Không chỉ được yêu thích nhờ hương vị ngọt dịu, thanh mát, đu đủ còn là một loại trái cây tốt cho sức khoẻ. Bên cạnh đó, nguyên liệu này cũng có cách chế biến đa dạng với nhiều món ăn hấp dẫn như canh đu đủ giò heo, đu đủ xào tỏi, mứt đu đủ, gỏi đu đủ…
Cùng 2Đẹp học cách làm thạch đu đủ cốt dừa để góp thêm vào thực đơn ngày hè nhé.
- Đu đủ chín vừa: 1 quả
- Sữa tươi không đường: 150 ml
- Gelatin: 2 lá
- Nước cốt dừa: 200 ml
- Sữa đặc
Bước 1: Sơ chế đu đủ
- Đu đủ sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch sẽ. Sau đó dùng khăn sạch lau khô nước trên vỏ quả đu đủ.
- Cắt bỏ phần cuống rồi sử dụng một chiếc thìa nhỏ để lấy sạch phần hạt bên trong quả đu đủ.
- Đặt quả đu đủ vào một chiếc bát để giúp đu đủ được cố định.
Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp cốt dừa – sữa
- Ngâm gelatin cùng 20ml nước trong từ 5 đến 7 phút để gelatin mềm và nở ra.
- Thêm vào bát 200 ml nước cốt dừa, 150ml sữa tươi không đường và sữa đặc. Tuỳ vào khẩu vị và sở thích, bạn có thể thêm vào một lượng sữa đặc vừa đủ.
Bước 3: Làm thạch đu đủ
- Sau khi đã có được hỗn hợp nước cốt dừa và sữa, đổ vào quả đu đủ đã được khoét bỏ hột.
- Đặt quả đu đủ vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 giờ đồng hồ sao cho phần nước cốt sữa dừa đông đặc lại là được.
- Khi ăn, chỉ cần lấy đu đủ ra khỏi tủ lạnh, gọt bỏ phần vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Món thạch đu đủ cốt dừa không chỉ mát lạnh mà còn nổi bật với lớp đu đủ chín mềm kết hợp với cốt dừa ngọt lịm.
- Nên chọn những quả đu đủ đã chín đều, cầm nặng tay và cuống còn dính một chút nhựa vì chúng thường có phần thịt dày, ít hạt và có hương vị thơm ngon.
- Nếu không mua được lá gelatin, bạn có thể sử dụng loại bột rau câu thường sử dụng để làm thạch.
- Nếu không ăn hết thạch đu đủ cốt dừa, cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để món ăn ngon hơn.
Với cách làm thạch đu đủ cốt dừa mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món tráng miệng ngọt thơm này nhé.
Bình luận