Cách làm tôm hấp bia giữ nguyên vị ngọt hải sản: Món ngon tẩm bổ cho chồng chỉ mất 10 phút chế biến

Tuấn Minh Đăng lúc: Thứ ba, 21/03/2023 11:20 (GMT +7)
Với cách làm tôm hấp bia này, món tôm không chỉ hết sạch vị tanh mà còn nguyên vị ngọt hải sản, thịt tôm bùi, chắc.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bằng sự kết hợp giữa những nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm mua như tôm tươi, bia, sả… bạn sẽ có thêm một món ăn mới chiêu đãi gia đình trong các bữa gặp mặt cuối tuần. Cùng 2Đẹp học cách làm tôm hấp bia theo công thức “siêu tốc” dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn cách làm tôm hấp bia

1.1. Nguyên liệu làm tôm hấp bia

- Tôm tươi: 500 gram

- Sả: 5 nhánh

- Bia: 1 lon

- Chanh, ớt

- Gia vị: hạt tiêu xay, bột canh

Cần chọn mua tôm tươi để làm món ăn này.
Cần chọn mua tôm tươi để làm món ăn này.

1.2. Cách làm tôm hấp bia

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tôm sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch, sau đó xóc cùng một chút muối hạt rồi mang đi rửa lại và để ráo nước. Để cẩn thận hơn, bạn có thể cắt bỏ phần đầu tôm và rút chỉ đen dọc sống lưng trước khi mang tôm đi hấp.

- Bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài sả, rửa sạch rồi cắt làm đôi. Dùng dao đập dập gốc sả để tinh dầu tiết ra nhiều hơn.

Bước 2: Hấp tôm với bia

- Đặt xửng hấp lên bếp, sau đó dùng sả lót phía bên dưới xửng và từ từ rải đều tôm lên. Tiếp đó, đổ bia vào, đậy nắp kín và hấp bia với nhiệt độ vừa phải. 

- Khi thấy bia sôi, hạ nhiệt độ xuống thấp một chút để bia không bị quá cạn và tôm có thể chín đều.

- Sau khi hấp tôm khoảng 5 đến 7 phút, thấy tôm chuyển sang màu cam hồng thì tắt bếp và xếp tôm ra đĩa.

Xếp tôm vào xửng hấp rồi đổ bia vào.
Xếp tôm vào xửng hấp rồi đổ bia vào.

Bước 3: Pha nước chấm

- Lấy một chiếc bát nhỏ, sau đó lần lượt thêm vào 2 thìa cà phê bột canh, 2 thìa nước cốt chanh, ½ thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 quả ớt thái nhỏ.

- Trộn đều cho các nguyên liệu hoà quyện với nhau là có nước chấm muối tiêu để thưởng thức tôm hấp bia.

Khi ăn tôm hấp bia, bạn không chỉ ngửi được mùi thơm đặc trưng của sả và bia mà còn cảm nhận được thịt tôm ngọt thơm, không bị khô. Vì tôm hấp bia có thể bị tanh nếu để nguội nên bạn cần sử dụng món ăn này khi nóng.

Cần ăn tôm hấp bia khi còn nóng để tôm không bị tanh.
Cần ăn tôm hấp bia khi còn nóng để tôm không bị tanh.

2. Lưu ý khi làm tôm hấp bia

- Khi chọn mua tôm, nên mua những con vẫn giữ được lớp vỏ bóng, còn nguyên đầu, thân, chân chứ không bị rời ra hay lỏng lẻo. Khi dùng tay ấn nhẹ vào con tôm, vẫn cảm nhận được sự đàn hồi là được.

- Để chế biến món tôm hấp bia, bạn nên chọn những loại tôm to như tôm sú, tôm càng xanh…

- Vì tôm hấp bia rất nhanh chín nên bạn không cần hấp trong thời gian quá dài để tránh làm tôm bị khô và dai.

Với cách làm tôm hấp bia mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn đơn giản, bổ dưỡng này nhé.

Cách làm khô nấm lá chanh: Món chay mê hoặc cả người ăn mặn Cách làm cá ba sa sốt chua ngọt: Rẻ tiền, hao cơm, chồng con đều mê Cách làm xoài sấy dẻo bằng lò nướng: Không cần khéo tay vẫn làm thành công ngay lần đầu tiên
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp