Cách nấu bò kho bằng nồi áp suất nhanh mà thịt bò vẫn mềm thơm hấp dẫn

Hà My Đăng lúc: Chủ nhật, 20/02/2022 23:38 (GMT +7)
Bò kho được nấu bằng nồi áp suất chỉ mất chừng 40 phút, nhưng vẫn đảm bảo được hương vị cũng như chất dinh dưỡng cần thiết cho người thưởng thức.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Bò kho - món ngon mềm thơm, hấp dẫn lại dễ chế biến cùng với nồi áp suất

Bò kho là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, kể cả là người lớn hay trẻ nhỏ. Đây là một món ăn cung cấp nhiều chất đạm, giàu dinh dưỡng, dễ chế biến và cũng vô cùng ngon miệng. Nếu như bạn đã quá quen thuộc với những món ăn như bò nướng, bò hấp, rau xào thịt bò, lẩu bò,... thì tại sao không thử biến tấu bữa cơm của gia đình mình bằng món bò kho này nhỉ.

Mặc dù đây là một món ăn đơn giản, nhưng có nhiều người vẫn chưa biết cách để nấu món ăn này thế nào sao cho đậm đà và chuẩn vị nhất.Vậy trong bài viết này, 2Đẹp sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu bò kho bằng nồi áp suất cực nhanh chóng, tiện lợi mà đảm bảo ai thưởng thức cũng khen ngợi nhé. Cùng vào bếp thôi nào!

Cách nấu bò kho bằng nồi áp suất nhanh mà thịt bò vẫn mềm thơm hấp dẫn - Ảnh 1

2. Cách nấu bò kho với nồi áp suất vô cùng đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bò kho bằng nồi áp suất:

- 1kg thịt bò tươi (nạm, gân)

- 500 gram cà rốt (chừng 3 củ to)

- 1 gói gia vị bò kho 

- Dầu điều, bột năng

- Gừng, sả, hành tỏi khô, 4 hoa hồi, 2 thanh quế thanh, ớt tươi

- Các loại gia vị nấu ăn: hạt tiêu, muối, đường, mắm, bột ngọt,...

- Ngò gai, húng quế 

- 1 quả dừa tươi 

- Bún hoặc bánh mì để ăn kèm 

Công thức để nấu bò kho bằng nồi áp suất: 

Bước 1: Sơ chế thịt bò cùng các nguyên liệu còn lại

Thịt bò khi mua về thường sẽ có mùi hôi, chính vì thế bạn cần phải sơ chế chúng thật sạch sẽ để món ăn được hấp dẫn hơn.

Bạn cần ngâm thịt bò cùng với chút nước muối pha loãng trong vòng 5 phút. Tiếp theo, bạn hãy nhúng thịt bò qua với rượu trắng trong vòng 10 phút rồi mới rửa sạch sẽ lại cùng với nước. Để riêng thịt bò ra nơi khô thoáng để cho ráo nước. 

Cách nấu bò kho bằng nồi áp suất nhanh mà thịt bò vẫn mềm thơm hấp dẫn - Ảnh 2

- Bóc vỏ sả, bỏ đi các lớp già rồi đem rửa sạch, đập dập và cắt ra thành những khúc chừng 1 ngón tay. 

- Hành, tỏi khô, gừng bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. 

- Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ thành những miếng vừa ăn. 

Bước 2: Tẩm ướp thịt bò 

- Thịt bò sau khi đã sơ chế sạch sẽ, bạn hãy bỏ chúng vào một chiếc bát lớn và bắt đầu tẩm ướp các loại gia vị theo tỷ lệ: 5 thìa canh đường, 1 thìa canh muối, 5 thìa canh bột nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, hành, tỏi, gừng băm nhỏ.

- Trộn thật đều thịt bò cùng các loại gia vị để thịt được ngấm đều. Tiếp đó, bạn hãy cho gói gia vị bò kho vào, trộn thật đều lên và để nguyên như vậy trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. 

Cách nấu bò kho bằng nồi áp suất nhanh mà thịt bò vẫn mềm thơm hấp dẫn - Ảnh 3

Bước 3: Chế biến bò kho 

- Sử dụng một chiếc nồi áp suất, cho toàn bộ thịt bò đã ướp đủ thời gian vào, bỏ vào thêm vài nhánh sả đã đập dập, hoa hồi và quế thanh lên phía trên bề mặt.

- Đổ vào nồi áp suất 500ml nước dừa tươi rồi đậy kín nắp lại và nấu trong khoảng 30 phút. 

Cách nấu bò kho bằng nồi áp suất nhanh mà thịt bò vẫn mềm thơm hấp dẫn - Ảnh 4

- Sau đó, bạn hãy mở nắp nồi ra, bỏ thêm cà rốt, khoai tây vào, đảo thật đều lên rồi lại tiếp tục đậy nắp và nấu thêm chừng 10 phút nữa. 

- Khi đã đủ thời gian, bạn hãy mở nắp kiểm tra xem thịt bò đã chín mềm chưa, khoai tây và cà rốt đã được chín đều chưa và nêm nếm gia vị lại thật vừa miệng là có thể tắt bếp.

Cách nấu bò kho bằng nồi áp suất nhanh mà thịt bò vẫn mềm thơm hấp dẫn - Ảnh 5

3. Lưu ý khi nấu bò kho bằng nồi áp suất tại nhà

- Bò cần được sơ chế sạch sẽ, nếu không khi thưởng thức, bò sẽ có vị hôi và giảm mất độ ngon của món ăn đấy 

- Sau khoảng thời gian ninh thịt bò, khi mở nắp vung ra, nếu bạn cảm thấy nước đã bị cạn thì hãy bỏ vào thêm một chút nước nữa để ninh khoai tây và cà rốt nhé. 

Bò kho nấu bằng nồi áp suất khi hoàn thành sẽ có thành phẩm vô cùng bắt mắt, thịt ăn sẽ mềm, đậm đà và hương thơm thì hấp dẫn vô cùng. Bạn hãy ăn bò kho ngay khi còn nóng và có thể thưởng thức kèm với bún hoặc bánh mì nhé. Mong rằng cách làm này sẽ giúp bạn có thể đổi gió cho bữa cơm của gia đình mình. Chúc các bạn thành công! 

Cách làm chè khúc bạch keto đơn giản, ăn ngon mà dáng vẫn gọn Cách làm snack từ trái bơ thơm ngậy, giòn tan, rất được lòng trẻ nhỏ Cách nấu chè cốm thơm ngon, dẻo mịn lại chuẩn vị Hà Thành không kém gì ngoài hàng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp