Cách làm sườn om kim chi chuẩn vị Hàn Quốc, đậm đà và hao cơm số 1

Với cách làm sườn om kim chi này, bạn sẽ có thêm một món ăn chuẩn vị Hàn Quốc, hấp dẫn và bổ dưỡng để thay đổi thực đơn mâm cơm hàng ngày.
Cách làm sườn om kim chi chuẩn vị Hàn Quốc, đậm đà và hao cơm số 1 - thumbnail

Sườn om kim chi là sự kết hợp hài hoà giữa kim chi chua cay và sườn heo ninh nhừ. Nếu đã quen với những món ăn như sườn xào chua ngọt, sườn nướng chao, sườn kho thơm, sườn rang muối… bạn có thể cùng 2Đẹp học theo cách làm sườn om kim chi dưới đây nhé.

Cách làm sườn om kim chi chuẩn vị Hàn Quốc, đậm đà và hao cơm số 1 - Ảnh 1

1. Hướng dẫn cách làm sườn om kim chi

1.1. Nguyên liệu làm sườn om kim chi

- Kim chi cải thảo muối: 500 gram

- Hành boa rô: 1 cây

- Sườn heo: 800 gram

- Tỏi, lá nguyệt quế, nước kim chi, rượu nấu ăn, hành tây

- Gia vị: bột ớt thô,đường kính, xì dầu Hàn Quốc, dầu vừng, hạt tiêu xay, súp tương đậu lên men Doenjang, lá nguyệt quế, sốt ớt Gochujang

Cách làm sườn om kim chi chuẩn vị Hàn Quốc, đậm đà và hao cơm số 1 - Ảnh 2
Cách làm sườn om kim chi chuẩn vị Hàn Quốc, đậm đà và hao cơm số 1 - Ảnh 3

1.2. Cách làm sườn om kim chi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Sườn sau khi mua về sẽ được rửa nhiều lần với nước sạch. Sau đó chặt sườn thành những miếng nhỏ vừa ăn và ngâm trong nước muối khoảng 30 phút để khử mùi hôi. 

- Tiếp đó, đặt nồi lên bếp, cho sườn lợn vào luộc cùng lá nguyệt quế. Khi thấy nước sôi, vớt sườn ra một chậu nước lạnh và rửa lại với nước sạch rồi để ráo. 

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhuyễn.

- Bóc vỏ hành tây, rửa lại với nước sạch và cắt múi cau.

- Rửa sạch hành boara, thái thành khúc vừa ăn.

Cách làm sườn om kim chi chuẩn vị Hàn Quốc, đậm đà và hao cơm số 1 - Ảnh 4

Bước 2: Ướp sườn

- Lấy một chiếc bát lớn, cho vào 3 thìa lớn ớt bột thô, 3 thìa xì dầu Hàn Quốc, 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa tỏi băm, 1 thìa đường kính, 1 thìa dầu vừng, ½ thìa hạt tiêu xay.

- Trộn đều cho các nguyên liệu hoà quyện với nhau rồi mang đi ướp cùng sườn.

Bước 3: Chế biến sườn om kim chi

- Đặt phần sườn đã ướp vào một chiếc nồi, sau đó cho kim chi cải thảo vào cùng 400 ml nước lọc. Nếu có nước dùng cá cơm, bạn có thể sử dụng thay nước lọc và giúp nước canh hầm ngọt hơn. Tiếp đó, om sườn với kim chi trong khoảng 1 giờ đồng hồ trong lửa nhỏ.

- Khi thấy sườn đã chín mềm thì cho hành boara đã thái nhỏ vào và tắt bếp. Sau khi múc ra bát, có thể nêm thêm một chút hạt tiêu xay để món ăn dậy mùi hơn.

Cách làm sườn om kim chi chuẩn vị Hàn Quốc, đậm đà và hao cơm số 1 - Ảnh 5

Món sườn om kim chi sau khi chế biến xong sẽ có hương thơm và màu sắc vô cùng bắt mắt. Món ăn này hợp nhất khi được ăn cùng cơm nóng.

2. Lưu ý khi làm sườn om kim chi

- Nên sử dụng kim chi được muối nguyên cây để om cùng sườn vì như vậy món ăn sẽ đẹp và ngon mắt hơn.

- Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn nên sử dụng loại kim chi đã chua để om cùng sườn. Nếu không có kim chia đủ độ chua, bạn có thể thêm một chút giấm vào khi chế biến để tăng độ chua cho món ăn.

- Khi luộc sườn, nếu không có lá nguyệt quế, có thể thay thế bằng 1 thìa tương đậu Hàn Quốc để món sườn om kim chi có mùi vị chuẩn Hàn.

Với cách làm sườn om kim chi mà 2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món ăn này chiêu đãi gia đình nhé.