Cách làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện trắng muốt, thơm ngậy như ở tiệm

An Nhiên Đăng lúc: Thứ năm, 30/03/2023 17:43 (GMT +7)
Với cách làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện này, bạn sẽ có thêm một món ăn healthy mà không cần tốn quá nhiều thời gian.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món giải nhiệt #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Sữa chua Hy Lạp, món ăn hấp dẫn, lành mạnh

Sữa chua là món ăn vặt được lòng rất nhiều người. Sữa chua bình thường đã hấp dẫn, sữa chua Hy Lạp lại càng ngon hơn nữa, bởi chất sữa rất đặc, khi ăn ngậy, thơm hơn nhiều so với sữa chua bình thường. Về dinh dưỡng, sữa chua Hy Lạp cũng được đánh giá cao hơn sữa chua bình thường. 

Cách làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện trắng muốt, thơm ngậy như ở tiệm - Ảnh 1

Nghĩ đến sữa chua Hy Lạp, nhiều người thường nghĩ món này rất khó làm, rất cầu kỳ nhưng thực ra không phải vậy. Sữa chua Hy Lạp tuy làm mất thời gian hơn, nhưng các bước làm sữa chua Hy Lạp lại không quá khó. 

Cùng 2Đẹp học cách làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện chắc chắn thành công dưới đây.

1. Hướng dẫn cách làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện

1.1. Nguyên liệu làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện

- Sữa đặc có đường: 200 gram

- Sữa tươi (loại không đường): 2000 ml

- Sữa chua: 1 hộp

Cách làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện trắng muốt, thơm ngậy như ở tiệm - Ảnh 2

1.2. Cách làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện

Bước 1: Đun sữa tươi và sữa đặc

- Đặt nồi lên bếp, sau đó cho 2 lít sữa tươi không đường vào đun trong lửa vừa. Chờ cho sữa tươi sôi lăn tăn thì tắt bếp ngay và cho 200 gram sữa đặc vào. Dùng thìa khuấy tan sữa đặc trong sữa tươi.

Bước 2: Thêm sữa chua cái

- Lấy 1 hộp sữa chua cái ra khỏi ngăn mát tủ lạnh, để ở nhiệt độ phòng cho đến khi thấy hộp sữa chua nguội hoàn toàn thì cho vào hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc rồi khuấy đều.

Bước 3: Ủ sữa chua

- Đun nước nóng để tiệt trùng nồi cơm điện rồi chờ cho nồi cơm điện khô. Tiếp đó, lọc lại phần sữa chua bằng rây cho mịn rồi đổ vào nồi cơm điện đã được để khô.

- Bật nồi cơm điện ở chế độ giữ ấm để ủ trong khoảng 30 phút. Sau khi đã rút phích cắm thì tiếp tục để trong 8 giờ đồng hồ cho sữa đông lại thành sữa chua.

Cách làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện trắng muốt, thơm ngậy như ở tiệm - Ảnh 3

Bước 4: Làm sữa chua Hy Lạp

- Sau khi đã ủ sữa chua được khoảng 8 đến 10 giờ đồng hồ là đã có thu về sữa chua.

- Đổ hỗn hợp sữa chua lên một tấm vải lọc/ xô lọc sạch phủ lên chiếc rây (đã làm sạch/ khử trùng). Lưu ý rây phải đủ lớn để chưa được hết hỗn hợp sữa chua vừa ủ.

- Để rây lên trên một chiếc hộp/ nồi sao cho khoảng cách hộp và nồi đủ lớn để chứa nước whey tách từ hỗn hợp sữa chua trong quá tách nước cất.

- Bọc nilon hoặc đậy nắp kín để đảm bảo hỗn hợp sữa chua không bị nhiễm khuẩn, nhiễm mùi trong quá trình tách nước.

Cách làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện trắng muốt, thơm ngậy như ở tiệm - Ảnh 4

- Sau đó để tất cả cụm hộp/ nồi đựng hỗn hợp sữa chua cơ bản (đã bọc nilon hoặc đóng nắp) vào trong ngăn mát tủ lạnh để từ 10 đến 12 giờ đồng hồ cho nước nhỏ hết xuống.

- Khi sữa chua tách nước hoàn toàn, bạn sẽ thu được sữa chua Hy Lạp.

- Dùng thìa sạch vét hỗn hợp sữa chua vào hộp khô đã khử trùng, để ăn dần.

Cách làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện trắng muốt, thơm ngậy như ở tiệm - Ảnh 5

So với sữa chua thông thường, sữa chua Hy Lạp không chỉ giúp hỗ trợ giảm cân mà còn đặc, béo và ngon hơn. Sữa chua Hy Lạp có thể phết bánh mì hoặc trộn trái cây ăn đều rất ngon.

2. Lưu ý khi làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện

- Nếu thích sữa chua Hy Lạp ngậy hơn, có thể thay sữa tươi bằng sữa tươi nguyên kem.

- Sau khi làm xong, bạn nên cho sữa chua Hy Lạp vào các hũ nhỏ đã được tiết trùng và đặt trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Cách này sẽ giúp bạn bảo quản được sữa chua từ 7 đến 10 ngày.

- Để món ăn hấp dẫn hơn, có thể ăn sữa chua Hy Lạp cùng các loại hạt dinh dưỡng, ngũ cốc dinh dưỡng hoặc trái cây tươi như xoài, dâu…

Với cách làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện mà 2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này nhé.

Cách làm sữa chua dẻo cắt miếng quánh mịn cực hấp dẫn Sữa chua dẻo và những biến tấu độc đáo đập tan nắng hè Sữa chua Hy Lạp và sữa chua thông thường khác nhau thế nào?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp