Cách làm sấu ngâm mắm tỏi ớt theo công thức siêu tốc bất bại

An Giang Đăng lúc: Thứ tư, 29/03/2023 09:34 (GMT +7)
Với cách làm sấu ngâm mắm tỏi ớt này, bữa cơm mùa hè của gia đình bạn sẽ hấp dẫn và phong phú hơn.
Hashtag #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Không chỉ được sử dụng để nấu canh chua hay ngâm nước sấu, bạn còn có thể học cách làm sấu ngâm mắm tỏi ớt theo công thức siêu tốc dưới đây nhé.

Ảnh: Bin Mart
Ảnh: Bin Mart

1. Hướng dẫn cách làm sấu ngâm mắm tỏi ớt

1.1. Nguyên liệu làm sấu ngâm mắm tỏi ớt

- Sấu: 500 gram

- Tỏi: 2 củ

- Ớt: 2 quả

- Gia vị: 2 thìa canh đường, 2.5 thìa canh muối hạt, 1 thìa cà phê mì chính, 200ml nước mắm, 200ml nước lọc.

Cách làm sấu ngâm mắm tỏi ớt theo công thức siêu tốc bất bại - Ảnh 2

1.2. Cách làm sấu ngâm mắm tỏi ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Sấu sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch. Sau đó, bạn cần cạo bỏ lớp vỏ chát bên ngoài hoăc gọt bỏ vỏ. Tiếp đó, dùng dao cắt sấu thành những miếng nhỏ vừa ăn để sấu nhanh ngấm gia vị hơn. (chỉ nên cắt đôi quả sấu chứ không nên cắt nhỏ hơn)

- Cho sấu đã được sơ chế vào ngâm trong chậu nước muối pha loãng khoảng 15 phút để làm sạch rồi vớt ra rửa sạch. Sau đó dùng khăn khô để thấm sâu.

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và thái thành lát mỏng.

- Rửa sạch ớt, cắt bỏ phần đầu và băm nhỏ.

Cách làm sấu ngâm mắm tỏi ớt theo công thức siêu tốc bất bại - Ảnh 3

Bước 2: Đun nước mắm

- Đặt nồi lên bếp, cho vào 200ml nước mắm, 200ml nước lọc và 2 thìa canh đường. Khuấy đều cho đường tan ra và đun đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

- Khi tắt bếp, cho thêm 1 thìa cà phê mì chính rồi để nguội.

Bước 3: Ngâm sấu với mắm tỏi ớt

- Xếp lần lượt từng lớp sấu, ớt, tỏi thật đều vào hũ thuỷ tinh hoặc nhựa. Sau đó đổ nước mắm đã đun vào và ngâm trong 2 ngày.

- Sau 2 ngày sấu đã chín, thơm mùi tỏi ớt, bạn có thể mang ra thưởng thức.

Ảnh: Bin Mart
Ảnh: Bin Mart

Món sấu ngâm mắm tỏi ớt khi ăn có vị giòn, chua dịu của sấu kết hợp với vị đậm đà từ nước mắm, cay tê từ ớt và mùi thơm đặc trưng của tỏi. Bạn có thể dùng món àny để chấm thịt luộc, rau luộc hoặc rau sống.

2. Video hướng dẫn cách làm sấu ngâm mắm tỏi ớt

3. Lưu ý khi làm sấu ngâm mắm tỏi ớt

- Nên chọn loại sấu bánh tẻ, không được non cũng không được già quá để sấu có vỏ giòn, hạt nhỏ, thịt nhiều và không bị quá chua.

- Nếu không ăn hết sấu ngâm mắm tỏi ớt, bạn có thể bảo quản sấu ngâm trong ngăn mát tủ lạnh để có thể sử dụng được lâu hơn.

- Để giúp sấu ngâm mắm tỏi ớt không bị nổi váng hay nhanh hỏng, bạn cần sử dụng một chiếc đũa sạch để gắp đồ ăn ra bát rồi đậy kín lại và bảo quản nơi khô ráo.

Ảnh: Bin Mart
Ảnh: Bin Mart

Với cách làm sấu ngâm mắm tỏi ớt 2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn “mùa hè” này nhé.

 

Cách làm trứng xào ngồng tỏi, bí quyết để không hăng, không tanh Cách làm bông cải xanh trộn sốt tương gừng ngon để ăn chay vừa nhanh vừa hấp dẫn Cách làm sườn om kim chi chuẩn vị Hàn Quốc, ăn với cơm hay nhậu lai rai đều hợp
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp