Cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm ngon, ngậy, thơm chỉ 15 phút là có bát canh nóng hổi

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Chủ nhật, 20/03/2022 10:04 (GMT +7)
Với cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm này, bạn sẽ có một bát canh nghi ngút khói với màu sắc đẹp mắt và vô cùng ngon miệng.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Khoai mỡ là một thực phẩm được nhiều người yêu thích vì có màu sắc bắt mắt, vị thơm ngon và tốt cho sức khoẻ. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến được nhiều món ăn như cháo tôm khoai mỡ, bánh bao khoai mỡ, canh khoai mỡ tôm khô… Nếu đang muốn tìm một món canh giúp thực đơn cơm nhà thêm da dạng, bạn có thể thử cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm theo công thức sau nhé.

Ảnh: nngocmy
Ảnh: nngocmy

1. Hướng dẫn cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm

1.1. Nguyên liệu nấu canh khoai mỡ thịt bằm

- Thịt heo: 100 gram

- Khoai mỡ: 300 gram

- Hành lá, hành tím, ngò gai

- Gia vị: hạt tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm

Cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm ngon, ngậy, thơm chỉ 15 phút là có bát canh nóng hổi - Ảnh 2

1.2. Cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Khoai mỡ sau khi mua về sẽ được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.

- Rửa sạch thịt heo, cắt thành miếng nhỏ rồi mang băm nhuyễn. 

- Bóc vỏ hành tím, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.

- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá, ngò gai rồi mang đi rửa sạch và thái nhỏ.

Cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm ngon, ngậy, thơm chỉ 15 phút là có bát canh nóng hổi - Ảnh 3

Bước 2: Ướp thịt heo bằm

- Cho thịt heo bằm vào một chiếc bát tô, sau đó thêm hành tím, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm. 

- Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Nấu canh khoai mỡ thịt bằm

- Đặt nồi lên bếp, sau đó cho khoảng 500 ml nước vào đun trong lửa lớn. Tiếp đó, cho khoai mỡ vào đun trong 10 phút để khoai mềm ra.

- Khi thấy khoai đã mềm thì cho thịt heo bằm nhỏ vào nấu cùng. Đun tiếp cho đến khi thấy thịt heo bằm chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

- Cho phần hành lá và ngò gai đã cắt nhỏ vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp và múc ra bát. Để món canh khoai mỡ thịt bằm dậy mùi và đẹp mắt hơn, bạn có thể rắc lên một chút hạt tiêu xay.

Món canh khoai mỡ thịt bằm sẽ có màu tím từ khoai mỡ kết hợp với sắc xanh cuả hành lá, ngò gai. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được vị bùi của khoai, ngọt thơm của thịt. Món ăn này ngon nhất khi được ăn cùng cơm nóng.

Ảnh: nd_151191
Ảnh: nd_151191

2. Lưu ý khi nấu canh khoai mỡ thịt bằm

- Nếu không có thời gian tự băm thịt, bạn có thể mua loại thịt heo xay sẵn về nấu canh. Tuy nhiên nên mua tại các cửa hàng lớn, có uy tín và đảm bảo vệ sinh.

- Bạn nên mua khoai mỡ có phần vỏ tối màu vì những củ này sẽ già, chắc thịt, đặc ruột và không bị xốp.

- Nên chọn phần thịt heo có tỉ lệ mỡ và nạc đều nhau để khi nấu thịt không bị khô mà vẫn giữ được độ ngọt ngon, không ngấy.

Với cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi trổ tài làm món ăn này chiêu đãi gia đình nhé.

Bánh khoai mỡ tím phiên bản "tròn vo" ngập tràn trứng cút kèm phô mai Cách nấu canh khoai môn sườn heo thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà Cách làm kem khoai môn ăn ngon miệng, chụp ảnh đẹp mắt
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp