Trứng chiên bọt biển hay còn được biết đến với tên gọi là Souffle Omelette hoặc Super Fluffy Souffle Omelette. Đây là món ăn nổi tiếng với thành phẩm mềm mịn, thơm nhẹ mùi bơ và hấp dẫn vị giác. Với thành phần chủ yếu là trứng gà nên trứng chiên bọt biển có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, đối với những người có hàm lượng cholesterol trong máu cao hoặc bị cao huyết áp thì nên lưu ý chỉ ăn ở mức độ vừa phải, 1-3 lần/ tuần.
Giờ thì cùng 2 Đẹp vào bếp và trổ tài làm món trứng chiên bọt biển "bồng bềnh" vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt thôi nào!
- Trứng gà: 3 quả
- Bơ: 1 thìa canh
- Gia vị: đường, muối
Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng
- Tách lòng đỏ và lòng trứng cho vào 2 tô khác nhau. Lưu ý: không nên để lòng đỏ bị bể dính vào lòng trắng, tránh ảnh hưởng đến độ bông của lòng trắng sau khi đánh.
Bước 2: Đánh bông lòng đỏ và lòng trắng
- Thêm 1/3 muỗng cà phê muối vào lòng đỏ trứng rồi trộn đều.
- Đánh lòng trắng trứng cho lên bọt (khoảng 10 giây ở tốc độ vừa), sau đó thêm một muỗng canh đường. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông khoảng 3 phút đến khi bông cứng, lúc nhấc ra thấy lòng trắng tạo thành chóp là đạt yêu cầu. Trong trường hợp không có máy đánh trứng, bạn hoàn toàn có thể đánh bằng tay hoặc phới lồng. Tuy nhiên, thời gian đánh sẽ lâu hơn và phải đánh liên tục để đạt được hiệu quả.
Bước 3: Trộn hỗn hợp
- Sau khi đánh bông lòng trắng và lòng đỏ trứng, dùng phới dẹt trộn đều hỗn hợp cho hòa quyện với nhau.
Bước 4: Chiên trứng
- Đun nóng bơ trong chảo chống dính. Khi chảo nóng vừa tới, đổ hỗn hợp trứng đã trộn vào chảo và dàn đều. Đậy nắp và chiên nhỏ lửa trong khoảng 2-3 phút. Sau đó, gập đôi miếng trứng lại, giữ một lúc để 2 lớp trứng dính vào nhau.
- Cuối cùng, lật mặt trứng liên tục để trứng chín đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức.
- Tùy theo khẩu vị mặn nhạt, bạn có thể nêm nếm lượng muối sao cho vừa ăn.
- Phới, máy đánh trứng phải giữ thật sạch, không dính nước hoặc dầu mỡ thì lòng trắng mới đánh bông cứng được.
- Lưu ý là nên đổ lòng đỏ trứng vào lòng trắng trứng, không nên làm ngược lại và làm thật nhẹ tay để không làm vỡ bọt khí.
- Thay vì gập đôi như công thức truyền thống, bạn có thể chiên cả 2 mặt trứng hoặc thêm nhân phô mai, thịt nguội.
Vậy là chỉ mất từ 10 đến 15 phút là bạn đã hoàn thành xong món trứng chiên bọt biển "bồng bềnh", xốp mịn kiểu Hàn Quốc. Cuối cùng, đừng quên trang trí cho thành phẩm của mình thật đẹp mắt và chia sẻ món ăn cùng gia đình, bạn bè nữa nhé. Chúc các bạn thành công!
Bình luận