Cách nấu chè sương sa hạt lựu ngon giòn sần sật, tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Yến Vân Đăng lúc: Thứ năm, 30/03/2023 17:24 (GMT +7)
Với cách nấu chè sương sa hạt lựu này, bạn sẽ có thêm một món tráng miệng mát lạnh và ngọt lịm để chiêu đãi gia đình, bạn bè trong những chiều hè nóng nực.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #Món ăn mùa hè #Món giải nhiệt #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Không chỉ có màu sắc bắt mắt, chè sương sa hạt lựu còn có thạch rau câu dai dai và hạt lựu giòn sần sật làm từ củ năng.

Cùng 2Đẹp học cách nấu chè sương sa hạt lựu theo công thức đơn giản này nhé.

 Hướng dẫn cách nấu chè sương sa hạt lựu

1. Nguyên liệu nấu chè sương sa hạt lựu

- Củ năng: 500 gram

- Bột rau câu giòn: 1 gói

- Đậu xanh cà vỏ: 100 gram

- Lá dứa: 8 lá

- Cà rốt: 50 gram

- Củ dền

- Bột năng: 6 thìa to

- Vani: 2 thìa cà phê

- Muối, đường

Củ năng là nguyên liệu quen thuộc để nấu món chè này.
Củ năng là nguyên liệu quen thuộc để nấu món chè này.

2. Cách nấu chè sương sa hạt lựu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Củ năng sau khi mua về đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu

- Mang đậu xanh cà vỏ đi vo sạch vài lần trong nước, tiếp đó ngâm đậu xanh trong nước ấm 1 tiếng để đậu xanh mềm và nở ra.

- Rửa sạch lá dứa, cắt thành những khúc nhỏ.

- Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

- Gọt vỏ củ dền, thái thành những lát mỏng rồi cho nước vào luộc cùng đến khi thu được nước màu đỏ thì tắt bếp và đổ ra bát.

Cách nấu chè sương sa hạt lựu ngon giòn sần sật, tưởng không dễ mà dễ không tưởng - Ảnh 2

Bước 2: Chuẩn bị lọc nước cà rốt và nước lá dứa

- Cho lá dứa vào xay nhuyễn cùng 500 ml nước, sau đó dùng khăn mỏng hoặc rây để lọc lấy phần nước lá dứa. 

- Tiếp đó, thêm vào phần xác lá dứa khoảng 500 ml để lấy được phần nước dão lá dứa. Múc một bát nước lá dứa để riêng.

- Cho cà rốt thái nhỏ vào xay cùng 80ml nước và mang đi lọc để có được một chén nước cốt cà rốt.

Cách nấu chè sương sa hạt lựu dai giòn sần sật và ngon không kém ngoài tiệm - Ảnh 1
Cách nấu chè sương sa hạt lựu dai giòn sần sật và ngon không kém ngoài tiệm - Ảnh 1

Bước 3: Nấu thạch rau câu

- Cho ½ gói bột rau câu vào ngâm cùng 1 lít nước, phần bột rau câu còn lại ngâm cùng nước lá dứa trong khoảng 20 phút để rau câu nở ra. 

- Sau đó đặt nồi lên bếp, lần lượt cho 2 loại rau câu vào đun riêng với lửa vừa. Trong quá trình nấu, bạn cần dùng thìa khuấy đều tay cho đến khi thấy rau câu sôi thì hạ lửa. Thêm vào 65 gram đường và khuấy trong 1 phút rồi tắt bếp.

- Đổ phần rau câu ra 2 khay khác nhau và chờ cho rau câu đông lại thì cho vào tủ lạnh. Dùng dao cắt thạch rau câu thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 4: Nấu đậu xanh với nước cốt dừa

- Mang đậu xanh đã được ngâm mềm vào đun cùng một chút nước, khi thấy sôi thì chắt bớt nước sao cho xâm xấp mặt đầu.

- Thêm vào đậu xanh ¼ thìa cà phê muối và đậy nắp trong khoảng 20 phút trong lửa nhỏ. 

- Chờ cho đậu xanh chín, dùng một chiếc thìa to để dằm nhuyễn đậu xanh vào thêm vào 150 ml nước cốt dừa, 10 gram đường, 1 thìa cà phê vani, ¼ thìa cà phê muối và trộn đều tay. Chờ hỗn hợp sôi thêm lần nữa thì tắt bếp rồi đậy nắp lại.

Cách nấu chè sương sa hạt lựu dai giòn sần sật và ngon không kém ngoài tiệm - Ảnh 1
Cách nấu chè sương sa hạt lựu dai giòn sần sật và ngon không kém ngoài tiệm - Ảnh 1

Bước 5: Chuẩn bị nước cốt dừa

- Thêm vào nồi 250 ml nước cốt dừa, ¼ thìa cà phê muối và 150 gram đường rồi đun đến khi sôi thì cho vào 1 thìa cà phê vani. Trong quá trình nấu nước cốt dừa, bạn cần dùng thìa hoặc đũa khuấy đều tay.

Bước 6: Ngâm màu và luộc củ năng

- Cho củ năng đã được cắt nhỏ vào 3 chiếc bát riêng biệt, sau đó thêm vào mỗi bát 10 gram đường. Từ từ thêm vào mỗi bát phần nước màu cà rốt, nước lá dứa và nước củ dền. Ngâm trong khoảng 15 phút rồi cho lọc củ năng qua rây.

- Chờ cho củ năng ráo nước thì cho lại bát, trộn mỗi bát với 2 thìa canh bột năng cho đến khi thấy  củ năng được áo lên một lớp bột là được. 

- Đặt nồi lên bếp rồi đun sôi nước và cho từng bát củ năng vào luộc riêng trong lửa vừa. Chờ cho củ năng chín và nổi trên mặt nước thì vớt ra bát nước nguội và để tủ lạnh.

Cách nấu chè sương sa hạt lựu ngon giòn sần sật, tưởng không dễ mà dễ không tưởng - Ảnh 5

Bước 7: Trình bày và thưởng thức

- Lấy một chiếc cốc, thêm vào thạch rau câu, các loại củ năng, 1 thìa đậu xanh đánh nhuyễn và rưới thêm một chút nước cốt dừa. Tuỳ vào khẩu vị, bạn có thể cho thêm một lượng đá vừa phải để món chè mát lạnh và không bị ngọt quá.

Bạn cũng có thể thêm màu sắc cho món ăn bằng cách sử dụng hoa đậu biếc... Ảnh: Trần Phương Thuỳ.
Bạn cũng có thể thêm màu sắc cho món ăn bằng cách sử dụng hoa đậu biếc... Ảnh: Trần Phương Thuỳ.

Với cách nấu chè sương sa hạt lựu mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi nấu món chè này nhé. 

Cách nấu chè vải đậu xanh, ngọt thanh, giải nhiệt mùa hè hiệu quả Cách nấu chè cốm đậu xanh ngọt thanh, cực lý tưởng để giải nhiệt ngày nắng nóng Cách nấu chè hạt sen bột sắn, ngon và giải nhiệt ngày nắng nóng cưc hiệu quả
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp