ rưới nước sốt lên.

- Trộn nhẹ nhàng và đều tay để phần sốt thấm đều lên rau, cá hồi… Sau đó gắp salad ra các đĩa hoặc bát nhỏ và thưởng thức luôn sau đó.

Món salad cá hồi xông khói sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được chút vị nồng, hỏi cay của lá rocket kết hợp với vị beo béo từ cá hồi xông khói, mềm ngậy của bơ tươi và chua dịu của nước sốt cam.

Trộn nhẹ nhàng và đều tay để các nguyên liệu thấm đều sốt.
Trộn nhẹ nhàng và đều tay để các nguyên liệu thấm đều sốt.

2. Lưu ý khi làm salad cá hồi xông khói

- Nếu không tự làm được cá hồi xông khói tại nhà, bạn có thể tìm mua thực phẩm này tại các cửa hàng lớn, có uy tín.

- Tuỳ vào sở thích và khẩu vị, bạn cũng có thể gia giảm các nguyên liệu như nước cam, mật ong, giấm… sao cho vừa ăn.

- Nếu có thể ăn được củ thì là tây (tiểu hồi hương) thì bạn có thể thêm 1 búp vào salad.

Với cách làm salad cá hồi xông khói 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn bổ dưỡng này nhé.

 

Cách làm đậu phụ rim mặn ngọt, chỉ 15 phút là có ngay món chay bắt cơm trời se lạnh Cách làm bánh nướng nhân sữa dừa thơm ngon, lạ miệng, ăn hoài không ngán Cách làm sụn gà rang muối đậm đà, nhậu lai rai hay ăn cùng cơm nóng ngày mưa là ngon đỉnh

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp