Cách làm phở xào thịt bò sợi mềm thịt giòn, đậm đà cả người lớn đến người già đều mê

Hà My Đăng lúc: Thứ sáu, 26/11/2021 15:13 (GMT +7)
Phở xào là món ăn hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Với cách làm phở xào thịt bò này, bạn sẽ có món phở xào đậm đà, nịnh miệng hợp với cả gia đình.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món ngon mỗi ngày #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

1. Phở xào thịt bò - món ăn hấp dẫn của người Hà Nội

Phở xào thịt bò vốn là một món ăn đậm chất người Hà Nội. Món ăn có hương vị vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và có khả năng kích thích vị giác của bất cứ ai. Phở tươi sẽ được đem đi xào đều cùng với thịt bò tươi ngon. Chưa hết, món ăn này còn được chế biến cùng với rau cải xanh giòn giòn, khiến cho hương vị lại càng trở nên đặc biệt và đưa miệng hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, 2Đẹp sẽ hướng dẫn các bạn cách làm phở xào thịt bò đơn giản nhất tại nhà mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng để trổ tài nhé. Bắt đầu thôi nào!

Cách làm phở xào thịt bò sợi mềm thịt giòn, đậm đà cả người lớn đến người già đều mê - Ảnh 1

2. Cách làm phở xào thịt bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm phở xào thịt bò: 

  • 500 gram phở tươi
  • 300 gram thịt bò
  • 1 mớ rau cải ngọt
  • 1 củ hành tây
  • 2 quả cà chua
  • 2 củ tỏi nhỏ
  • Các loại gia vị khác: dầu ăn, nước mắm, nước tương, tiêu

Công thức làm phở xào thịt bò:   

Bước 1: Sơ chế thịt bò và các loại rau củ

- Thịt bò sau khi mua về, bạn hãy rửa lại thật sạch cùng với nước. Sau đó, thái thịt bò ra thành những lát mỏng đều tay. Tuy nhiên, bạn không nên thái thịt bò quá nhỏ, tránh tình trạng khi xào thịt bò sẽ dễ bị nát và vụn nhé. 

Cách làm phở xào thịt bò sợi mềm thịt giòn, đậm đà cả người lớn đến người già đều mê - Ảnh 2

- Rau cải nhặt thật sạch rồi đem rửa nhiều lần với nước để loại bỏ đất cát, bụi bẩn. Để rau được ráo bớt nước rồi đem cắt thành những đốt đều tay. 

- Gọt vỏ cà chua, rửa sạch rồi thái thành những múi cau. Hành tây cũng lột vỏ, rửa sạch với nước rồi thái ra thành những múi mỏng. Tỏi đem băm nhuyễn. 

Cách làm phở xào thịt bò sợi mềm thịt giòn, đậm đà cả người lớn đến người già đều mê - Ảnh 3

- Phở tươi xé ra thành những sợi nhỏ rồi dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại. Sau đó, bạn hãy đặt phở tươi vào trong ngăn mát của tủ lạnh trước khi bắt đầu xào chừng 30 phút. Đây là cách giúp cho phở xào không bị dính vào nhau. 

Bước 2: Tẩm ướp thịt bò

Cho toàn bộ thịt bò vào trong một chiếc âu. Cho thêm một chút hạt tiêu xay nhỏ, hạt nêm, tỏi băm và dầu ăn vào cùng. Bạn trộn đều thịt bò và các gia vị lên để thịt được ngấm đều hơn. Để yên thịt bò như vậy chừng 30 phút rồi mới đem đi chế biến.

Cách làm phở xào thịt bò sợi mềm thịt giòn, đậm đà cả người lớn đến người già đều mê - Ảnh 4

Bước 3: Chế biến phở

Đối với phở xào thịt bò, có 2 cách làm được nhiều người áp dụng đó là phở xào giòn và phở xào mềm. 

- Phở xào giòn:

Với món này, bạn hãy đổ dầu ăn vào trong chảo, đun lên thật nóng rồi cho phở vào cùng với mức lửa lớn. Chiên vàng giòn 1 mặt phở rồi lại lật ngược lại để chiên mặt còn lại của phở. Khi cả 2 mặt đều đã vàng giòn thì nhấc ra đĩa. 

Cách làm phở xào thịt bò sợi mềm thịt giòn, đậm đà cả người lớn đến người già đều mê - Ảnh 5

- Phở xào mềm: 

Còn đối với phở xào mềm, bạn hãy đổ dầu ăn vào trong chảo, đợi cho nóng rồi thả phở vào. Đảo nhanh tay cho phở được tơi ra. Sau đó, cho vào thêm ½ muỗng cà phê nước tương hoặc mắm, đảo lên thật đều rồi bắc ra ngoài. 

Cách làm phở xào thịt bò sợi mềm thịt giòn, đậm đà cả người lớn đến người già đều mê - Ảnh 6

Bước 4: Chế biến thịt bò và rau cải 

- Phi thơm trước tỏi băm trên bếp rồi sau đó thả thịt bò vào để xào cùng với mức lửa lớn. Đảo thật nhanh tay để thịt được chín tái thì múc ra ngoài đĩa. Vẫn sử dụng chảo đó, bạn thả thêm hành tây vào để xào cùng chừng 2 - 3 phút rồi thả cà chua vào để xào thêm 2 phút nữa. Trút toàn bộ thịt bò vào để đào cùng đến khi chín thì bắc ra. 

Cách làm phở xào thịt bò sợi mềm thịt giòn, đậm đà cả người lớn đến người già đều mê - Ảnh 7

- Phi thơm tỏi băm cùng với dầu ăn rồi thả rau cải vào để xào. Thêm một chút hạt nêm, súp vào cho đậm đà. Xào nhanh chừng 2 phút thì nhấc ra ngoài. 

Bước 5: Trình bày món ăn 

Đổ toàn bộ rau cải và thịt bò lên trên bề mặt phở, rưới phần nước vừa xào thịt bò lên đều bề mặt phở là có thể thưởng thức được rồi. 

Cách làm phở xào thịt bò sợi mềm thịt giòn, đậm đà cả người lớn đến người già đều mê - Ảnh 8

3. Video hướng dẫn cách làm phở xào thịt bò

4. Lưu ý khi làm phở xào thịt bò

- Không nên thái thịt bò quá nhỏ, tránh tình trạng bị nát, vụn khi chế biến

- Bạn cần cho phở vào trong tủ lạnh chừng 30 phút trước khi chế biến để các sợi phở không bị dính lấy nhau. Không nên xào rau quá kỹ, sẽ làm nhũn, vàng rau và giảm đi độ giòn lúc thưởng thức.

Trên đây là cách làm phở xào thịt bò cực đơn giản mà các bạn có thể áp dụng để đổi gió cho bữa cơm của gia đình mình. Phở xào thịt bò sau khi hoàn thành sẽ có hương thơm và mùi vị vô cùng hấp dẫn, đảm bảo kể cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều rất thích thú. Chúc các bạn áp dụng công thức thành công và có bữa ăn ngon miệng cùng với gia đình mình. 

Cách nấu chè vải thạch lá nếp thơm ngọt, ăn đến đâu tỉnh người đến đấy Cách làm trứng cút lộn xào me chua cay, càng ăn càng nghiền mỗi ngày trở gió Cách nấu canh mướp nấu lạc dân dã mà đưa cơm, chỉ cần tô canh là có bữa ngon

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp