Mì Quảng gà chuẩn vị miền Trung có hương vị vô cùng hấp dẫn, thơm ngon lại độc đáo. Đây là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa những sợi mì gạo dai, mềm, chút thịt gà béo ngậy, nước lèo đậm đà, đậu phộng rang thơm ngon, bánh tráng nướng thơm giòn và nước mắm nguyên chất đậm đà.
Chỉ cần miêu tả như vậy là chúng ta đã có thể cảm nhận được sự hấp dẫn mà món ăn này sẽ mang lại rồi đúng không. Trong bài viết dưới đây, 2Đẹp sẽ chia sẻ đến các bạn cách nấu mì Quảng gà chuẩn vị miền Trung cực đơn giản lại ngon miệng nhé!
- Sau khi mua gà về, bạn hãy làm sạch gà bằng cách xát muối lên bề mặt rồi rửa lại thật nhiều lần với nước để có thể khử sạch được mùi tanh. Tiếp đó, bạn hãy chặt gà ra thành nhiều miếng nhỏ sao cho vừa miệng ăn.
- Bỏ vỏ tỏi, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành khô cùng lột sạch vỏ, rửa với nước rồi đem cắt thành từng lát. Ớt tươi đập dập nguyên trái. Gừng thì bạn chỉ cần thái sơ qua thôi là được.
- Trứng cút đem luộc rồi lột sạch vỏ. Giã sơ qua lạc rang. Rau xà lách, giá đỗ thì đem rửa sạch rồi để cho ráo nước.
- Bánh tráng nướng giòn.
- Rau chuối đem chẻ làm đôi. Tiếp đó, bạn hãy cắt thành những lát mỏng rồi sau đó bỏ rau chuối vào trong tô nước đá. Trước đó, bạn hãy bỏ sẵn một vài lát gừng và lát chanh vào ngâm khoảng 10 phút đã nhé. Sau đó, vớt rau chuối ra rồi lại sạch với nước và để cho ráo.
- Bỏ toàn bộ thịt gà vào trong một chiếc tô rồi bỏ vào thêm hành khô, tỏi băm, ớt và trộn lên thật đều. Ướp gà cùng với chút đường, muối, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm, nghệ. Trộn đều các nguyên liệu này lên rồi để yên như vậy và ướp trong vòng 30 phút.
- Đặt chảo lên bếp, xào qua thịt gà cho thịt được săn lại rồi đủ nước vào để đun xăm xắp mặt thịt cùng với nước ép của củ nghệ.
- Xếp các loại rau ra đĩa rồi bỏ mì quảng vào trong tô, xếp lần lượt rau, giá đỗ, thịt gà, trứng cút, bánh đa, đậu phộng . Sau cùng, bạn hãy rưới chút nước gà vào bên trong tô là có thể cùng gia đình thưởng thức được rồi.
- Bạn cần chọn loại gà kích thước trung bình. Da gà cần có sắc vàng óng, mỏng, độ đàn hồi tốt, khi sờ không thấy gồ ghề.
- Thịt gà có sắc đỏ hồng, không quá nhạt cũng không quá đậm.
- Không nên mua trứng cút có vỏ màu xám hoặc đường vằn. Bạn nên chọn những quả có màu tươi, cứng cáp và không có mùi hôi, vết nứt nhé.
- Mì Quảng Gà đúng điệu phải có màu vàng của Nghệ, ăn thơm, ngọt. Và hãy nhớ mì Quảng chỉ chan xăm xắp nước do đó bạn đừng ninh quá nhiều nước lèo nhé.
Trên đây là cách nấu mì Quảng gà cực đơn giản, nhanh gọn mà lại đảm bảo hương vị vẫn chuẩn vị miền Trung nhé. Chúc các bạn áp dụng công thức thành công và có bữa ăn ngon miệng cùng với gia đình của mình nhé!
Bình luận