Cách làm tôm xào thập cẩm đơn đẹp mắt, ngon miệng chiều được vị giác cả nhà

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ hai, 04/04/2022 11:30 (GMT +7)
Với cách làm tôm xào thập cẩm này, bạn sẽ có một đĩa xào vừa đẹp vừa ngon chiêu đãi gia đình, bạn bè.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bằng sự kết hợp giữa tôm tươi và một số loại rau củ, bạn sẽ có ngay một đĩa tôm xào thập cẩm ngon và bổ dưỡng thay đổi thực đơn mâm cơm nhà. Cùng 2Đẹp học cách làm tôm xào thập cẩm theo công thức dễ làm, dễ ăn dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn cách làm tôm xào thập cẩm

1.1. Nguyên liệu làm tôm xào thập cẩm

- Tôm: 150 gram

- Cà rốt: 1 củ

- Súp lơ: 1 cây

- Ngô bao tử, mộc nhĩ

- Hành khô, tỏi, ớt 

- Gia vị: hạt tiêu xay, bột ngọt, dầu hào, nước mắm

Cách làm tôm xào thập cẩm đơn đẹp mắt, ngon miệng chiều được vị giác cả nhà - Ảnh 1

1.2. Cách làm tôm xào thập cẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tôm sau khi mua về sẽ được cắt đầu đuôi, bóc vỏ và bỏ phần chỉ đen trên lưng. Sau đó ngâm tôm trong nước muối pha loãng trong 5 phút và rửa lại cho sạch.

- Tách súp lơ thành những bông nhỏ rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm súp lơ trong nước muối loãng để sạch bụi bẩn, rửa sạch và để ráo nước.

- Nạo vỏ cà rốt, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

- Gọt bỏ phần cuống ngô bao tử, ngâm cùng nước muối pha loãng rồi đem rửa sạch và để ráo nước.

- Bóc vỏ hành khô, tỏi, rửa sạch và băm nhỏ. Rửa sạch ớt, cắt bỏ cuống rồi thái thành miếng nhỏ.

- Ngâm mộc nhĩ trong nước khoảng 20 phút cho mềm và rửa lại với nước sạch. Đem mộc nhĩ đi thái sợi hoặc cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Cách làm tôm xào thập cẩm đơn đẹp mắt, ngon miệng chiều được vị giác cả nhà - Ảnh 2

Bước 2: Ướp tôm

- Cho tôm vào một chiếc bát to, sau đó ướp cùng ½ thìa cà phê nước mắm trong vòng 10 phút để tôm ngấm gia vị.

Bước 3: Chần rau củ

- Đun một nồi nước, khi thấy nước sôi thì cho vào một chút muối và chần ra rau củ trong khoảng 1 phút. Rau củ sau khi được vớt ra sẽ ngâm ngay trong nước đá trong 2 phút và để ráo nước để rau củ tươi và giữ được độ giòn.

Cách làm tôm xào thập cẩm đơn đẹp mắt, ngon miệng chiều được vị giác cả nhà - Ảnh 3

Bước 4: Xào tôm cùng rau củ thập cẩm

- Đặt chảo lên bếp, sau đó cho vào 1 thìa dầu ăn và ½ thìa hành tỏi đã băm nhỏ để phi thơm. Khi thấy hành tỏi đã dậy mùi, cho tôm vào xào trong lửa lớn khoảng 2 phút thì tắt bếp và để riêng tôm ra đĩa.

- Cho tiếp 2 thìa dầu ăn vào chảo và phi thơm phần hành tỏi băm còn lại. Tiếp đó, cho rau củ vào xào và nêm nếm với bột ngọt, dầu hào và nước mắm sao cho phù hợp với khẩu vị. 

- Xào đến khi thấy rau củ chín thì để thêm mộc nhĩ vào xào trong 1 phút. Cuối cùng, cho tôm, ớt vào đảo cùng, nêm nếm lại gia vị rồi xào thêm 30 giây nữa thì tắt bếp.

Món tôm xào thập cẩm sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc bắt mắt và hương vị vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, bạn không chỉ cảm nhận được vị ngọt từ tôm mà hoà quyện vào đó là vị thanh của rau củ.

Cách làm tôm xào thập cẩm đơn đẹp mắt, ngon miệng chiều được vị giác cả nhà - Ảnh 4

2. Lưu ý khi làm tôm xào thập cẩm

- Không nên cho mộc nhĩ vào xào quá sớm vì mộc nhĩ dễ ngấm gia vị và có thể bị mặn.

- Vì sợi chỉ đen dọc sống lưng tôm là dây tiêu hoá của nó, thế nên bạn cần rút bỏ phần này để tôm được sạch.

Với cách làm tôm xào thập cẩm mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn đơn giản, hấp dẫn này nhé.

 

Cách làm tôm kho tàu thơm ngon đậm đà, "ăn 1 là lập tức muốn ăn 2" Cách làm tôm hấp phú quý đẹp mắt, lạ miệng chiêu đãi gia đình ngày 8/3 Cách làm miến xào tôm ngon, chỉ 15 phút là có ngay món ăn hấp dẫn dịp cuối tuần
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp