Rau lang vốn là một loại rau dân dã, quen thuộc và bình dị. Thế nhưng với vị ngọt đặc trưng của nó lại được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là khi kết hợp cùng với thịt bò. Thông thường, nhiều người sẽ nghĩ chế biến rau lang bằng cách xào, luộc nhưng lại quên mất rằng việc nấu canh loại rau này cũng rất ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng. Vậy hôm nay, 2Đẹp sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu cách rau lang thịt bò nóng hổi, ngon lành này nhé!
Bước 1: Sơ chế thịt bò
- Thịt bò sau khi mua về, bạn hãy sơ chế bằng cách xoa bóp cùng với muỗi kỹ càng trong vòng 2 - 3 phút.
- Tiếp đó, xả sạch thịt bò lại cùng với nước vài lần rồi thái thịt ra thành những miếng mỏng nhỏ, dùng dao để đập dập miếng thịt bò cho mềm bớt.
- Tiếp theo, bạn hãy cho toàn bộ thịt bò vào trong một chiếc bát rồi tẩm ướp cùng với 1 thìa canh nước mắm, 1 củ hành tím băm nhuyễn, 3 tép tỏi băm nhuyễn.
- Để nguyên thịt bò như vậy và ướp trong chừng 10 phút để thịt được ngấm đều gia vị.
Bước 2: Sơ chế rau lang
- Nhặt lá rau lang, loại bỏ đi những lá đã sâu, úa. Bạn rửa rau lang chừng 3 lần nước cho sạch hết bụi bẩn rồi thái nhỏ và để riêng cho rao bớt nước.
Bước 3: Chế biến canh rau lang thịt bò
- Trước hết, bạn hãy đặt một chiếc nồi lên trên bếp, đổ 1 thìa canh dầu ăn vào trong nồi, sau đó cho thịt bò vào để đảo lên cho săn thịt trong vòng 2 phút. Tiếp theo, bạn cho thêm 3 bát con nước lọc vào nồi rồi đun với mức lửa lớn.
- Đợi cho tới khi nước đã sôi thì bạn hãy thả rau lang vào. Dùng thìa để khuấy thật đều lên rồi nêm thêm 2 thìa cà phê muối vào nữa, khuấy đều để gia vị được tan đều.
- Đun nồi canh chừng 5 phút nữa thì nếm lại gia vị sao cho hợp với khẩu vị của gia đình mình. Sau đó, bạn hãy cho vào thêm 1 chút cà phê tiêu đen rồi tắt bếp, đổ canh ra ngoài tô.
- Bạn chỉ nên đập dập thịt bò chứ không nên băm nhuyễn, sẽ khiến thịt bị khô và rời rạc nhé.
- Nếu như bạn không muốn canh của mình bị quá nhiều dầu mỡ thì có thể giảm bớt lượng dầu ăn xuống nhé.
Canh rau lang sau khi chế biến xong sẽ có vị ngọt chát đặc trưng và màu xanh bắt mắt từ rau lang, kết hợp với hương vị ngọt tươi từ thịt bò. Món canh này vô cùng thích hợp để thưởng thức trong những ngày tiết trời lạnh. Được thưởng thức canh rau lang thịt bò cùng với cơm trắng nóng hổi thì còn gì bằng phải không? Chúc các bạn thành công với cách làm món canh rau lang thịt bò này nhé!
Bình luận